Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lần đầu Binz và Phương Ly 'hát đôi': Nhạc hay đấy, nhưng MV sao cứ liên tưởng đến 'Payphone' (Maroon 5)?

Maroon 5

Không khó để các fan cứng của Maroon 5 nhận ra sự tương đồng giữa siêu hit năm 2012 của nhóm với 'So Close' vừa được ra mắt của Binz và Phương Ly.

Tối ngày 24/8, sản phẩm đánh dầu lần đầu tiên bắt tay hợp tác giữa rapper Binz và Phương Ly chính thức 'xuất xưởng'. Không phụ sự mong đợi của người hâm mộ, ca khúc So Close cực kỳ bắt tai ngay từ những giai điệu đầu tiên. Phần MV cũng được đầu tư kỳ công, chỉn chu và mang chất hành động riêng chẳng khác gì phim điện ảnh thứ thiệt.

Cứ ngỡ chất giọng ngọt ngào đặc trưng của Phương Ly sẽ chẳng phù hợp với giọng rap đầy tính bụi, mạnh mẽ và đàn ông của Binz. Nào ngờ, sự kết hợp và hòa quyện giữa cả hai lại mang đến một So Close cực trendy về giai điệu, bắt tai về âm nhạc và thời thượng về mặt hình ảnh. 

Lần đầu Binz và Phương Ly 'hát đôi': Nhạc hay đấy, nhưng MV sao cứ liên tưởng đến 'Payphone' (Maroon 5)? 0

Nội dung MV của So Close cũng đặc biệt chẳng kém khi Binz và Phương Ly lại gặp gỡ trong một hoàn cảnh trớ trêu: cả hai cùng rơi vào khung cảnh bị cướp ngân hàng. Dẫu đang trong nghịch cảnh, cả hai vẫn không hề chịu thua và sẵn sàng đứng lên phản kháng lại bọn cướp. Hiển nhiên, đây cũng là điều mở ra câu chuyện tình yêu ngọt ngào giữa hai ngôi sao. 

MV So Close - Phương Ly, Binz

Bên cạnh 'rổ' lời khen dành cho MV So Close, cũng có nhiều ý kiến cho rằng MV dường như đã có sự 'học hỏi' từ MV Payphone đình đám nhiều năm trước của nhóm nhạc Maroon 5. Không phải tự nhiên mà cộng đồng mạng lại 'dậy sóng' trước sự giống nhau này bởi ngoài nội dung có phần tương đồng, các góc quay, cảnh quay cũng gợi sự liên tưởng 'không hề nhẹ' đến siêu hit năm 2012.

Tuy nhiên, nếu 'buộc tội' So Close đạo nhái ý tưởng thực hiện MV thì cũng quá 'oan' cho ca khúc này, bởi sự tương đồng của hai MV chỉ diễn ra ở nội dung bị cướp ngân hàng và một vài phân cảnh mà thôi. Còn về nửa sau của So Close, tình tiết được khai triển hoàn toàn khác so với 'tiền nhiệm' Payphone. 

Lần đầu Binz và Phương Ly 'hát đôi': Nhạc hay đấy, nhưng MV sao cứ liên tưởng đến 'Payphone' (Maroon 5)? 1 

Lần đầu Binz và Phương Ly 'hát đôi': Nhạc hay đấy, nhưng MV sao cứ liên tưởng đến 'Payphone' (Maroon 5)? 2 

Một số cảnh được so sánh giữa hai MV.  

Một số cảnh được so sánh giữa hai MV. 

Tạm gác tranh cãi về ý tưởng quá giống nhau sang một bên, MV So Close vẫn đạt được nhiều thành tích đáng mơ ước chỉ sau một ngày ra mắt. Cụ thể, MV hiện tại đã cán mốc 1,7 triệu lượt xem và tốc độ tăng vẫn ổn định. Nhờ đó mà So Close cũng 'nhẹ nhàng' debut trên Tab thịnh hành của Youtube ở vị trí No.9. 

MV Payphone - Maroon 5

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Maroon 5 tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi