Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngọc Sơn nhắn nhủ học trò: Theo thầy thì đội chữ 'hiếu' lên đầu mà đi

Ngọc Sơn

Dù được rất nhiều nghệ sĩ trẻ gọi là 'thầy' nhưng từ lâu Ngọc Sơn không còn để ai làm lễ bái sư. Tuy nhiên Đỗ Minh Quân là một ngoại lệ.

Nam ca sĩ Đỗ Minh Quân đã bất ngờ thực hiện lễ bái sư với danh ca Ngọc Sơn tại căn biệt thự riêng. Vừa đáp chuyến bay sau chuyến lưu diễn miền Bắc, 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn tranh thủ đến chúc mừng tân gia của Đỗ Minh Quân tại Quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Ngọc Sơn nhắn nhủ học trò: Theo thầy thì đội chữ 'hiếu' lên đầu mà đi 0

Đây có thể xem là niềm hạnh phúc lớn với Đỗ Minh Quân trong dịp Tết Nguyên đán đang tới gần, khi mà mọi người đều hướng về sự đoàn tụ, sum vầy. Và trong chính dịp này, Đỗ Minh Quân được làm lễ bái sư với 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn, một nghệ sĩ, một người thầy mà anh vẫn luôn ngưỡng mộ.

Có thể nói, Đỗ Minh Quân là một người học trò rất đặc biệt của danh ca Ngọc Sơn bởi đã từ lâu anh không còn để ai làm lễ bái sư. Dù có rất nhiều tài năng trẻ gọi Ngọc Sơn là 'thầy' nhưng đó là sự lễ nghĩa, tôn trọng của họ còn về phía nam danh ca, phải là những người cực kỳ gắn bó, có duyên và đồng cảm đặc biệt mới được anh nhận là học trò.

Ngọc Sơn nhắn nhủ học trò: Theo thầy thì đội chữ 'hiếu' lên đầu mà đi 1

Về cơ duyên với Đỗ Minh Quân, Ngọc Sơn kể, khi anh cùng nam ca sĩ trẻ có mặt trong một tour lưu diễn châu Âu với một đoàn rất đông nghệ sĩ, Đỗ Minh Quân đã thể hiện những phẩm chất hiếm có. Ở thời điểm ấy, Đỗ Minh Quân cũng đã rất cung kính gọi anh một tiếng 'thầy' nhưng Ngọc Sơn vẫn chỉ xưng hô giống như các anh em nghệ sĩ khác.

Tuy vậy, theo sự quan sát và tiếp xúc của anh, Đỗ Minh Quân thực sự là một người rất chăm chỉ, chu đáo, luôn lo lắng từng bữa cơm, chai nước cho mọi người cùng đoàn chứ không chỉ riêng với Ngọc Sơn.

Ngọc Sơn nhắn nhủ học trò: Theo thầy thì đội chữ 'hiếu' lên đầu mà đi 2

'Khi trò chuyện với tôi, Đỗ Minh Quân tâm sự, vẫn luôn rất kính trọng yêu thương cha mẹ và rất thích những ca khúc về tình mẹ, ơn cha mà tôi sáng tác, muốn được hát những ca khúc ấy để tỏ lòng biết ơn với cha mẹ nhưng lại sợ rằng mình chưa trau dồi đủ tình cảm, kinh nghiệm để thể hiện thật cảm xúc…

Chỉ nghe như thế tôi đã cảm thấy yêu mến nhân cách và con người của Đỗ Minh Quân bởi dù là học trò hay đơn giản chỉ là những nghệ sĩ trẻ, tôi luôn hy vọng các bạn lấy chữ 'hiếu' làm đầu. Biết yêu thương, biết kính trọng và yêu thương cha mẹ chắc chắn là một người có tâm hồn đẹp, đấy là điều Ngọc Sơn trân trọng nhất' - nam danh ca tâm sự.

Ngọc Sơn nhắn nhủ học trò: Theo thầy thì đội chữ 'hiếu' lên đầu mà đi 3

Được biết, Đỗ Minh Quân đã tri ân người thầy của mình - danh ca Ngọc Sơn một bông sen vàng với dòng chữ: 'Tôn sư trọng đạo – Kính thầy Ngọc Sơn. Học trò Đỗ Minh Quân'.

Ngọc Sơn nhắn nhủ học trò: Theo thầy thì đội chữ 'hiếu' lên đầu mà đi 4

Nam danh ca vẫn luôn nhắn nhủ học trò của mình rằng: 'Nếu theo thầy thì đội chữ 'hiếu' lên đầu mà đi'. Chính bởi vậy, nghĩa cử của Đỗ Minh Quân đã khiến Ngọc Sơn xúc động.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Ngọc Sơn tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi