Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lady Gaga quyết định xóa sổ hoàn toàn bài hát hợp tác với nam rapper bị tố xâm hại tình dục

Bài hát từng bị chỉ trích là 'cổ vũ nạn xâm hại tình dục' của Lady Gaga đã bị xóa sổ khỏi mọi nền tảng streaming.

Năm 2018, Lady Gaga hâm nóng tên tuổi thành công với bom tấn A Star Is Bornnhận được hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ, trong đó thậm chí còn có cả đề cử Oscar 2019. Tuy nhiên, chính sự trở lại mạnh mẽ này của nữ ca sĩ cũng lần nữa khơi gợi những tranh cãi về ca khúc Do What U Want mà cô từng hợp tác với rapper R Kelly. 

Lady Gaga và R Kelly 

Lady Gaga và R Kelly 

Do What U Want là đĩa đơn nằm trong album Artpop 2013 của Lady Gaga, hợp tác cùng rapper tai tiếng R Kelly. Ở thời điểm đó, nam rapper này đã dính nhiều lùm xùm, nghi án tấn công tình dục nên nghiễm nhiên tất cả những nghệ sĩ hợp tác với anh đều bị cho 'lên thớt'. 

Riêng Lady Gaga lại tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội bởi phần lời bài hát Do What U Want chứa nhiều yếu tố gợi dục và khá nhạy cảm. Việc Lady Gaga vẫn đưa bài hát vào album của mình đã khiến nhiều người hâm mộ quay lưng, chỉ trích nữ ca sĩ liên tục. Album Artpop 2013 cũng từ đó chìm vào quên lãng dù được đánh giá rất chất lượng và được đầu tư kỹ lưỡng. 

Mặt khác, Lady Gaga cũng từng có những phát biểu bảo vệ R Kelly vào năm 2013 khi được hỏi về vụ việc nam rapper bị tố xâm hại tình dục trẻ vị thành niên.

Mặt khác, Lady Gaga cũng từng có những phát biểu bảo vệ R Kelly vào năm 2013 khi được hỏi về vụ việc nam rapper bị tố xâm hại tình dục trẻ vị thành niên.

 

Sân khấu trình diễn Do What U Want gây nhiều tranh cãi tại AMAs 2013

Sau nhiều năm im ắng, tranh cãi về bài hát này lại nổi lên song song với thời điểm mà tên tuổi Lady Gaga đang dần 'nóng' trở lại. Nhưng năm nay đã khác năm xưa, Lady Gaga không còn cứng đầu, cố chấp và phớt lờ mọi phản ứng của người hâm mộ nữa. Khi sự việc về bài hát này gây ồn ào trở lại, nữ ca sĩ đã ra mặt xin lỗi vì quyết định hợp tác với R Kelly năm xưa. Và ngay sau đó, cô nàng đã có hành động quả quyết hơn: rút Do What U Want khỏi tất cả các trang nhạc số lẫn các nền tảng streaming. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Do What U Want hoàn toàn bị xóa sổ. 

'Những gì tôi được nghe về vụ việc xâm hại tình dục của R Kelly thật sự quá đáng sợ và đúng là không thể tha thứ được. Tôi quyết định xóa ca khúc khỏi Itunes cùng những nền tảng streaming khác và vĩnh viễn không hợp tác cùng anh ta nữa. Tôi xin lỗi, xin lỗi vì những tuyên ngôn trẻ con của năm ấy và xin lỗi vì đã không thể lên tiếng sớm hơn.', Lady Gaga cho biết. 

Phát biểu của Lady Gaga sau khi bài hát gây tranh cãi năm nào bị 'đào mộ'

Phát biểu của Lady Gaga sau khi bài hát gây tranh cãi năm nào bị 'đào mộ'

Và đúng như lời hứa của mình, ngày 10/1 (theo giờ địa phương), Do What U Want phiên bản góp giọng của R Kelly hoàn toàn bị xóa sạch khỏi các trang Itunes, Spotify, Apple Music... Tuy nhiên, phiên bản kết hợp giữa Lady Gaga và Christina Aguilera vẫn được giữ lại. 

Giúp Tiin sửa lỗi