Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Sơn Tùng, thông điệp Tết này khiến nhiều người suy nghĩ

Câu chuyện được lấy cảm hứng từ Sơn Tùng M-TP đã thức tỉnh nhiều người trẻ hiện đại, trong cuộc sống bộn bề, họ đã vô tình quên mất điều quý giá gì?

Với những thông tin được chia sẻ trước đó về một dự án mới của Sơn Tùng M-TP, nhiều khán giả đã thực sự tò mò với 20 giây video teaser cùng những câu hỏi thú vị được đặt ra như: 'Nguồn động lực luôn thôi thúc bạn cố gắng mỗi ngày là gì? Có khi nào bạn nhìn lại chặng đường đã qua đầy hối tiếc hay không?' hay câu chuyện mà Sơn Tùng chưa từng kể là gì… Chính vì vậy, dự án này đã nhận được nhiều sự trông đợi đến từ các khán giả của Sơn Tùng M-TP nói riêng và cộng đồng mạng nói chung, thu hút sự quan tâm, bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn.

Mới đây, dự án Tết này về nhà được lấy cảm hứng từ câu chuyện của Sơn Tùng M-TP đã chính thức ra mắt khán giả. Mở đầu MV là hình ảnh một chú bé hồn nhiên (cậu bé Nguyễn Thanh Tùng thời thơ ấu) đang hết mình đắm chìm trong những giai điệu vui tươi, cậu tự phiêu theo cảm nhạc của mình và ‘sáng tạo' ra điệu nhảy ‘đau tay' thú vị.

Thế nhưng, hành động vô thức này của cậu lại bị những bạn nhỏ xung quanh cảm thấy rất kì lạ, lập tức bọn trẻ trêu chọc cậu bé, cho rằng những gì cậu làm ‘không bình thường'. 

Tết này về nhà - Sơn Tùng M-TP

Nhìn thấy cháu mình buồn vì đám trẻ bắt nạt, bà ngoại ngay lập tức bảo vệ cậu bé. Riêng nhân vật chính, vì bị chọc ghẹo nên tủi thân bỏ chạy đến một góc cây, người bà sau khi thấy cháu mình bỏ đi đã âm thầm mang về cuốn băng cassette - có những giai điệu Top Hits mà cháu mình rất say mê. Bà đưa cho cậu món quà nhỏ, để khích lệ chú bé tiếp tục vững tin với những điều mình yêu thích. Dưới bóng cây cổ thụ, hình dáng người bà bên cạnh đứa cháu trai bé nhỏ thật yên bình và hạnh phúc.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Sơn Tùng, thông điệp Tết này khiến nhiều người suy nghĩ 0

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Sơn Tùng, thông điệp Tết này khiến nhiều người suy nghĩ 1

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Sơn Tùng, thông điệp Tết này khiến nhiều người suy nghĩ 2

Theo thời gian, Tùng lớn lên bắt đầu có những sáng tác đầu tay và cậu rất trông ngóng câu trả lời từ những hãng đĩa lớn, thế nhưng khi nhận được những phản hồi từ chối, cậu rất thất vọng. Nhìn thấy cháu mình nản chí, bà ngoại đã tặng cho Tùng một món quà khích lệ tinh thần, đó là một chiếc smartphone - nơi cậu có thể lưu giữ lại những bản thu âm sáng tác của mình một cách nhanh nhất, kèm theo lời động viên: 'Tùng à, hãy cứ là chính mình cháu nhé!'.

Lời nhắn đơn giản này của bà đã làm cậu bé phấn chấn tinh thần, như ngày thơ bé dưới gốc cây cổ thụ 2 bà cháu bên nhau thật vui vẻ. Vì Tùng biết, bà đã luôn là chỗ dựa tinh thần, và chưa bao giờ không đặt niềm tin vào cậu.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Sơn Tùng, thông điệp Tết này khiến nhiều người suy nghĩ 3

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Sơn Tùng, thông điệp Tết này khiến nhiều người suy nghĩ 4

Phần kết của câu chuyện, chính là điều rất gần gũi với đời sống chúng ta hiện tại. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, chúng ta cần đi xa mái ấm để có thể vùng vẫy với đam mê, để chứng minh sự trưởng thành của mình, nhưng lại vô tình quên đi người thân của ta đã già trong khi ta mải dành quá nhiều thời gian và sự ưu tiên cho xã hội…

Hình ảnh Tùng xúc động khi nhìn thấy bà nay đã già hơn, chạy đến ôm chầm lấy bà như một lời cảnh tỉnh với nhiều người: nếu có thế hãy trở về nhà bên gia đình, những người thân đã luôn đặt chúng ta là ưu tiên trong cuộc đời họ. 

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Sơn Tùng, thông điệp Tết này khiến nhiều người suy nghĩ 5 

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Sơn Tùng, thông điệp Tết này khiến nhiều người suy nghĩ 6 

‘Nếu muốn có được vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được' – đã từng là câu nói truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất cho giới trẻ của Sơn Tùng. Có lẽ để có được thần kinh thép như vậy, ngôi sao này đã luôn có một chỗ dựa tinh thần vững chắc, đó chính là tình cảm và sự ủng hộ từ gia đình. 

Khi nhắc đến Tết, chúng ta luôn bồi hồi một cảm xúc, đó là hạnh phúc, là nhớ về kỷ niệm, là tự hào về những thành tựu mình đã làm được trong một năm qua… thế nhưng tất cả những điều này, ta làm là để gia đình người thân tự hào. Thông điệp mà Sơn Tùng  gửi gắm đến khán giả là những điều rất quen thuộc nhưng lại đánh động đến cảm xúc của mọi người.  

‘Khi ta còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành, dù thất bại hay thành công cũng đều có bóng dáng người thân, gia đình bên cạnh, họ là những người chưa từng từ bỏ niềm tin dành cho đam mê, tham vọng của chúng ta. Thế nhưng khi bận rộn với cuồng quay xã hội, ta thường vô tình lãng quên họ. Hãy luôn dành thời gian kết nối với người thân của mình, đừng để đến lúc chỉ còn là những khoảnh khắc ngắn ngủi, tiếc nuối vì những điều chưa kịp nói, chưa kịp dành cho họ' – thông điệp chính mà dự án này mang lại.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Sơn Tùng, thông điệp Tết này khiến nhiều người suy nghĩ 7

Mong muốn truyền tải trọn vẹn nhất những điều quen thuộc trong ký ức khi còn ở Thái Bình của Sơn Tùng M-TP, ekip thực hiện đã tìm kiếm địa điểm phù hợp và thực hiện nhanh chóng trong 2 ngày quay. Sự chuyên nghiệp trong cách làm việc cũng như diễn xuất chân thực của Sơn Tùng cùng dàn diễn viên khách mời: cô Bích Phượng (vai bà ngoại Sơn Tùng), bé Khải Minh (vai Sơn Tùng ngày bé), Quang Vũ (vai Tùng khi mới chập chững vào tuổi trưởng thành)… đã giúp cho dự án lần này có thể truyền tải đầy đủ thông điệp mà nam ca sĩ muốn gửi gắm đến khán giả. 

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Sơn Tùng, thông điệp Tết này khiến nhiều người suy nghĩ 8

Trong quá trình thực hiện dự án lần này, có những khi Sơn Tùng cũng ở lại đến tận khuya để hoàn thành những cảnh quay. Và ấn tượng khó quên nhất là nam ca sĩ đặc biệt quan tâm đến diễn viên Bích Phượng vào vai bà ngoại, anh dặn dò cô ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khoẻ và mỗi lần ra về nam ca sĩ đều rất lễ phép. Hình ảnh của chàng trai ấm áp này đã ghi điểm tuyệt đối trong lòng ekip thực hiện cũng như những diễn viên tham gia vào dự án. 

Xem thêm: Poster họp báo bị sai chính tả nhưng vì Sơn Tùng quá đẹp trai, lại có loạt dự án 'khủng' năm 2020 nên fan bỏ qua

Giúp Tiin sửa lỗi
Tag:

M-TP |