Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

List nhạc sau chia tay dành cho những trái tim tan vỡ

Nếu bạn đang có những ngày ẩm ương vì những suy nghĩ không nguôi về tình cũ, hãy để âm nhạc tâm sự cùng bạn!

Cảm xúc sau chia tay luôn chất chứa những câu chuyện bất tận để gửi gắm vào âm nhạc. Ngoài sự lạnh lùng sau chia tay của Bích Phương trong Em bỏ hút thuốc chưa? đang ‘làm mưa làm gió' thị trường nhạc Việt, thế giới US-UK gần đây cũng vừa xuất xưởng hàng loạt ca khúc để dành nghe vào mùa chia tay.

I Miss You, I'm Sorry - Gracie Abrams

Gracie Abrams

Gracie Abrams

'Do you remember happy together? I do, don't you?' là dòng mở đầu cho ca khúc, như được Gracie viết vào khoảnh khắc cô chợt nghĩ lại về những ngày tháng hạnh phúc, về người cũ, chuyện cũ, và tự hỏi rằng người ấy có còn để tâm về mối tình này không.

Phải báo trước rằng khi nghe I Miss You, I'm Sorry xong, bạn sẽ nhớ người yêu cũ lắm! Nếu tình yêu của bạn từng có những lỗi lầm có thể sửa nhưng chính bạn và người ấy đã vì điều gì đó mà bỏ lỡ, thì những giai điệu chất chứa nỗi buồn cùng chất giọng trầm đầy cảm xúc của Gracie Abrams chắc chắn sẽ chạm đến trái tim bạn. 

Nghe ca khúc tại đây!

I'd Do It Again - Violette Wautier

Violette Wautier

Violette Wautier

Bạn đã chia tay, bạn nhớ người yêu cũ, nhưng bạn không hối hận về quyết định này? I'd Do It Again chính xác là ca khúc dành cho bạn ngay lúc này. Không mang chất nhạc trầm buồn u sầu, những cảm xúc từ thương nhớ đến hối hận, dằn vặt và cả cương quyết buông tay đều được cô nàng Violette Wautier truyền tải vào những giai điệu pop lôi cuốn bắt tai.

Giọng hát quyến rũ cùng phần âm nhạc hiện đại của ca khúc sẽ phần nào giải tỏa những dằn vặt trong lòng bạn, để bạn thực sự buông bỏ những cảm xúc cũ và sẵn sàng bắt đầu một tình yêu mới.

Nghe ca khúc tại đây!

Always, i'll care - Jeremy Zucker

Jeremy Zucker trong MV Always, i'll care

Jeremy Zucker trong MV Always, i'll care

Bình tĩnh và dịu dàng hẳn là hai từ miêu tả chính xác nhất về bài hát Always, i'll care của Jeremy Zucker. Sau nhiều lần hụt hẫng vì sự nhẫn tâm của người yêu cũ, Jeremy Zucker đã trở nên mạnh mẽ hơn, biết cách chạy trốn khỏi những cơn đau vì mối tình không đến từ cả hai phía. Dù vậy, một trái tim ngập tràn tình yêu vẫn sẵn sàng lên tiếng rằng ‘Anh đã sống cả một đời cô độc nhưng nếu em muốn, anh sẽ không bao giờ để em một mình khi mọi thứ trở nên nặng nề với em'. 

Bằng những nốt nhạc thư thái và giọng hát thoải mái, ấm áp, Jeremy Zucker đã thành công xoa dịu những trái tim thất tình. Nỗi buồn chắc chắn vẫn còn đâu đó nhưng nhờ có Always, i'll care, mọi chuyện dường như trở nên dễ chấp nhận hơn. 

Nghe ca khúc tại đây!

End This (L.O.V.E.) - Hailee Steinfeld 

Bìa album Half Written Story của Hailee Steinfeld

Bìa album Half Written Story của Hailee Steinfeld

Một tình yêu không kết thúc đẹp vì lỗi lầm và sự lừa dối của người yêu, thì End This (L.O.V.E.) của Hailee Steinfeld sẽ giúp bạn chính thức vứt bỏ tất cả về một người từng yêu không xứng đáng. Trong ca khúc này, lối hát lạnh lùng và cực ngầu của Hailee Steinfeld đã thay mọi cảm xúc giận dữ của một cô gái khi phát hiện bị dối lừa. Từng chữ cái trong L.O.V.E thực chất lại không hề đậm màu tình yêu như ta vẫn tưởng. Vậy L.O.V.E sẽ tiết lộ cho ta biết những điều gì đằng sau một tình yêu dối trá, hãy nghe ca khúc này ngay!

Nghe ca khúc tại đây!

right here - keshi 

‘Hoàng tử lo-fi' gốc Việt - Keshi

‘Hoàng tử lo-fi' gốc Việt - Keshi

Một trường hợp sau chia tay khác, rằng nếu bạn luôn sẵn lòng chờ đợi người ấy quay lại, thì hãy lắng nghe ngay right here của Keshi. ‘Nhưng nếu em cần, khi cuộc đời khiến em ngã quỵ và chẳng còn biết mình là ai, thì hãy trở về nhà với anh. Bởi vì anh vẫn luôn ở đây. Lúc em mỏi mệt, anh sẽ luôn ở ngay cạnh bên'.

Giọng ca trầm ấm của keshi và tiết tấu lo-fi dịu dàng vỗ về cảm xúc trong right here sẽ khiến các bạn thoải mái hơn và tìm được lối thoát cho những cảm xúc ngổn ngang hiện tại đấy!

Nghe ca khúc tại đây!

Giúp Tiin sửa lỗi