Tiin.vn trên Facebook

Mỹ tiến chưa lâu, Black Pink bị nghi ngờ hát nhép trên sân khấu 'Good Morning America'

Black Pink bị rơi vào nghi vấn hát nhép khi biểu diễn trên sóng truyền hình Mỹ.

Từ trước đến nay, Black Pink nổi tiếng là nhóm nhạc tài năng của Kpop. Các cô gái vừa có thể hát tốt, trình diễn ổn, lại nhảy đẹp và có thần thái riêng trên sân khấu. Đây cũng là lý do vì sao netizen Hàn tin rằng Black Pink vô cùng có tiềm năng thành công khi Mỹ tiến.

Mỹ tiến chưa lâu, Black Pink bị nghi ngờ hát nhép trên sân khấu 'Good Morning America' 0

Chỉ trong vài ngày đầu năm, Black Pink đã phủ sóng rộng rãi trên sóng truyền thông của xứ sở cờ hoa khi xuất hiện trên hàng loạt chương trình lớn nhỏ, trong đó đáng chú ý có sân khấu biểu diễn tại Good Morning America.

Black Pink biểu diễn trên chương trình Good Morning America

Sau khi biểu diễn bài hit Ddu-du Ddu-du sân khấu Good Morning America, Black Pink ngay lập tức lọt top trend trên trang mạng xã hội Twitter và nhận được nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, song song với những phản ứng tích cực, cũng có không ít tranh cãi rằng liệu có phải Black Pink đang hát nhép hay không?!

Vì sử dụng phần nhạc nền (backtrack) quá lớn, làm át đi giọng hát mà Black Pink đã bị một số netizen thẳng thừng chỉ trích là hát nhép. Thậm chí một số trang báo đưa tin về các màn trình diễn của Black Pink cũng cho rằng nhóm đang hát nhép lộ liễu.

Mỹ tiến chưa lâu, Black Pink bị nghi ngờ hát nhép trên sân khấu 'Good Morning America' 1

Mỹ tiến chưa lâu, Black Pink bị nghi ngờ hát nhép trên sân khấu 'Good Morning America' 2

Bài viết trên trang Stereogum lại đề cập đến việc nhóm hát nhép trên một chương trình khác là The Late Show with Stephen Colbert

Bài viết trên trang Stereogum lại đề cập đến việc nhóm hát nhép trên một chương trình khác là The Late Show with Stephen Colbert

Trên thực tế, ở Kpop, việc hát đè lên nhạc nền là một việc không còn xa lạ. Để đảm bảo cho các màn trình diễn không gặp sự cố và được hoàn hảo về phần nghe lẫn phần nhìn, các nghệ sĩ Kpop sẽ thu âm trước một bản backtrack để sử dụng trên sân khấu và khi biểu diễn thì hát đè lên backtrack này.

Nhưng hành động tưởng chừng như bình thường này lại không được chấp nhận ở Mỹ. Đặc biệt là khi nhạc nền trên sân khấu Black Pink bị mở quá to, làm át đi giọng thật của các cô gái đã khiến netizen lầm tưởng rằng Black Pink đang hát nhép. 

Bên cạnh đó, nhiều người hâm mộ cũng chỉ ra rằng Black Pink đã biểu diễn rất tốt. Thậm chí Jennie còn rap nhanh hơn phần nhạc nền vài giây, chứng minh các cô gái không có chủ ý hát nhép hay dựa dẫm vào nhạc nền quá nhiều. 

Jennie rap nhanh hơn nhạc nền vài giây

Góp ý cho Tiin