Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lại là chuyện center 'loạn xà ngầu' của IZ*ONE: Wonyoung, Sakura bị đẩy ra rìa, thành viên kém sắc thay thế

Ở Nhật đã không nhận được quyền lợi vốn có, khi về Hàn, em út của IZ*ONE tiếp tục bị tước đi ngôi vị center của mình.

Vào hồi tháng 4 vừa qua, IZ*ONE đã có màn comeback đầu tiên cực thành công trong sự nghiệp khi xô đổ vô số kỷ lục của các đàn chị đình đám. Dù chỉ mới ra mắt hơn một năm nhưng nhóm nhạc 12 thành viên bước ra từ show sống còn Produce 48 đã nhanh chóng vươn lên trở thành cái tên dẫn đầu của thế hệ thứ 4, thậm chí sóng vai cùng những TWICE, Black Pink trên mặt trận album. 

Violeta - IZ*ONE

Sau một thời gian dài chuẩn bị, cuối cùng IZ*ONE đã sẵn sàng comeback cùng sản phẩm âm nhạc mới nhất. Các thông tin như tên ca khúc chủ đề, concept chính thức, tracklist vẫn chưa được hé lộ, song chỉ từ một video trailer cũng như loạt ảnh teaser đầu tiên đẹp đến ngây ngất, các cô gái nhà Stone Entertainment đã khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên. 

Tuy nhiên, khi loạt ảnh teaser chung của cả nhóm lên sóng vào tối 1/11, cư dân mạng lẫn fandom của IZ*ONE đều bàn tán, tranh cãi gay gắt về vị trí đứng của các thành viên trong đội hình chụp ảnh. 

Lại là chuyện center 'loạn xà ngầu' của IZ*ONE: Wonyoung, Sakura bị đẩy ra rìa, thành viên kém sắc thay thế 0 

Với nhiều nhóm nhạc khác, đội hình, vị trí đứng sẽ thay đổi theo từng thời kì, từng sản phẩm âm nhạc khác nhau, nhưng với IZ*ONE thì khác. Là nhóm nhạc dự án, bước ra từ show sống còn nhờ số phiếu bình chọn của các fan nên có thể nói vị trí của một số thành viên đã được xem như cố định. Tiêu biểu là Jang Wonyoung luôn luôn phải đứng ở vị trí center (do đứng No.1 trên Produce 48) và No.2 Sakura sẽ được ưu tiên đứng ở những vị trí đẹp. 

Lại là chuyện center 'loạn xà ngầu' của IZ*ONE: Wonyoung, Sakura bị đẩy ra rìa, thành viên kém sắc thay thế 1 

Lại là chuyện center 'loạn xà ngầu' của IZ*ONE: Wonyoung, Sakura bị đẩy ra rìa, thành viên kém sắc thay thế 2 

Từ ảnh chung cả nhóm, ảnh trên sân khấu lẫn trong các hoạt động giao lưu với fan, vị trí của Sakura cũng như Wonyoung luôn cố định ở giữa.  

Từ ảnh chung cả nhóm, ảnh trên sân khấu lẫn trong các hoạt động giao lưu với fan, vị trí của Sakura cũng như Wonyoung luôn cố định ở giữa. 

Đội hình này vẫn được duy trì qua hai album đầu tiên là Color*IZ, Heart*IZ. Nhưng có vẻ như đến album thứ ba là Bloom*IZ, thành viên Chaewon đã được chọn để đứng ở vị trí center thay vì Jang Wonyoung. Điều này được netizen Hàn suy đoán dựa trên các ảnh teaser chung của nhóm.

Lại là chuyện center 'loạn xà ngầu' của IZ*ONE: Wonyoung, Sakura bị đẩy ra rìa, thành viên kém sắc thay thế 4 

Album Bloom*IZ lần này có tổng cộng 3 phiên bản, trong đó hai bản bìa Chaewon đã đứng giữa, hai thành viên sở hữu fandom lớn nhất hiện tại là Wonyoung, Sakura, thậm chí Kim Minju được dân Hàn yêu thích cũng đều đứng ngoài rìa.  

Album Bloom*IZ lần này có tổng cộng 3 phiên bản, trong đó hai bản bìa Chaewon đã đứng giữa, hai thành viên sở hữu fandom lớn nhất hiện tại là Wonyoung, Sakura, thậm chí Kim Minju được dân Hàn yêu thích cũng đều đứng ngoài rìa. 

Chỉ một phiên bản duy nhất Jang Wonyoung được đứng đúng với vị trí center đã ấn định từ trước của mình.  

Chỉ một phiên bản duy nhất Jang Wonyoung được đứng đúng với vị trí center đã ấn định từ trước của mình. 

Thực chất, việc không được đứng center không phải điều gì quá nghiêm trọng đối với các fan Hàn. Nhưng đặt trong trường hợp của Jang Wonyoung, các fan của cô nàng đã phải bỏ ra cả 'núi tiền' để đưa nữ thần tượng lên vị trí No.1 chung cuộc của chương trình, đồng nghĩa với việc danh hiệu center này là do chính fan mang về cho Wonyoung. Nếu Wonyoung không được làm center nữa, vậy thì có khác gì 'núi tiền' mà người hâm mộ bỏ ra đã trở thành vô nghĩa? 

Đây không phải lần đầu tiên Jang Wonyoung bị 'tước' vị trí center vốn là của cô nàng. Khi IZ*ONE hoạt động bên nhật, danh hiệu này đã lần lượt được chuyển giao cho Kim Minju và Sakura. Tuy nhiên, cũng vì đó là thị trường Nhật Bản - 'địa bàn' của hai nữ thần tượng xinh đẹp này nên việc Minju, Sakura được đưa lên làm center thay Won Young cũng là điều có thể hiểu được. 

Lại là chuyện center 'loạn xà ngầu' của IZ*ONE: Wonyoung, Sakura bị đẩy ra rìa, thành viên kém sắc thay thế 7 

Còn khi về Hàn, mặc định Jang Wonyoung phải là center, không ai có thể thay thế dù là Minju được dân Hàn yêu quý hết mực hay Sakura một mình 'cân' hết 1/4 doanh số đặt trước album của cả nhóm . 

Huống chi Kim Chaewon không được xem là thành viên nổi bật tại thị trường Hàn. Fandom của cô nàng tuy đông đảo nhưng lượng tẩu tán album cũng không thuộc hàng nhất nhì nhóm. Nhan sắc của nữ thần tượng từ khi mới debut cùng IZ*ONE cũng chịu nhiều tranh cãi của netizen Hàn. 

Vì vậy, việc Stone Entertainment đưa Chaewon lên làm center thay Jang Wonyoung là điều khiến nhiều người khó hiểu. 

Lại là chuyện center 'loạn xà ngầu' của IZ*ONE: Wonyoung, Sakura bị đẩy ra rìa, thành viên kém sắc thay thế 8 

Cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là center trong loạt ảnh chung của nhóm. Còn về vị trí trong đội hình vũ đạo, trong MV, trên sân khấu... thì còn phải đợi thêm một thời gian nữa, các fan mới có thể biết được. Việc chỉ trích Chaewon vì 'cướp' danh hiệu center của Jang Wonyoung ở thời điểm hiện tại vẫn còn quá sớm. 

Bình luận của netizen Hàn: 

'Center là Kim Chaewon à?'.

'Sao Kim Chaewon lại đứng ở vị trí center? Không phải Jang Wonyoung mới là center sao?'.

'Thật sự mệt mỏi với việc mọi người ám ảnh với vị trí center quá mức. Center quan trọng đến thế sao? Vị trí ấy mang lại được gì?'.

'Này, cảnh sát vẫn đang điều tra Produce 48 đấy'.

'Yujin quá xinh đẹp còn Wonyoung vẫn nổi bật kể cả khi em không được đứng ở vị trí của mình'. 

Concept trailer cho màn comeback sắp tới của IZ*ONE

Giúp Tiin sửa lỗi