Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lập kỷ lục chưa đầy một năm, TWICE đã bị nhóm nữ tân binh vượt mặt ngoạn mục ở Nhật

Đáng chú ý hơn, thành tích của TWICE đã bị chính một nhóm tân binh vừa ra mắt hơn nửa năm vượt qua.

Sau SNSD và Kara, TWICE là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên đạt được những thành tích khả quan tại Nhật. Không chỉ bán được hơn một triệu bản cho tất cả những album/ single phát hành trong năm 2017 và 2018 của mình, TWICE còn được vinh dự mời tham gia những sân khấu lớn tại Nhật Bản, trong đó có NHK Kohaku Uta Gassen – chương trình với tỷ suất hơn 80% lượt xem mỗi năm.

TWICE đạt được thành công rực rỡ ở Nhật chỉ sau 2 năm ra mắt tại đây

TWICE đạt được thành công rực rỡ ở Nhật chỉ sau 2 năm ra mắt tại đây

Một trong những thành tích đáng tự hào nhất của TWICE là số lượng album mà nhóm tẩu tán được tại xứ sở mặt trời. Hầu hết các album hay single được TWICE phát hành đều cán mốc hơn 100 ngàn bản trong ngày đầu tiên, Wake Me Up với kỷ lục cao nhất là 129 ngàn bản hơn - một con số đáng ngưỡng mộ kể cả đối với các đàn chị đi trước.

Tuy nhiên, mới đây kỷ lục bán album trong ngày đầu tiên của TWICE đã chính thức bị một nhóm nhạc tân binh, vừa ra mắt hơn nửa năm của Hàn Quốc vượt qua. Không ai khác, đó chính là IZ*ONE cùng single ra mắt Suki To Iwasetai!
 

MV Suki To Iwasetai - IZ*ONE

Khi single debut này được phát hành vào ngày 6/2, cùng ngày hôm đó, Oricon thống kê Suki To Iwasetai đã tẩu tán được hơn 193 ngàn bản album, cao hơn kỷ lục trước đó mà TWICE và Wake Me Up lập nên rất nhiều lần!

Lập kỷ lục chưa đầy một năm, TWICE đã bị nhóm nữ tân binh vượt mặt ngoạn mục ở Nhật 1

Thành tích này đã đưa IZ*ONE vượt lên TWICE và chỉ đứng sau BTS về tổng số lượng album bán ra trong ngày đầu ở Nhật Bản.

Thành tích này đã đưa IZ*ONE vượt lên TWICE và chỉ đứng sau BTS về tổng số lượng album bán ra trong ngày đầu ở Nhật Bản.

Nhưng trên thực tế, kỷ lục này không hề khiến người hâm mộ bất ngờ. Khi TWICE Nhật tiến, phần lớn các thành viên đều chỉ quen mặt với các fan Kpop tại Nhật, trong khi IZ*ONE đã sở hữu 3 thành viên thuộc hệ thống 48 Group (Miyawaki Sakura, Yabuki Nako đến từ HKT48, Honda Hitomi đến từ AKB48 Team 8) và có sẵn một lượng fan Nhật chịu chi không hề nhỏ.

Dự kiến, con số album bán ra của nhóm sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. 

Giúp Tiin sửa lỗi