Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mnet bình chọn Top 10 'bản hit' quốc dân của Kpop: BTS, Bigbang mất hút, nhóm nữ 'kém nổi' bất ngờ xuất hiện

Cuộc bình chọn mới đây của Mnet gây nhiều tranh cãi với những cái tên hơi 'khó hiểu'.

Trong chương trình TMI News, Mnet đã bình chọn ra Top 10 ca khúc Kpop được cho là hit 'quốc dân' của thế kỷ 21. Bình chọn dựa trên các yếu tố như ca khúc được đông đảo dân Hàn biết đến, có độ phủ sóng rộng rãi và thậm chí tất cả mọi người đều thuộc lời.

Danh sách những nhóm nhạc góp mặt như Twice, SNSD, EXO,... không có gì để bàn cãi, nhưng việc BTS và Big Bang là hai nhóm nam nổi tiếng bậc nhất Kpop tính tại thế kỷ 21 không hề xuất hiện trong danh sách này khiến đông đảo netizen đặt dấu chấm hỏi. Thêm vào đó là sự xuất hiện của 'nhóm nhạc bút chì màu' Crayon Pop càng làm cho sự khó hiểu đạt đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều ý kiến cho rằng các ca khúc do Mnet bình chọn hoàn toàn chính xác.

BTS

BTS

Và Big Bang không xuất hiện trong danh sách này khiến nhiều dân mạng chưa thuyết phục.

Và Big Bang không xuất hiện trong danh sách này khiến nhiều dân mạng chưa thuyết phục.

Danh sách do Mnet bình chọn bao gồm:

10. Cheer up (TWICE)

9. Bar bar bar (Crayon Pop)

8. Love senario (iKON)

7. Growl (EXO)

6. Sorry sorry (Super Junior)

5. Cherry Blossom Ending (Busker Busker)

4. Gee (SNSD)

3. 10 Minutes (Lee Hyori)

2. Tell me (Wonder Girls)

1. Gangnam Style (PSY)

Trong danh sách toàn những tên tuổi quen thuộc của 'vũ trụ Kpop' lại bất ngờ thiếu vắng nhóm nhạc toàn cầu BTS và cả 'những ông hoàng Kpop' Big Bang khiến netizen không khỏi ngạc nhiên. Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm nhạc nhà Big Hit đã đạt những thành tích 'vô tiền khoáng hậu' và chưa một ai có thể vượt qua được.

Mnet bình chọn Top 10 'bản hit' quốc dân của Kpop: BTS, Bigbang mất hút, nhóm nữ 'kém nổi' bất ngờ xuất hiện 2

Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà 7 chàng trai cũng nhận khá nhiều bình luận mỉa mai từ netizen bởi vì dù đạt những thành công cả trong lẫn ngoài nước nhưng vẫn chưa có một 'hit quốc dân' tại quê nhà. Ngoài ra, Big Bang cũng được netizen 'réo tên' khá nhiều vì loạt bài hát như Haru Haru hay Lies nổi 'ầm ầm' của nhóm lại không được công nhận là 'hit quốc dân'.

Trái lại, Crayon Pop tuy chỉ nổi tiếng với một ca khúc duy nhất là 'Bar bar bar' nhưng lại được lựa chọn là một trong những bản hit được dân mạng 'nhớ tên thuộc lời' cũng gây khá nhiều tranh cãi.

Trái lại, Crayon Pop tuy chỉ nổi tiếng với một ca khúc duy nhất là 'Bar bar bar' nhưng lại được lựa chọn là một trong những bản hit được dân mạng 'nhớ tên thuộc lời' cũng gây khá nhiều tranh cãi.

'Bây giờ vẫn còn có người tin vào TMI News cơ á?'

'Không có BTS à, vì nhóm có quá nhiều bài hát nổi tiếng sao?'

'Nhưng nhìn chung Top 10 này khá đúng đấy chứ, chẳng phải bài nào dân Hàn cũng biết đến còn gì'

'Nói thật thì trong số các bài hát của BTS, không có bất kỳ một bài nào trở thành hit đúng nghĩa tại Hàn Quốc giống như những bài trong danh sách này cả'

'Lies của Big Bang không được công nhận là hit quốc dân à?'

'Sao lại có Crayon Pop ở đây?'

'Không nhưng mà cho dù thành tích của BTS có tốt đến mức nào đi chăng nữa thì nói thật là họ có hit nào mà toàn thể quốc dân đều biết không chứ!'

'Cho dù có được hạng 1 Billboard đi chăng nữa mà không được các bà các mẹ biết đến thì cũng coi như vô nghĩa'

 

Góp ý cho Tiin