Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lệ Quyên nghỉ hát 2 tháng để dồn lực cho liveshow

Lệ Quyên

Hiện tại, nữ ca sĩ đang ráo riết tập luyện cùng ban nhạc.

Chỉ còn 1 tháng nữa, đêm diễn đầu tiên của liveshow 'Q Show 2' sẽ chính thức mở màn tại TP.HCM. Trước đó, Lệ Quyên có 4 đêm diễn tại Mỹ để hâm nóng cho sự kiện kỉ niệm 20 năm ca hát của mình trong cuối tháng 11. Hiện tại, nữ ca sĩ đang ráo riết tập luyện cùng ban nhạc để mang tới khán giả những tiết mục đỉnh cao nhất của mình.

Lệ Quyên nghỉ hát 2 tháng để dồn lực cho liveshow 0

Như thông báo từ trước, liveshow 'Q Show 2' có 5 chương: Ấu thơ, Vào đời, Yêu, Ký ức, Thăng hoa với danh sách ca khúc dự kiến: Lời tỏ tình của mùa Xuân, Giọt sương trên mi mắt (Thanh Tùng), Ru em từng ngón xuân nồng, Còn tuổi nào cho em (Trịnh Công Sơn), Dạ khúc cho tình nhân (Lê Uyên Phương), Nhật ký đời tôi (Thanh Sơn), Không bao giờ quên anh (Hoàng Trang), Mưa qua phố vắng (Hà Phương)... Điều này hứa hẹn khán giả sẽ được du ngoạn trên chuyến hành trình âm nhạc cảm xúc qua từng mốc thời gian từ khi Lệ Quyên mới bắt đầu đi hát cho đến hiện tại là một tên tuổi đình đám trong làng nhạc Việt.

Lệ Quyên nghỉ hát 2 tháng để dồn lực cho liveshow 1

'Trong liveshow lần này, điều Quyên tự hào nhất là việc bản thân mình giống như trở thành một sứ giả cho tất cả các dòng nhạc. Quyên mang tất cả dòng nhạc đến cho khán giả để thấy được mỗi dòng nhạc đều có tính đặc thù, giá trị riêng và khó có thể so sánh dòng nhạc nào với dòng nhạc nào. Quyên nghĩ bản thân mình là một người may mắn bởi vì giọng hát bẩm sinh của Quyên có thể truyền tải cảm xúc nhiều dòng nhạc khác nhau. Nói là may mắn bởi vì có những dòng nhạc đôi khi mình có thể luyện hay cố để hát được, như dòng nhạc bolero chẳng hạn' - Lệ Quyên hào hứng.

Được biết để có sự chuẩn bị chỉn chu nhất, cô đã ngừng nhận show trong 2 tháng qua để có thời gian nắm bắt tinh thần của liveshow '3 con số 3': Đầu tư 30 tỷ đồng, diễn ra 3 giờ đồng hồ với hơn 30 bài hát.

Chia sẻ về những áp lực trước thềm show diễn, Lệ Quyên cho biết: 'Quyên không phải là người tham công tiếc việc vì đã nghỉ hát được 2 tháng trước khi sân khấu Q Show sáng đèn. Đó là điều Quyên phải rất hi sinh, rất buồn vì trong 2 tháng đó Quyên không biểu diễn được ở đâu hết, chỉ một vài event rất nhỏ. Ngoài ra Quyên hoàn toàn nghỉ ngơi và tập trung vào tập luyện, đặc biệt là rèn luyện thể lực.

Nói thời điểm hiện tại là bận rộn nhưng thực sự nhàn hơn lúc Quyên đi biểu diễn rất nhiều vì lịch trình thường dày đặc. Lịch biểu diễn Q Show 4 đêm tại 4 thành phố ở Mỹ thì Quyên nghĩ khá là vừa phải. Bù lại Quyên phải tập trung rất cao vì trên sân khấu không chỉ là hát và biểu diễn thoải mái như các chương trình khác, mà nhất cử nhất động phải theo dàn dựng sát từng giây.

Ngay cả những bài phối của anh Hoài Sa đều rất là khó để nhớ và hát cho chuẩn, ra vào nhịp nhàng chính xác'.

Lệ Quyên nghỉ hát 2 tháng để dồn lực cho liveshow 2

Cô tự hào nói về dàn nhạc của mình trong show diễn lần này: 'Quyên đã từng kết hợp với dàn nhạc giao hưởng nhiều lần nhưng liveshow lần này sẽ là hoàn hảo nhất bởi vì tất cả nhạc công từ 12 người thuộc nhạc nhẹ tới 25 người thuộc nhạc giao hưởng đều có kinh nghiệm biểu diễn sân khấu. Đôi khi có những sự cố nho nhỏ như lỡ 1,2 nhịp thì thường chỉ có dàn nhạc nhẹ mới trợ giúp được cho ca sĩ ngay lập tức.

Nhưng với dàn nhạc giao hưởng mà Quyên đang cùng với nhạc trưởng Trần Nhật Minh sử dụng, dù là một tập thể rất đông nhưng vẫn có thể trợ giúp cho ca sĩ nhanh để đảm bảo tiết mục. Điều này thật sự không hề đơn giản, đòi hỏi các nhạc công trong dàn nhạc giao hưởng phải kì cựu và có bản lĩnh sân khấu'.

Lệ Quyên nghỉ hát 2 tháng để dồn lực cho liveshow 3

Liveshow kỉ niệm 20 năm ca hát của Lệ Quyên - Q Show 2 do Việt Tú làm đạo diễn, Hoài Sa đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc với sự đầu tư lên đến 30 tỷ đồng sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/12 tại Nhà hát Hòa Bình, Tp.HCM, 4/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Lệ Quyên tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi