Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MAMA Hồng Kông 2017: Tân binh WANNA ONE lên ngôi đầy tranh cãi, EXO và BTS chia nhau giải Daesang

Dù đêm trao giải cuối cùng của MAMA 2017 đã diễn ra đêm qua tại Hong Kong nhưng đến giờ, khan giả vẫn chưa hết choáng váng với kết quả được trao.

Lễ trao giải MAMA từ lâu đã được coi là sự kiện âm nhạc quan trọng với những giải thưởng lớn, quy tụ dàn khách mời đông đảo. Năm nay, MAMA được tổ chức biểu diễn tại Nhật Bản và Việt Nam trước khi bước vào màn trao giải chính thức tại Hong Kong vào đêm 1/12/2017.

Điều bất ngờ nhất của lễ trao giải MAMA năm nay có lẽ thuộc về cái tên còn khá xa lạ với nhiều người: WANNA ONE. Đây là tân binh được thành lập vào tháng 6 năm 2017 bởi công ty CJ E&M thông qua chương trình thực tế sống còn PRODUCE 101 mùa 2 của kênh truyền hình Mnet và được đồng quản lý bởi hai công ty YMC Entertainment và CJ E&M.

Nhóm gồm 11 thành viên được khán giả Hàn Quốc bình chọn từ 101 thực tập sinh đến từ nhiều công ty giải trí khác nhau, trải qua quá trình cạnh tranh khắc nghiệt kéo dài 3 tháng. Tức là tính đến thời điểm tham gia cuộc đua MAMA, WANNA ONE mới có tuổi đời chưa đầy 6 tháng.

WANNA ONE trên sân khấu nhận giải MAMA 2017 

WANNA ONE trên sân khấu nhận giải MAMA 2017

Các chàng trai bật khóc với chiến thắng bất ngờ này 

Các chàng trai bật khóc với chiến thắng bất ngờ này

Vậy mà trong đêm 1/12/2017, 11 chàng trai này đã khiến hàng triệu khán giả yêu nhạc Hàn trên toàn thế giới không khỏi choáng váng khi dễ dàng vượt mặt hàng loạt đàn anh, trong đó có hai cái tên đình đám là BTS và EXO để lên ngôi cao nhất Best Male Group (Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử MAMA, nhóm nhạc tân binh ra mắt vài tháng ẵm được giải thưởng danh giá này.  

Trước đó nhóm cũng giành giải Best of Next tại Việt Nam và giải Best New Male Artist tại Nhật Bản. Điều này đồng nghĩa WANNA ONE cùng lúc giành cả giải Tân binh xuất sắc nhất năm và giải Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất – một kỷ lục hiếm hoi trong lịch sử âm nhạc xứ Kim chi.

Màn trình diễn của các chàng 'Tân binh quái vật' trên sân khấu MAMA 2017.

Năm nay, Wanna One thành công đưa tên tuổi của mình bay xa trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc và châu Á nhờ mini album đầu tay 1X1=1 (To Be One) cùng sự kiện Wanna One Premier Show-Con khởi động hồi đầu tháng 8. Bên cạnh sự xuất hiện tại MAMA ở cả 3 nơi: Việt Nam, Nhật Bản và Hong Kong, Wanna One được đề cử tại nhiều lễ trao giải âm nhạc quan trọng như Asia Artist Awards 2017, MTV Europe Music Awards, Soribada Best K-Music Awards,….

Tuy vậy, việc nhóm nhạc 'Tân binh quái vật' lên ngôi cao nhất của các nhóm nhạc nam khiến nhiều người không khỏi tranh cãi, vì xét về mọi mắt, hai đàn anh BTS và EXO đều nhỉnh hơn. Hai đàn anh sau đó đã chia nhau giải thưởng lớn nhất Daesang cho hai hạng mục là  Nghệ sỹ của năm (BTS) và Album của năm (EXO).

Đây không phải lần đầu tiên MAMA 'đánh lừa' khán giả vì quy tụ những ứng viên đình đám rồi lại trao giải cho đàn em kém tiếng. Nă 2014, fan cũng từng tranh cãi dữ dội vì SNSD và 2NE1 đối đầu xát xao trong hạng mục Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất, nhưng cái tên cuối cùng được xướng lên lại là Sistar.

EXO nhận giải Album của năm. 

EXO nhận giải Album của năm.

Còn nghệ sĩ của năm thuộc về BTS. 

Còn nghệ sĩ của năm thuộc về BTS.

Ngoài ra, lễ trao giải MAMA 2017 tại Hong Kong cũng vinh danh nhiều cái tên đình đám khác trong làng ca nhạc Hàn Quốc.

Nghệ sỹ của năm: BTS
Album của năm: EXO (The War)
Bài hát của năm TWICE (Signal)
Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất: Wanna One
Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất: Red Velvet
Nữ nghệ sỹ xuất sắc nhất: IU
MV xuất sắc nhất: Spring Day (BTS)
Nghệ sĩ Châu Á mới: NCT
Nghệ sĩ trình diễn toàn cầu: GOT7

Giúp Tiin sửa lỗi