Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mai Tiến Dũng tưởng là nam chính ngôn tình, hoá ra lại là nam phụ bách hợp trong MV mới

Sau một thời gian im ắng, Mai Tiến Dũng đã trở lại với sáng tác mới của Vương Anh Tú. Đi cùng bản ballad này là MV khai thác câu chuyện rất dễ bắt gặp trong cộng đồng LGBT.

Mới đây, Mai Tiến Dũng đã quyết định tái xuất với bản ballad của Vương Anh Tú, được xem là có ca từ mang 'sức sát thương cao'. Hơn nữa, giai điệu nhẹ nhàng của Đừng hỏi về anh lại rất dễ nghe và dễ thấm.

MV Đừng hỏi về anh

Chia sẻ về mối duyên với nhạc sĩ Vương Anh Tú, Mai Tiến Dũng nói rằng bản thân rất thích màu sắc âm nhạc của Vương Anh Tú kể từ sau bài hát Anh cứ đi đi. Tuy nhiên, cả hai vẫn phải mất một ít thời gian để Vương Anh Tú có thể cảm nhận được chất giọng của Mai Tiến Dũng.

Mai Tiến Dũng tưởng là nam chính ngôn tình, hoá ra lại là nam phụ bách hợp trong MV mới 0

'Chỉ sau hai tuần thì hai anh em đã có cơ hội hợp tác với nhau. Nhưng phải thừa nhận ca khúc này rất khó hát, đặc biệt là câu cuối đã tạo cho Dũng rất nhiều thử thách. Bởi bài hát không chỉ đòi hỏi cảm xúc mà phải hát làm sao cho rõ, không đánh mất chất trong sáng tác của Vương Anh Tú. Chính thách thức đó cũng khiến Dũng yêu bài hát này hơn' - Mai Tiến Dũng tiết lộ.

Mai Tiến Dũng còn bật mí đây là ca khúc được anh thu âm nhanh nhất từ trước đến nay. Bởi giai điệu Vương Anh Tú viết thực sự chạm mạnh đến cảm xúc, giúp anh có thể dễ dàng hoá thân vào nhân vật của câu chuyện.

Mai Tiến Dũng tưởng là nam chính ngôn tình, hoá ra lại là nam phụ bách hợp trong MV mới 1

Mặt khác, những tình tiết xuất hiện MV Đừng hỏi về anh còn đem đến nhiều hứng thú cho người xem bên cạnh tuyến truyện chính. Theo đó, Mai Tiến Dũng vào vai chàng trai phải đối diện rất nhiều cảm giác lẫn lộn, khi mà anh trở thành người thứ ba trong cuộc tình vốn dĩ mình là người đến trước.

Thông qua nội dung MV, Mai Tiến Dũng và ê-kíp mong muốn khai thác những khía cạnh đẹp trong tình yêu đối với cộng đồng LGBT. Theo nam ca sĩ: 'Những năm 80, vẫn có những người thuộc LGBT mong muốn được hạnh phúc, nhưng thời điểm đó thì cách nhìn của người xung quanh chưa nhiều cởi mở. Dũng nghĩ thời điểm đó những người thuộc LGBT khi yêu nhau hẳn đã phải đón nhận nhiều áp lực và khó khăn để có được hạnh phúc.

Trong MV này, Dũng và anh Tùng Salie quyết định viết một cái kết viên mãn cho các cặp đôi yêu nhau. Có thể gọi đây là món quà cho các bạn LGBT bởi Dũng thấy tình yêu của họ rất đẹp. Nhất là khi đây lại là tháng Tự hào nữa'.

Mai Tiến Dũng tưởng là nam chính ngôn tình, hoá ra lại là nam phụ bách hợp trong MV mới 2

Mai Tiến Dũng tưởng là nam chính ngôn tình, hoá ra lại là nam phụ bách hợp trong MV mới 3

Ngoài ra, Mai Tiến Dũng hy vọng Đừng hỏi về anh sẽ phần nào gợi nhắc về việc: Trong tình yêu không có đúng hay sai, cũng không có ai đến trước hay đến sau. Tình yêu chính là một khái niệm không thể cưỡng cầu. Vì mục đích cuối cùng của tình yêu là hạnh phúc chứ không phải ai thuộc về ai.

Mai Tiến Dũng tưởng là nam chính ngôn tình, hoá ra lại là nam phụ bách hợp trong MV mới 4

Nói về những cảnh hút thuốc trong MV, Mai Tiến Dũng thẳng thắn: 'Khi cùng đạo diễn làm ra kịch bản của MV này, Dũng chỉ nghĩ đến chuyện làm sao truyền tải câu chuyện thật nhất và khắc hoạ nhân vật gần gũi nhất. Bởi vào thời điểm mà câu chuyện xảy ra là những năm 80, trong kí ức của Dũng, các chú - các bác hút thuốc là điều rất bình thường.

Dũng không cổ suý chuyện hút thuốc nhưng với trí nhớ của Dũng thì người đàn ông thời đó hay có kiểu hút thuốc để suy tư. Và Dũng chỉ muốn đưa hình ảnh đó lên để mọi người phần nào cảm được những tâm tư của nhân vật trong MV mà thôi'.

Giúp Tiin sửa lỗi