Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Miệt mài cống hiến hơn 20 năm, Lam Trường – Phương Thanh được vinh danh giải thành tựu tại Làn sóng xanh Next Step

Lần đầu tiên Làn sóng xanh Next Step có giải thành tựu và Lam Trường – Phương Thanh đã ẵm trọn giải này.

Với những nỗ lực thay đổi khi bước sang tuổi 21, chương trình Làn sóng xanh với phiên bản LSX Next Step đã có những thay đổi và tiếp tục được đón nhận bởi công chúng và giới chuyên môn âm nhạc. 

Đặc biệt, 5 liveshow LSX Next Step diễn ra vào mỗi tối thứ Năm cuối tháng đã thu hút sự theo dõi của công chúng. Ngoài việc giới thiệu những ca khúc hit đang được yêu thích, chương trình còn tạo ra một sân chơi ý nghĩa tôn vinh những người làm nghề và các dự án tâm huyết của nghệ sĩ.

Lần đầu tiên LSX tôn vinh các nhà sản xuất âm nhạc và các gương mặt mới trong làng âm nhạc Việt… Những sự kết hợp đặc biệt trên sân khấu mang dấu ấn của LSX cũng tạo được hiệu ứng tốt với khán, thính giả: Lam Trường – Noo Phước Thịnh, Hồng Nhung – Trọng Hiếu, Phương Thanh – Isaac, Đàm Vĩnh Hưng – Đông Nhi, Thu Minh – Vũ Cát Tường...

Những sự kết hợp đặc biệt đã thổi vào LSX Next Step một luồng gió mới.

Những sự kết hợp đặc biệt đã thổi vào LSX Next Step một luồng gió mới.

Bước sang năm thứ 21, cơ cấu và cách thức bình chọn của giải thưởng Làn sóng xanh cũng có những thay đổi. Ngoài bảng xếp hạng 10 ca sĩ và ca khúc được yêu thích, Ban tổ chức LSX sẽ không trao giải single, ca sĩ triển vọng, gương mặt phát hiện...mà thêm những hạng mục giải thưởng mới: giải Ca khúc của năm, Nhạc sĩ của năm, MV của năm, Ca khúc phim được yêu thích nhất… Về cách thức bình chọn, bên cạnh cách bình chọn truyền thống thông qua thính giả nghe đài, qua email, fanpage, youtube, các kênh digital và các phiếu khảo sát từ các trường đại học…

Làn sóng xanh Next Step 2018 đã quy tụ Hội đồng bình chọn hơn 150 thành viên - là những người tham gia hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, biên tập, đạo diễn, nhà thiết kế, stylist, make up, photo, biên đạo, nhà báo… Chiều ngày 04/12/2018, Hội đồng bình chọn đã tham gia bỏ phiếu cho các hạng mục giải thưởng.

Với giải của Hội đồng chuyên môn, đây là hạng mục mới nhằm khuyến khích ca sĩ, các bài hát có tính tiên phong trong thị trường âm nhạc. Các đề cử do Hội đồng cố vấn đề cử, bao gồm: Hoaprox – Người mang EDM Việt ra thế giới; Ngọt band - Band nhạc hiếm hoi có lượng fan đông đảo, hoạt động thường xuyên và có nhiều thành công; Bùi Lan Hương – Nổi lên từ Sing my song 2018 và được mệnh danh là Lana Del Rey Việt Nam, gần đây nhất Bùi Lan Hương được biết đến với ca khúc Ngày chưa giông bão, nhạc phim Người bất tử; Hải Sâm – là nghệ sĩ indie thuộc hàng trẻ tuổi nhất Việt Nam khi mới 19 tuổi, được biết đến từ Sing my song nhưng trước đó đã được ghi nhận với nickname 'Hoàng tử Soundcloud'.

Hình ảnh trong buổi họp báo công bố lễ trao giải Làn sóng xanh Next Step 2018.

Hình ảnh trong buổi họp báo công bố lễ trao giải Làn sóng xanh Next Step 2018.

Kết quả của giải thưởng này do những người làm chuyên môn, bao gồm các nhà sản xuất âm nhạc, các nhạc sĩ, đạo diễn bình chọn và sẽ công bố trong đêm trao giải cùng với 13 hạng mục khác.

Cũng trong buổi họp báo, Ban tổ chức quyết định công bố trước kết quả của hạng mục 'Thành tựu Làn sóng xanh', giải thưởng dành cho các ca sĩ, nhạc sĩ đã có nhiều đóng góp cho thị trường âm nhạc Việt nhiều năm qua. Năm đầu tiên trao giải thưởng này, Ban tổ chức đã có những ghi nhận dành cho các đóng góp to lớn hơn 20 năm qua của hai ca sĩ Lam Trường và Phương Thanh.

Lam Trường - Phương Thanh là những thế hệ ca sĩ gắn liền tên tuổi với Làn sóng xanh từ những ngày đầu tiên.

Lam Trường - Phương Thanh là những thế hệ ca sĩ gắn liền tên tuổi với Làn sóng xanh từ những ngày đầu tiên.

Giải Hội đồng chuyên môn và giải Thành tựu Làn sóng xanh sẽ được vinh danh đồng thời cùng 12 giải thưởng khác tại đêm trao giải với sự tham gia của rất nhiều gương mặt hot nhất trong thị trường âm nhạc hiện nay. Có thể kể ra một số tên ca sĩ tham gia như: Lam Trường, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Bích Phương, Soobin Hoàng Sơn, Vũ Cát Tường, Bảo Anh, Trịnh Thăng Bình, Erik, Orange, Karik, Hoàng Yến Chibi, Nguyễn Trọng Tài, Hiền Hồ, Justa Tee, Nguyễn Trần Trung Quân, Will…

Lễ trao giải Làn sóng xanh Next Step 2018 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 11/01/2019 tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Giúp Tiin sửa lỗi