Lý Hải muốn lẹo lưỡi, đơ miệng khi bắn Rap cùng Mạc Văn Khoa

Dù Mạc Văn Khoa không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng Lý Hải nhận ra nam diễn viên sở hữu chất giọng đặc trưng và khả năng nói chuyện rất lưu loát nên khi rap sẽ không bị lẫn với bất kỳ ai.

24/11/2020 21:54

Ba tháng nữa, vào mùng 1 Tết Nguyên đán, bộ phim Lật mặt: 48h mới chính thức ra rạp nhưng Lý Hải đã công bố MV nhạc phim mang tên Rap Say. Ca khúc do Gold K viết, nói về cuộc sống bình dị của mảnh đất và những con người chất phác, đôn hậu của miền Tây. Những hình ảnh đặc trưng của miền sông nước như đồng ruộng thẳng cánh cò bay, chợ nổi Cái Răng... đều được hiện lên sinh động.

Bất ngờ hơn cả là màn bắn Rap của Lý Hải cùng diễn viên hài Mạc Văn Khoa và nữ ca sĩ Cao Phương Thúy. Dàn nghệ sĩ cùng xắn quần, lội bùn, thể hiện vũ đạo sôi động tạo nên hình ảnh vừa hài hước vừa sinh động cho MV. Đặc biệt, Rap Say gây chú ý khi mang theo thông điệp ‘nếu say có người đưa về' vừa thể hiện sự phóng khoáng, thân thiện và nồng hậu của người miền Tây vừa ngụ ý khuyên khán giả nếu say thì không ‘phải' lái xe về. 

Lý Hải muốn lẹo lưỡi, đơ miệng khi bắn Rap cùng Mạc Văn Khoa 0

Lý Hải muốn lẹo lưỡi, đơ miệng khi bắn Rap cùng Mạc Văn Khoa 1

Lý Hải muốn lẹo lưỡi, đơ miệng khi bắn Rap cùng Mạc Văn Khoa 2

Chia sẻ lý do cho ra mắt MV quá sớm so với lịch chiếu của phim, đạo diễn kiêm nhà sản xuất của Lật mặt:48h cho biết: ‘Thực ra tôi đã rất ngán ngẩm với vụ kiện liên quan đến chuyện bản quyền nhạc phim của Lật mặt phần trước. Tôi cũng không muốn ra bất kỳ ca khúc nhạc phim nào vì rất bất bình khi đã mua và sử dụng ca khúc theo đúng quy định pháp luật mà vẫn bị kiện. Những bài hát định đặt hàng rơi vào thời điểm bị kiện, chúng tôi đều hủy hết. Chỉ riêng ca khúc này vẫn được ra đời vì nó vô cùng đặc biệt.

Lý Hải muốn lẹo lưỡi, đơ miệng khi bắn Rap cùng Mạc Văn Khoa 3

Đầu tháng 10 năm 2019, chúng tôi tổ chức casting để chọn diễn viên cho Lật Mặt: 48H lúc đó Gold K đã đến casting diễn xuất và thể hiện tài lẻ đọc rap. Mặc dù không hợp vai nhưng GOLD K rap rất ấn tượng. Ngay sau buổi casting chúng tôi đã liên hệ để đặt ca khúc rap này và bạn đã hoàn thành ca khúc ngay trong tháng 10. Sau đó, chúng tôi mời nhạc sĩ Bim (người đã hợp tác với chúng tôi 3 phim Lật Mặt trước) sản xuất âm nhạc cho bài hát này của GOLD K để tạo ra ca khúc RAP SAY hôm nay. Tôi muốn ra mắt ca khúc trước khi bộ phim chiếu ba tháng để có ai vào nhận bà con thì nhận giùm và tôi sẽ không bỏ vào phim nữa'. 

Lý Hải rất tâm đắc với bản Rap của Gold K nên quyết định tái xuất trong vai trò ca sĩ. Nhớ lại quãng thời gian thu âm Rap Say, Lý Hải vừa cười vừa nói: ‘Đã lâu rồi Lý Hải không thu âm và đặc biệt ca khúc này lại rap nên mấy anh em thu đọc muốn lẹo lưỡi và thu xong muốn đơ miệng luôn. Có thu âm ca khúc này mới thấy hát rap không hễ dễ chút nào làm sao phải đọc cho kịp nhạc mà vẫn được cái hồn của bài hát mới là khó'. Nam ca sĩ và ê kíp phải thu đi thu lại gần 100 lần mới ra được bản ưng ý.

Lý Hải muốn lẹo lưỡi, đơ miệng khi bắn Rap cùng Mạc Văn Khoa 4

Nói về màn kết hợp với Mạc Văn Khoa, Lý Hải cho biết, anh và nam diễn viên đóng chung trong phim Lật mặt:48h với bối cảnh chính là miền Tây sông nước nên rất ăn ý. Dù Mạc Văn Khoa không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng Lý Hải nhận ra nam diễn viên sở hữu chất giọng đặc trưng và khả năng nói chuyện rất lưu loát nên khi rap sẽ không bị lẫn với bất kỳ ai. Đặc biệt hơn, Mạc Văn Khoa là người có thể truyền tải được chất mộc mạc của bài hát. Lý Hải nhận xét Mạc Văn Khoa đọc Rap dí dỏm với cách nhả chữ rất riêng, không theo bất kỳ quy tắc nào của Rap. Vì vậy, khán giả chắc chắn sẽ bị cuốn hút ngay khi nghe. 

Lý Hải muốn lẹo lưỡi, đơ miệng khi bắn Rap cùng Mạc Văn Khoa 5

Nữ ca sĩ Cao Phương Thuý cũng là một phát hiện mới của Lý Hải. Khi làm MV này, anh muốn một gương mặt thật mới nên đã cho êkíp chọn lọc trong số các nghệ sĩ mới vào nghề. Thông qua sự giới thiệu của nhạc sĩ Bim, Cao Phương Thúy lọt vào mắt xanh của Lý Hải bởi chất giọng hay, có âm hưởng dân ca rất phù hợp với ca khúc. Anh tin rằng khi nghe chất giọng mà chưa thấy mặt thì chắc hẳn nhiều người nghe chất giọng của bạn sẽ nghĩ rằng đây là 1 ca sĩ chuyên nghiệp chứ không phải mới vào nghề.

Lý Hải có rất nhiều kỷ niệm hài hước khi thực hiện MV này. Bài hát yêu cầu có một đoạn nhảy trên cánh đồng. 'Tôi từng biểu diễn mà còn thấy đuối trong khi Mạc Văn Khoa chưa nhảy bao giờ nên càng cảm thấy khó khăn hơn. Nhìn Khoa tập, tôi thấy thương luôn. Khi tập là tập trên sàn còn khi quay thì chúng tôi phải nhảy dưới sình, sình cao lên tới đầu gối nên khi nhảy cũng gặp vô vàn khó khăn muốn bị ngã luôn', Lý Hải nhớ lại.

Lý Hải muốn lẹo lưỡi, đơ miệng khi bắn Rap cùng Mạc Văn Khoa 6

Êkíp của Lý Hải mất hai ngày làm việc thâu đêm suốt sáng để thực hiện MV. Ngay khi hoàn thành lúc 4h sáng, anh và bà xã lập tức lên đường để vào miền Trung cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Dù mệt mỏi nhưng anh vẫn cảm thấy vui vì mọi công việc đều ý nghĩa.

‘Lật mặt 5' - phim hành động Lý Hải đạo diễn - ban đầu có lịch chiếu là dịp 30/4 nhưng vì dịch Covid -19 nên phải chuyển sang Tết Nguyên đán 2021.

Phim khai thác bối cảnh miền Tây với hình ảnh xe lôi, xuồng gắn máy, phà, chợ nổi... Đạo diễn sử dụng ba máy quay cho cảnh thường và tăng thêm số máy ở cảnh hành động. Dù bốn phần đầu đạt doanh thu cao, tạo hiệu ứng tốt, Lý Hải chỉ kỳ vọng phần năm hòa vốn vì mức đầu tư lớn. Êkíp đầu tư lớn, mời đạo diễn Hàn Quốc về làm tư vấn cho đạo diễn hành động Việt Nam Hải Bùi để có những pha hành động đánh đấm mãn nhãn. 

Phim được khởi chiếu từ mùng 1 Tết Nguyên đán 2021. 

Xem thêm: Tập 12 ‘Bài hát đầu tiên: Lý Hải xúc động chia sẻ về quãng thời gian khó khăn: ‘Không ai tin tôi thành công'

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều