Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mai Diệu Ly: 'Vì yêu quá nên tôi chấp nhận trắng tay vì âm nhạc'

Để chuẩn bị cho dự án này, nữ ca sĩ đã phải gác lại nhiều kế hoạch quan trọng của mình như mua nhà, mua xe.

Chiều 5/10 tại Hà Nội, ca sĩ Mai Diệu Ly ra mắt album mới - Hà Nội giấc mơ tôi. Nữ ca sĩ gây bất ngờ với bạn bè, khán giả và báo giới khi hát live đầy cảm xúc, nồng nàn 8 ca khúc về Hà Nội trong album.
 


Mai Diệu Ly khiến khán phòng chìm đắm trong những ca khúc về Hà Nội bằng giọng hát ngọt ngào.

Mai Diệu Ly khiến khán phòng chìm đắm trong những ca khúc về Hà Nội bằng giọng hát ngọt ngào.

Bước ra từ cuộc thi Sao mai 2015, Mai Diệu Ly tâm sự luôn ấp ủ mong muốn làm một album về Hà Nội. Khi bắt tay vào thực hiện cùng nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn, cô đã phải suy nghĩ rất nhiều về việc lựa chọnca khúc, bản phối khí sao cho phải giữ được chất Hà Nội nhưng vẫn tiếp cận được khán giả trẻ bây giờ.

Mai Diệu Ly: 'Vì yêu quá nên tôi chấp nhận trắng tay vì âm nhạc' 1

Nói về những khó khăn trong quá trình thực hiện album Hà Nội giấc mơ tôi, Mai Diệu Ly cho rằng cái khó lớn nhất là làm sao hát những ca khúc cũ mà vẫn thể hiện được chất riêng của mình trong đó, phải làm sao để mọi người nhìn, cảm thấy đây là Mai Diệu Ly chứ không nhận ra bóng dáng một ai khác. Tuy nhiên, đó cũng là động lực thúc đẩy cô phải tư duy về âm nhạc nhiều hơn để đưa ra sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

So với những bạn bè đồng trang, Diệu Ly thừa nhận mình khá chậm trễ trong những kế hoạch cá nhân như mua nhà, mua xe, nhưng cô vẫn khẳng định việc đầu tư cho album là một quyết định đúng đắn. 'Đúng là đầu tư album tốn rất nhiều tiền. Nhưng vì yêu quá nên tôi chấp nhận trắng tay vì âm nhạc trước, chứ tôi không định sẽ trắng tay mãi đâu. Tôi đã có những kế hoạch, những dự định riêng', nữ ca sĩ chia sẻ.

Giọng ca Sao mai cũng tiết lộ, chỉ một thời gian ngắn nữa, cô sẽ thực hiện được những kế hoạch quan trọng của riêng mình.

Mai Diệu Ly: 'Vì yêu quá nên tôi chấp nhận trắng tay vì âm nhạc' 2

Trong buổi họp báo, khi nhận được câu hỏi về chuyện yêu đương và lấy chồng từ MC Đức Bảo, nữ ca sĩ khá băn khoăn và từ chối trả lời. Tuy nhiên, cô vẫn bày tỏ quan điểm của mình: 'Có cơ hội gặp gỡ với nhiều người thành đạt, giàu có nhưng tôi không quan niệm nhất định mình phải yêu hay lấy đại gia. Tôi nghĩ, nếu người mình yêu thành đạt thì càng tốt mà nếu không thành đạt tới mức có thể lo lắng cho mình tất cả mọi thứ thì tôi cũng không quá tham vọng điều đó. Tôi là người sống chân thành và nghĩ, tình yêu trao đi chân thành thì sẽ nhận được sự chân thành.'

Mai Diệu Ly: 'Vì yêu quá nên tôi chấp nhận trắng tay vì âm nhạc' 3

Album Hà Nội giấc mơ tôi gồm 8 ca khúc về Hà Nội: Hà Nội của tôi (Tiến Minh), Ngẫu hứng phố (Trần Tiến), Mơ về nơi xa lắm (Phú Quang), Xa rồi mùa đông (Nguyễn Nam), Hà Nội cũ (Nguyễn Thành Trung), Nỗi lòng người đi (Anh Bằng), Hà Nội và tôi (Lê Vinh), Im lặng đêm Hà Nội (Phú Quang). Để hoàn thiện album này, Mai Diệu Ly mất 8 tháng thực hiện.

Trong album có rất nhiều ca khúc đã gắn bó với tên tuổi nhiều nghệ sĩ đàn anh, đàn chị, vì thế, việc Mai Diệu Ly hát lại những ca khúc này được xem là một sự táo bạo. Nữ ca sĩ tâm sự, cô và ekip mất khá nhiều thời gian để phối lại các ca khúc nhằm mang đến hơi thở mới cho những ca khúc quen thuộc. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi