Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Làn sóng tẩy chay MAMA 2017 tại Trung Quốc dâng cao

Cộng đồng mạng cho rằng Mnet đã không tôn trọng nguyên tắc 'Một Trung Hoa' khi sử dụng hình ảnh lá cờ Hong Kong, Đài Loan và Macau.

Những ngày gần đây, hastag #mama滾出中國 (#getoutofchinaMAMA) đang 'rần rần' trên mạng weibo. Lý do khiến cho cư dân mạng Trung Quốc nổi giận với MAMA 2017 là bởi Mnet đã sử dụng những lá cờ khác nhau để làm đại diện cho Hong Kong, Macau, và Đài Loan trên trang chủ của lễ hội âm nhạc lần này. Theo họ làm như vậy là không  tôn trọng nguyên tắc 'Một Trung Hoa'.

Làn sóng tẩy chay MAMA 2017 tại Trung Quốc 

 

Vì Mnet sử dụng những lá cờ khác nhau để làm đại diện cho Hong Kong, Macau, và Đài Loan.

Báo chí cũng như cộng đồng mạng Trung Quốc thể hiện sự gay gắt với Mnet. Họ cho rằng MAMA là một lễ trao giải âm nhạc quy mô lớn nhất châu Á đã có lịch sử 10 năm với khẩu hiệu 'giải thưởng âm nhạc uy tín' và 'mang tính đại diện các quốc gia', vậy mà lại không cẩn trọng trong việc sử dụng hình ảnh lá cờ Hong Kong, Đài Loan, và Macau trong bối cảnh tình hình chính trị Trung Quốc khá 'nhạy cảm'.

Việc làm này khiến cộng đồng mạng Trung Quốc khó lòng tha thứ cho Mnet. 'Chúng ta phải tẩy chay MAMA', 'Đừng tổ chức MAMA ở Hong Kong nữa' là những bình luận phổ biến trên trang weibo.

Cộng đồng mạng kêu gọi không tổ chức MAMA 2017 tại Hong Kong

Hiện tại, CJ E&M - công ty đứng đằng sau tổ chức sự kiện vẫn chưa có phản hồi gì về thông tin này.

Bên cạnh đó, lịch diễn của MAMA 2017 tại 3 nước vẫn không có gì thay đổi: Việt Nam vào ngày 25/11, Nhật Bản vào ngày 29/11, và Hong Kong vào ngày 1/12.

Giúp Tiin sửa lỗi