Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lou Hoàng: 'Từng có thời gian tất cả các sáng tác của tôi bị ca sĩ khác từ chối'

Lou Hoàng

Thành công ở thời điểm hiện tại là vậy thế nhưng ít ai biết Lou Hoàng đã từng trải qua một khoảng thời gian khó khăn trước khi có cho mình những bản hit riêng.

Trở lại và thành công với bản hit mới nhất Là bạn không thể yêu, mới đây Lou Hoàng đã có một buổi trò chuyện với chủ đề xoay quanh ca khúc lần này cũng như những câu chuyện cá nhân đang được khán giả quan tâm.

Lou Hoàng: 'Từng có thời gian tất cả các sáng tác của tôi bị ca sĩ khác từ chối' 0

Lou Hoàng: 'Từng có thời gian tất cả các sáng tác của tôi bị ca sĩ khác từ chối'

Chào Lou Hoàng! Sau 6 tháng kể từ khi ra mắt 'Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao', bạn cảm thấy thế nào khi quay trở lại đường đua Vpop với 'Là bạn không thể yêu' và được khán giả đón nhận nhiệt tình, đạt Top 1 Trending Youtube?

Cái chuyện Top 1 Trending với Lou Hoàng chưa hẳn là thước đo để đánh giá sự thành công của một nghệ sĩ. Có lẽ phần 1 đã gây được hiệu ứng tiếng vang rồi nên sự trở lại lần này của Lou được mọi người quan tâm và biết đến nhiều hơn. Hiện tại Lou cảm thấy rất vui và muốn gửi lời cảm ơn tới khán giả đã yêu thích Là bạn không thể yêu.

Ra mắt sản phẩm cùng thời điểm với rất nhiều nghệ sĩ có lượng fan đông đảo như Mỹ Tâm, Đức Phúc thì bản thân Lou Hoàng có lo lắng không?

Thật sự rất là lo lắng. Bởi đứa con tinh thần của ai thì cũng đáng được trân trọng và mong muốn nhận được sự ủng hộ của khán giả mà.

Lou Hoàng: 'Từng có thời gian tất cả các sáng tác của tôi bị ca sĩ khác từ chối' 1

Ở phần 1 khán giả mong muốn có đoạn kết 'Happy ending' thế nhưng sang phần 2 bất ngờ lại là một câu chuyện dài hơn, thậm chí có rất nhiều drama diễn ra. Vậy điều mà Lou Hoàng và ê-kíp muốn truyền tải trong nội dung phần 2 này là gì?

Niềm vui thì dễ quên còn nỗi buồn thì không bao giờ. Cho nên qua phần 2 này, Lou Hoàng muốn nhắn gửi đến một thông điệp nhằm tôn vinh sự hi sinh trong tình yêu.

Có người nói: 'Tình yêu nên xuất phát từ vai trò là những người bạn trước' thế nên nhiều quan điểm trái điều cho rằng tựa đề 'Là bạn không thể yêu' có gì đó sai sai, hơi mâu thuẫn. Lou Hoàng nghĩ sao về điều này?

Thật ra tựa đề này hàm ý rất nhiều ý nghĩa nếu mà mình mổ xẻ ra. Nhưng ý mà Lou Hoàng muốn nói ở đây: 'Là bạn, bạn của bạn, thì không thể… cua mặc dù có tình cảm' (Cười).

Không phải mối quan hệ nào mình cũng tiến đến tình yêu được. Bởi vì khi mà bước đến tình yêu thì mình bắt buộc phải lựa chọn. Luôn luôn có sự lựa chọn trong tình yêu: Là bạn không thể yêu, nếu yêu không là bạn. Đây chính là ý nghĩa chọn tên cho ca khúc lần này của Lou Hoàng.

Lou Hoàng: 'Từng có thời gian tất cả các sáng tác của tôi bị ca sĩ khác từ chối' 2

Mất bao lâu để Lou Hoàng và ê-kíp nghĩ ra ý tưởng cho MV lần này?

Khó khăn thì chắc về phần sản xuất. Còn ý tưởng MV xuất phát từ bài hát của Quang Hùng MasterD viết từ 2 năm trước. Vô tình trong quá trình sản xuất thì bài hát này đã bị leak lên mạng sau phần 1. Cho nên hầu như mọi người đều đã biết về giai điệu, cách hòa âm phối khí.

Phần này cái khó của ê-kíp của Lou Hoàng đó là làm cách nào để đón nhận sản phẩm bằng sự mới lạ nhất. Chính vì vậy Lou Hoàng đã sửa lại lời ca khúc theo sự cho phép của nhạc sĩ. Mục đích để cho phù hợp với chủ đề 'Là bạn không thể yêu'. Điều này cũng tốn không ít thời gian của Lou.

Lou Hoàng có cân nhắc kĩ không khi quyết định đầu tư sản phẩm của mình như một bộ phim ngắn, bởi đa phần nghệ sĩ thường chỉ ra mắt MV tầm 3, 4 phút?

Cân nhắc thì dĩ nhiên luôn phải có. Tuy nhiên trong nghệ thuật sự cân nhắc nhiều khi sẽ khiến mình bớt thăng hoa. Cho nên sau tất cả những cái khó khăn để Lou Hoàng ra được sản phẩm lần này thì bản thân và ê-kíp đơn giản chỉ đợi đứa con của mình lên sóng ra sao thôi.

Rất may mắn khi giữa bối cảnh mọi người không có thời gian để xem một sản phẩm quá dài như vậy nhưng Là bạn không thể yêu vẫn đạt được vị trí cao. Đây thực sự là một niềm động lực rất lớn đối với Lou và chứng tỏ với những điều nghệ sĩ chúng tôi đang làm vẫn được các bạn quan tâm và theo dõi rất nhiều.

Lou Hoàng: 'Từng có thời gian tất cả các sáng tác của tôi bị ca sĩ khác từ chối' 3

Lou Hoàng có nghĩ rằng mình sẽ thừa thắng xông lên và làm những sản phẩm cũng dài như vậy trong tương lai hay không?

Chắc Lou Hoàng phải có thêm thời gian chuẩn bị thêm kinh phí để tái đầu tư và tiếp tục ra mắt những sản phẩm khác ấn tượng hơn nữa.

Còn về hình tượng thì có lẽ cái 'Tình yêu tiêu cực' này sẽ chấm dứt tại đây. Hi vọng trong những sản phẩm sắp tới, Lou Hoàng sẽ cho ra mắt những màu sắc tình yêu khác. Nhưng ‘nhói lòng' hay ‘vui lòng' thì chưa biết nha (Cười).

Như chia sẻ trên các phương tiện truyền thông trước đó thì Lou Hoàng đã gặp 'vận đen' khi quay MV lần này như: Flycam chứa các cảnh quay bị rơi xuống biển không lấy lại được, nữ chính bị sung mắt, Hoàng bị sốt phát ban,... Những điều này có làm cho bạn và ê-kíp bị tụt cảm xúc và chán nản hay không?

Sau thành công phần 1 thì Lou muốn làm cách nào thật nhanh chóng để gửi mọi người phần 2. Khi cố gắng hết sức rồi thì tháng 7 bắt buộc phải quay, không thể dời đi được nữa. Mà 'tháng cô hồn' đâu ai dám quay ngoài Lou, cho nên thời gian qua rất là áp lực vì liên tiếp gặp 'vận đen'.

Như khi Lou bị sốt phát ban ở Nha Trang đã mệt còn gặp thời tiết nắng nóng. Những cảnh quay cuối thực sự mắt Lou mở hết lên nhưng phải luôn cố gắng. Ngày nào cũng quay từ sáng sớm tới tối khuya nên rất đuối. Sắp tới mọi người có thể xem 'Behind the scenes' để hiểu rõ hơn về những khó khăn này.

Lou Hoàng: 'Từng có thời gian tất cả các sáng tác của tôi bị ca sĩ khác từ chối' 4

Thực hiện MV này có tìn đồn Lou Hoàng phải gánh vác số nợ không nhỏ. Điều này có đúng không?

Điều nợ lớn nhất bây giờ của Lou Hoàng là tình cảm của khán giả. Bởi vì sau khi thành công với Mình là gì của nhau thì Lou Hoàng đã bỏ ngỏ sự nghiệp của mình một thời gian. Lou Hoàng từng chia sẻ bản thân đã từng rất stress, thậm chí không muốn đứng trên sân khấu hát nữa để lui về công việc sản xuất và viết nhạc.

Sau khi Lou Hoàng tự mình vượt qua thời gian khủng hoảng đó thì bắt đầu có Yêu em dại khờ, Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao, Là bạn không thể yêu. Đến bây giờ thì số nợ ở ngoài có thể giải quyết được nhưng còn tình cảm của các bạn khán giả thì Lou mong muốn sẽ trả được từ nay, về sau và mãi mãi.

Rất nhiều nghệ sĩ thì họ thường chọn cho mình một dòng nhạc riêng và cứ liên tục phát hành những sản phẩm trên thế mạnh đó. Tới khi đạt được nhiều thành công ở dòng nhạc đó rồi họ mới thử sức mình những cái mới mẻ hơn. Còn bản thân Lou Hoàng có cảm thấy lo lắng khi chưa kịp định hình với màu sắc âm nhạc này đã chuyển sang một màu sắc khác hay không?

Đối với Lou nghệ thuật là một sự thăng hoa và một dòng nhạc thì không thể giúp mình thăng hoa được trọn vẹn trong suốt quãng đường sự nghiệp. Những bài hát đến với mình là một cái duyên, không phải những bài hát hay nó cứ tìm đến với mình.

Chia sẻ thêm là đã từng có khoảng thời gian tất cả các bài hát của Lou Hoàng bị ca sĩ khác trả về với những câu hỏi như: 'Cái này hát làm sao', 'Bài này hát như thế nào'... Cảm giác lúc ấy mình nghĩ một ngày nào đó sẽ có được những bài hát riêng và những người nghe sẽ công nhận những bài nhạc của mình, bằng chất giọng của mình.

Lúc ấy Lou Hoàng có hoài nghi về năng lực và những điều mình đang làm hay không?

Thật sự những cái gì mới lạ sẽ gặp khó khăn ngay lúc đầu. Lou Hoàng là một người luôn đi tìm sự mới lạ trong nghệ thuật cùng với những người anh em của mình. Lou không một mình, Lou có anh Only C và ê-kíp. Tất cả luôn ủng hộ và động viên Lou những điều đang làm nên rất tự tin. Còn sự khinh thường của người khác sẽ giúp mình tiến bộ.

Lou Hoàng: 'Từng có thời gian tất cả các sáng tác của tôi bị ca sĩ khác từ chối' 5

'Tôi là người 'khó ở' trong chuyện tình yêu'

Được biết Trịnh Thảo - bạn nữ diễn viên chính có người yêu rồi nhưng Lou Hoàng lại có một cảnh hôn khó mùi mẫn trong MV. Bạn có thấy khó khăn khi thực hiện cảnh này không?

Mình làm nghệ thuật thì mình phải hi sinh chứ đúng không. Nhân đây cũng muốn gửi lời xin lỗi tới bồ của Thảo. Là bạn không thể yêu nhưng là bạn diễn thì có thể hôn nha (Cười).

Lou Hoàng có phải thường xuyên đối diện với những sự khinh thường trong cuộc sống hay không?

Bản thân phải cảm ơn những khó khăn, những điều tồi tệ xảy ra với mình. Bởi nếu không có nó thì sẽ không được những bài học quý giá.

Trong MV như vậy thì ngoài đời Lou Hoàng là người như thế nào trong tình yêu?

Nếu bây giờ yêu thì rất mất thời gian, lại phải chọn lựa. Nói chung là trong tình yêu Lou Hoàng rất là rối vì phải quyết định nhiều thứ.

Lou Hoàng: 'Từng có thời gian tất cả các sáng tác của tôi bị ca sĩ khác từ chối' 6

Lou Hoàng trước đây từng dính tin đồn tình cảm với Thúy Vi, cựu thành viên nhóm LIME. Vậy hiện tại bạn còn 'rối' không?

Thúy Vi là một người em, một người bạn của Lou. Bản thân Lou là một ca sĩ nhưng điểm yếu lại là vũ đạo. Chính vì vậy Lou muốn có thêm nhiều kĩ năng, kĩ thuật biểu diễn trên sân khấu hơn. Còn Vi xuất thân từ nhóm LIME được đào tạo ở Hàn Quốc nên có thể giúp Lou về sở đoản này. 

Khoảng tầm 5-6 năm trước, hồi còn trong 'Ngôi sao Việt' thì cả hai cũng đã từng biết nhau rồi. Sắp tới Thúy Vi sẽ có mặt trong đội hình của công ty anh Only C cho nên có thể cả hai sẽ kết hợp chung trong một dự án nào đó.

Người ta thường nghĩ nghệ sĩ thường dùng tình cảm để đánh bóng tên tuổi hay PR sản phẩm. Bản thân Lou Hoàng có nghĩ đây là điều cần thiết hay không?

Nếu như Lou muốn làm như vậy thì đã làm từ lâu rồi. Tuy nhiên bản thân Lou lại hơi bị 'khó ở' trong chuyện tình yêu.

Nếu là bạn bình thường thì không sao, nhưng khi đã trong mối quan hệ tình cảm thì bản thân tự nhận xét mình là người hơi khó tính. Bạn gái của mình phải biết cảm thông bởi vì Lou không thể là một người bạn trai bình thường. Tất cả thời gian, tâm huyết Lou đều dành cho âm nhạc hết rồi. Đây cũng là giới hạn cho người muốn bước vào trái tim Lou.

Lou Hoàng: 'Từng có thời gian tất cả các sáng tác của tôi bị ca sĩ khác từ chối' 7

Có rất nhiều người có khả năng hát hay nhưng không phải ca sĩ. Nhờ Facebook, YouTube thì họ được biết đến với những bản cover lại các ca khúc của những ca sĩ khác. Bản cover của họ đôi khi có hiệu ứng hơn cả sản phẩm gốc thì bạn nghĩ sao về điều này?

Đối với Lou thì đó là số phận của bài hát đó rồi, chỉ là nó vào giọng của ai để được bật lên mà thôi. Còn phải có cá tính, giọng hát riêng của họ thì mới được gọi là ca sĩ. Nếu bản cover có hiệu ứng hơn sản phẩm gốc thì Lou nghĩ do số phận muốn họ hát bài này. 

Xin cảm ơn Lou Hoàng về buổi trò chuyện này!

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Lou Hoàng tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi