Làn sóng xanh 2018: Giới Underground 'bứt phá', Bích Phương - Sơn Tùng liên tục lọt đề cử giải thưởng

Các hạng mục giải thưởng của 'Làn sóng xanh 2018' đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt.

05/12/2018 12:03

Danh sách đề cử ở hạng mục Ca sĩ của năm có thể thấy áp đảo thị trường âm nhạc năm qua vẫn là những tên tuổi hàng đầu của giới trẻ như: Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Isaac, Erik; Tóc Tiên, Bích Phương, Đông Nhi, Hương Tràm, Vũ Cát Tường… Bên cạnh đó, các gương mặt mang tính chất underground cũng vươn lên mạnh mẽ không kém, có thể kể ra như Justa Tee, Ngọc Dolil, Masew, Nguyễn Trọng Tài, Sanji, Double X…

Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP

Noo Phước Thịnh

Noo Phước Thịnh

Đông Nhi

Đông Nhi

Bích Phương

Bích Phương

JustaTee

JustaTee

Nguyễn Trọng Tài... là những cái tên xuất hiện trong danh sách đề cử năm nay.

Nguyễn Trọng Tài... là những cái tên xuất hiện trong danh sách đề cử năm nay.

Bích Phương là nữ ca sĩ đứng đầu số lượng đề cử trong các hạng mục được công bố với 6 đề cử: Ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, MV của năm và Sự kết hợp xuất sắc. Nam ca sĩ Sơn Tùng có số lượng đề cử đứng thứ 2 với 4 đề cử: Ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng và Hòa âm phối khí.

Bích Phương - Sơn Tùng tiếp tục phủ sóng các hạng mục giải thưởng Làn sóng xanh năm nay.

Bích Phương - Sơn Tùng tiếp tục phủ sóng các hạng mục giải thưởng Làn sóng xanh năm nay.

Một số ca khúc gây dấu ấn trong năm như: Người lạ ơi, Trong trí nhớ của anh, Rồi người thương cũng hóa người dưng, Hôm nay tôi buồn và Nụ hôn đánh rơi cũng góp phần đưa Orange, Nguyễn Trần Trung Quân, Hiền Hồ, Phùng Khánh Linh và Hoàng Yến Chibi vào đề cử ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc.

Theo sự lí giải của BTC, 'mới' có nghĩa là lần đầu tiên họ có ca khúc lọt vào bảng xếp hạng Làn sóng xanh chứ chưa hẳn là mới ở thị trường âm nhạc. Phần lớn các ca sĩ này cũng đã hoạt động khá nhiều năm trong nghề, tuy nhiên, phải đến năm nay thì các sản phẩm của họ mới có độ hit thật sự và lọt vào bảng xếp hạng Làn sóng xanh.

MV Người lạ ơi - Karik x Orange x Superbrothers

MV Hôm nay tôi buồn - Phùng Khánh Linh

5 ca khúc xuất sắc lọt top đề cử bình chọn ở hạng mục Nhạc phim được yêu thích nhất là những cái tên rất quen thuộc của năm nay: Tâm sự tuổi 30 (Trịnh Thăng Bình – Ông ngoại tuổi 30), Nụ hôn đánh rơi (Hoàng Yến Chibi – Tháng năm rực rỡ), Đừng xin lỗi nữa (Erik và Min – Lala: Hãy để em yêu anh), Cánh hoa tàn (Hương Tràm – Mẹ chồng), Một ngày hay trăm năm (Văn Mai Hương – 100 ngày bên em).

Đáng chú ý, thông qua nhạc phim, ca sĩ Trịnh Thăng Bình lần đầu tiên có được 1 MV trên 100 triệu view cũng như giúp Hoàng Yến Chibi trở thành 'điểm nóng' về âm nhạc sau 4 năm làm nghề, kể từ khi đạt giải á quân Học viên ngôi sao năm 2014.

MV Nụ hôn đánh rơi - Hoàng Yến Chibi 

MV Tâm sự tuổi 30

Với hạng mục mới MV của năm nhằm tôn vinh các đạo diễn góp phần tạo nên những MV 'khủng' của các ca sĩ cũng ghi nhận các sản phẩm rất nóng của năm 2018, như: Những kẻ mộng mơ (Minh Anh - Noo Phước Thịnh), Thằng điên (Khương Vũ - JustaTee và Phương Ly), Sống xa anh chẳng dễ dàng (Đinh Hà Uyên Thư - Bảo Anh), Bùa yêu (TanDs Le - Bích Phương) và Màu nước mắt (Đinh Hà Uyên Thư - Nguyễn Trần Trung Quân).

MV Màu nước mắt - Nguyễn Trần Trung Quân

MV Những kẻ mộng mơ - Noo Phước Thịnh

Ngoài phần bình chọn của khán thính giả, hạng mục này còn được tham khảo từ kết quả của hội đồng cố vấn và một số đạo diễn tên tuổi như đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Phan Gia Nhật Linh hay Vũ Ngọc Phượng. 'Đạo diễn triệu triệu view' Đinh Hà Uyên Thư vẫn khẳng định được sức nóng của mình khi có tới 2 MV được đề cử ở hạng mục này.

Không có gì ngạc nhiên khi 2 hạng mục Ca khúc của năm và Bài hát hiện tượng là những bản hit 'nổi đình nổi đám' trong suốt năm 2018 như: Chạy ngay đi (Sơn Tùng M-TP), Bùa yêu (Bích Phương), Người lạ ơi (Karik - Orange), Chạm đáy nỗi đau (Erik), Duyên mình lỡ (Hương Tràm), HongKong1 (Nguyễn Trọng Tài & Sanji & Double X) và Cùng anh (Ngọc Dolil).

MV Chạy ngay đi - Sơn Tùng M-TP

MV Bùa yêu - Bích Phương

MV Thằng điên - Phương Ly x JustaTee cũng lọt đề cử sự kết hợp xuất sắc

MV Người ta có thương mình đâu - Trúc Nhân

Trong khi đó, hạng mục Hòa âm phối khí năm nay là sự 'pha trộn' tuyệt vời giữa những tên tuổi đang làm mưa làm gió trong thị trường âm nhạc lẫn những gương mặt mới, như Onion (Chạy ngay đi), Dương K (Bùa yêu), Masew (Kém duyên), Khắc Hưng (Em mới là người yêu anh) và Hoàng Touliver (Em không thể). 

MV Em mới là người yêu anh - Min

MV Em không thể - Tiên Tiên x Touliver

Theo Hiyou/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều