Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Long Nhật lần đầu hé lộ 'bản chất thật' trong showbiz

Trở lại sau một thời gian tạm xa âm nhạc để dành thời gian cho các hoạt động nghệ thuật khác, Long Nhật gửi đến người hâm mộ album mới Tuyệt đỉnh Bolero 2017 – Bài ca kỷ niệm.

Phát hành vào ngay những ngày đầu của năm mới, album Tuyệt đỉnh Bolero 2017 – Bài ca kỷ niệm là món quà mà ca sĩ Long Nhật dành tặng khán giả trong nước và hải ngoại đã yêu thương tiếng hát của Long Nhật suốt 25 năm qua.

Album gồm 11 tác phẩm âm nhạc trữ tình kinh điển: Bài Ca Kỷ Niệm - Tú Nhi; Chuyện Tình Không Dĩ Vãng - Tâm Anh; Chuyện Ba Mùa Mưa - Minh Kỳ & Dạ Cầm; Trộm Nhìn Nhau - Trầm Tử Thiêng; Ngọn Trúc Đào - Anh Bằng; Dấu Chân Kỷ Niệm - Thúc Đăng; Đêm Tâm Sự - Trúc Phương; Liên khúc Ai Cho Tôi Tình Yêu – Nửa Đêm Ngoài Phố - Trúc Phương; Liên khúc Chuyện Đêm Mưa – Mưa Rừng của Nguyễn Hiền – Hoài Linh, Anh Bằng.

Mặc dù bận rộn lịch quay phim điện ảnh, phim truyền hình, sitcom, game show truyền hình thực tế cùng với lịch lưu diễn dày đặc, đặc biệt ra mắt kịch bản mới cho sân khấu kịch Minh Nhí – Quốc Thảo… Nhưng Long Nhật vẫn dành rất nhiều thời gian để đầu tư cho album này.

Album được hòa âm phối khí công phu, sang trọng, trữ tình với dàn dây, dàn nhạc dân tộc và dàn nhạc điện tử, được hòa quyện một cách tài tình. Các tác phẩm kinh điển được Long Nhật khoác lên mình một “chiếc áo mới” mang hơi thở thời đại mới với cách luyến láy nhấn nhá điêu luyện gãy gọn xúc tích nhưng vẫn giữ được cái hồn của dòng nhạc Bolero và cái khuôn vàng thước ngọc của trữ tình âm nhạc Việt Nam.

Có thể nói rằng, chính nhờ album này mà Long Nhật đã thể hiện được “bản chất thật” của mình trong showbiz, bởi lẽ anh được khán giả biết đến đầu tiên với vai trò ca sĩ. Anh sở hữu một giọng hát lạ, đặc trưng và có nhiều ca khúc đánh dấu tên tuổi riêng.

Bên cạnh đó, với Tuyệt đỉnh Bolero 2017 – Bài ca kỷ niệm, Long Nhật còn phát huy tối đa sở trường giọng Huế của mình cùng với kỹ thuật thanh nhạc đã lột tả tâm sự của từng tác phẩm một cách trọn vẹn mà tác giả gửi gắm, trong đó đến với khán thính giả say mê dòng nhạc trữ tình… Album được trình bày công phu với những khung hình tuyệt đẹp được đạo diễn Hiếu Trần thực hiện tại Huế và Đà Lạt…

Thưởng thức album Tuyệt đỉnh Bolero 2017 – Bài ca kỷ niệm của ca sĩ Long Nhật, được phát hành trên Mạng xã hội Âm nhạc Keeng tại đây!

Giúp Tiin sửa lỗi