Hiền Sến, Đỗ Hải Anh và nhiều biên đạo múa đình đám sẽ tham gia Lễ hội Quốc tế ‘Xposition O’ lần thứ 10

Lễ hội múa đương đại Quốc Tế Xposition ‘O' lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của nhiều tên tuổi đình đám trong lĩnh vực này.

29/10/2019 23:00

Mang hơi thở cuộc sống vào từng phần trình diễn thông qua các chuyển động của nghệ thuật múa đương đại, Lễ hội múa Xposition ‘O' Contemporary Dance (XPO) là một trong những lễ hội múa lớn nhất châu Á được thành lập từ năm 2001. Lần tổ chức thứ 9 vào năm 2017 tại Singapore, lễ hội đã thu hút 48 nghệ sĩ toàn cầu và 8 công ty từ 20 quốc gia khác nhau.

Lễ hội múa lần đầu tiên tại Việt Nam năm nay sẽ đem đến những màn trình diễn tầm cao, mang tính giao lưu văn hóa quốc tế với sự tham gia của những nghệ sĩ múa lừng danh: Tiến sỹ Danny Tan - Giám đốc nhà hát Odyssey Dance Theatre (Singapore), đoàn nghệ thuật ODT international, 2 biên đạo múa Sun See & Pyoung Su (Hàn Quốc). Chương trình diễn ra trong 3 ngày: từ 31/10 - 2/11, tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hiền Sến, Đỗ Hải Anh và nhiều biên đạo múa đình đám sẽ tham gia Lễ hội Quốc tế ‘Xposition O’ lần thứ 10 0 

Biên đạo Vrouenraets (Hà Lan) và Maite Guerin  

Biên đạo Vrouenraets (Hà Lan) và Maite Guerin 

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng cống hiến các màn trình diễn đẳng cấp với các nghệ sĩ nổi tiếng từ các đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực múa của Việt Nam, như: biên đạo múa Đỗ Hải Anh - Quán quân So You Think You Can Dance Việt Nam, biên đạo múa Hà Lộc - Á Quân So You Think You Can Dance Việt Nam - Quán quân giải đương đại Tremplin do Viện Pháp tổ chức, nghệ sỹ múa người H'mông Sùng A Lùng - Giải vàng cuộc thi biên đạo trẻ toàn quốc, nghệ sỹ múa Mai Trung Hiếu... và nhiều nghệ sĩ khác.

Đạo diễn múa Đỗ Hải Anh 

Đạo diễn múa Đỗ Hải Anh

Nguyễn Minh Tâm 

Nguyễn Minh Tâm

Đặng Minh Hiền (Hiền Sến) cũng sẽ tham gia lễ hội múa  

Đặng Minh Hiền (Hiền Sến) cũng sẽ tham gia lễ hội múa 

Đỗ Hoàng Khang Ninh 

Đỗ Hoàng Khang Ninh

Hà Khánh Vy 

Hà Khánh Vy

Sùng A Lùng 

Sùng A Lùng

Trần Hoàng Yến 

Trần Hoàng Yến

Với vai trò giám đốc nghệ thuật, đồng thời là Ban tổ chức và nghệ sỹ tham gia biểu diễn, Đỗ Hải Anh chia sẻ: ‘Hải Anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi năm nay vừa được tham gia trình diễn vừa là ban tổ chức mang lễ hội đương đại XPO về với Việt Nam. Hải Anh hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu đầy hứa hẹn để chúng ta có thể tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu quốc tế song phương với các đoàn nghệ thuật khác trên thế giới tại Việt Nam, cũng như giới thiệu được văn hóa Việt thông qua các phần trình diễn của mình tại ở các sân chơi quốc tế.

Hiền Sến, Đỗ Hải Anh và nhiều biên đạo múa đình đám sẽ tham gia Lễ hội Quốc tế ‘Xposition O’ lần thứ 10 9

Hiện tại ở Việt Nam các hoạt động dành riêng cho múa đương đại nói chung và nhảy múa nói riêng cũng không nhiều, các bạn diễn viên múa ít có cơ hội cọ xát giao lưu, nên đây là dịp để nghệ sĩ Việt tiếp xúc, giao lưu và học hỏi với đạo diễn, biên đạo và diễn viên múa trên thế giới cũng như các đoàn nghệ thuật múa của Việt Nam có cơ hội được tập luyện, đứng cùng nhau trên một sân khấu.'

Xem thêm: Clip bố nhảy ba lê cùng con gái đáng yêu hết nấc gây sốt cộng đồng mạng

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều