Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Maria' của Hwasa bất ngờ gây bão trong cộng đồng giới trẻ tại Trung Quốc

Album solo và ca khúc chủ đạo 'Maria' của thành viên Mamamoo đang gây sốt trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc

Được ra mắt vào cuối tháng 6/2020, bài hát Maria và album cùng tên của Hwasa (Mamamoo) bất ngờ nhân được phản hồi rất tốt từ Trung Quốc, dù không quảng bá tại đây.

'Maria' của Hwasa bất ngờ gây bão trong cộng đồng giới trẻ tại Trung Quốc 0

Vào ngày 17/7, trong cuộc họp báo giới thiệu người phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bài bát Maria đã được sử dụng làm nhạc nền cho bản tin này. 'Hiện tượng trưng dụng' một bài hát Kpop trong thời buổi Trung Quốc vẫn chưa hoàn toàn nới lỏng lệnh 'hạn Hàn' đã lập tức giúp ca khúc này càng trở nên phổ biến tại đất nước tỷ dân hơn. 

'Maria' của Hwasa bất ngờ gây bão trong cộng đồng giới trẻ tại Trung Quốc 1

'Maria' của Hwasa bất ngờ gây bão trong cộng đồng giới trẻ tại Trung Quốc 2

Video này ngay lập tức thu hút sự chú ý, đưa 'Maria' và 'Hwasa' trở thành 2 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo - 1 mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc. Trên nền tảng âm nhạc lớn nhất Trung Quốc QQ Music, Maria đã chứng tỏ được sức hút của mình với hơn 100 triệu lượt stream.

Không dừng lại ở đấy, ca khúc Maria tiếp tục chiếm đóng mạng xã hội TikTok của Trung Quốc (hay còn được gọi là Douyin). Hàng loạt các video được sản xuất trên nền nhạc bài hát này, từ việc cover lại đoạn điệp khúc bài hát cho đến các clip 'biến hình'. Nhờ thành công của Maria, Hwasa trở thành cái tên quen thuộc với giới trẻ Trung Quốc hiện nay.

'Maria' của Hwasa bất ngờ gây bão trong cộng đồng giới trẻ tại Trung Quốc 3

Hình ảnh các tiktoker nổi tiếng của Trung Quốc

Hình ảnh các tiktoker nổi tiếng của Trung Quốc

Bên cạnh Trung Quốc, ca khúc này còn chiếm lĩnh No.13 và lập kỷ lục 4 tuần liền lọt vào BXH World Digital Song Sales, theo BXH mới nhất (của tuần tính đến ngày 1/8) do Billboard (Mỹ) công bố.

'Maria' của Hwasa bất ngờ gây bão trong cộng đồng giới trẻ tại Trung Quốc 5

Với sức hút và sự nổi tiếng của bài hát này, Hwasa có lẽ còn mong muốn thông điệp của nó càng được biết đến rộng rãi hơn. Đó là: Hãy là chính mình.

Trend 'Maria' trên Douyin

Góp ý cho Tiin