Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lệ Quyên xúc động tâm sự về nhạc sỹ Phú Quang

Lệ Quyên

'Có một vài điều anh muốn nói với em' - một sáng tác của nhạc sỹ Phú Quang được lấy làm tên gọi đêm nhạc, cùng với các tác phẩm trữ tình khác của nhạc sỹ Phú Quang và các nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Ngô Thuỵ Miên, Vũ Thành An,... hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Thủ đô Hà Nội một đêm nhạc ngập tràn cảm xúc và thăng hoa.

Vào đêm 9/7 tới đây, đêm nhạc Có một vài điều anh muốn nói với em sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của ca sỹ Lệ Quyên, Tấn Minh, Thanh Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên. Đây được coi là một đêm nhạc tri ân các nhạc sỹ 'bậc thầy' về tình ca của nền âm nhạc Việt Nam, trong đó phân nửa chương trình là để tôn vinh nhạc sỹ Phú Quang - một trong những người nhạc sỹ viết tình ca về Hà Nội hay nhất thế kỷ 20.

Đêm nhạc sẽ được chia thành hai phần, hơn một nửa phần đầu là các tình khúc nổi tiếng của nhạc sỹ Phú Quang như: Có một vài điều anh muốn nói với em, Hà Nội ngày trở về, Khúc mùa thu, Lãng đãng chiều đông Hà Nội, Điều giản dị, Biển nỗi nhớ và em, Về lại phố xưa, Nỗi nhớ mùa đông,... được thể hiện qua những giọng ca gắn liền với âm nhạc của nhạc sỹ Phú Quang như Tấn Minh, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên.

Đặc biệt, đây là lần hiếm hoi ca sỹ Lệ Quyên hát nhạc Phú Quang trên sân khấu lớn, chắc chắn sẽ mang lại những cảm xúc mới mẻ cho khán giả. Và một trong những điểm nhấn của phần âm nhạc Phú Quang là màn song ca giữa Tấn Minh và ca sỹ 'mùa hoa cải' Thanh Tâm - một trong những giọng hát hàng đầu của Hà Nội những năm 90.

Lệ Quyên xúc động tâm sự về nhạc sỹ Phú Quang 0

Ở phần thứ hai của đêm nhạc, sẽ là màn 'độc diễn' của Lệ Quyên. Cô sẽ mang đến cho khán giả những tình khúc quen thuộc đã gắn liền với tên tuổi cô thời gian qua như Nếu em được lựa chọn, Diễm xưa, Bài không tên cuối cùng, Tình lỡ, Người tình, Dạ khúc cho tình nhân... Đây cũng được coi là đêm nhạc trên sân khấu lớn chính thức ở Hà Nội của Lệ Quyên từ sau mùa dịch Covid-19.

Lệ Quyên xúc động chia sẻ: 'Với Quyên, những tác phẩm của nhạc sỹ Phú Quang trong rất nhiều năm qua đã là một món ăn tinh thần 'đặc biệt' của người Hà Nội. Trong ký ức của Quyên lúc còn là sinh viên khi bắt đầu đi hát, Quyên cũng không bao giờ thiếu được những nhạc phẩm của nhạc sỹ Phú Quang để hát mỗi đêm. Trở với ký ức nồng nàn cảm xúc, Quyên thấy rất vui vì được tham gia đêm nhạc này. Quyên có chọn 1 ca khúc mà mình rất thích của nhạc sỹ Phú Quang - Nỗi nhớ để hát, và Quyên tin rằng, đây sẽ là cảm xúc mới mẻ, vì với khán giả của Quyên thì họ rất ít được nghe Quyên hát nhạc Phú Quang trên sân khấu.

Khi mình còn ở Hà Nội còn là 1 ca sĩ trẻ thì đã từng gặp anh trong 1 số chương trình và đặc biệt là Quyên đã từng tập cùng nhạc sĩ Phú Quang trong chương trình 'Lãng đãng chiều đông Hà Nội', và anh Phú Quang nói rằng 'ô cô bé này hóa ra hát nhạc của anh cũng hợp đấy' Quyên vẫn nhớ mãi câu nói đó. Và hình như bây giờ, anh Quang đang cố gắng khỏe lại để xuất hiện trong những chương trình lớn như thế này, những đêm nhạc ý nghĩa như anh đã từng xuất hiện. Tất cả mọi người đều mong sự kỳ diệu mang lại sức khỏe cho anh và Quyên cũng vậy, mong anh thật là khỏe để có thể gặp anh, có thể tập với anh những ca khúc, lại có thể được nghe anh nói là 'à Lệ Quyên hát nhạc của anh cũng rất hợp'.

Với sự tâm huyết của ekip thực hiện chương trình và tình yêu thương, ngưỡng mộ của các nghệ sỹ đối với các nhạc sỹ, đặc biệt là nhạc sỹ Phú Quang, chắc chắn đêm nhạc Có một vài điều anh muốn nói với em sẽ mang lại cho khán giả Thủ đô những giây phút thăng hoa trong âm nhạc và lắng đọng tâm hồn vì tình đời, tình người, tình nghệ sỹ!

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Lệ Quyên tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi