Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Miley Cyrus lần đầu chia sẻ về giọng hát ngày càng xuống dốc, phủ nhận tin đồn mất giọng vì nghiện rượu

Nữ ca sĩ phủ nhận hoàn toàn tin đồn mất giọng do sử dụng cồn

Sau hơn một năm vắng bóng, vào tháng 8 vừa qua, Miley Cyrus vừa có màn trở lại bùng nổ cùng ca khúc Midnight Sky mang âm hưởng disco, dream pop đang rất thịnh hành trong những năm trở lại đây.

Miley Cyrus lần đầu chia sẻ về giọng hát ngày càng xuống dốc, phủ nhận tin đồn mất giọng vì nghiện rượu 0

Miley Cyrus có màn comeback bùng nổ trong tháng 8/2020 với ca khúc Midnight Sky.

Trong một buổi phỏng vấn quảng bá cho sản phẩm âm nhạc mới, chủ nhân bản hit đình đám Wrecking Ball lần đầu có những chia sẻ về giọng hát được cho là xuống cấp, ngày càng trầm và khàn của bản thân. Miley Cyrus cho hay cô được chuẩn đoán phù dây thanh quản và đã phải trải qua phẫu thuật giọng vào năm ngoái. Tuy vậy, nữ ca sĩ coi cuộc phẫu thuật như 'một món quả để tôi có thể hiểu rõ hơn loại 'nhạc cụ' của mình'.

Nổi tiếng từ khi còn rất nhỏ, sau 15 năm liên tục trình diễn, hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ, giọng hát của 'nàng Hannah Montana ngày nào' đã bị tổn hại nghiệm trọng, không chỉ bởi vì việc hát quá nhiều mà còn là bởi những gì xảy ra sau đó:

'Sau đó (mỗi show diễn), bạn thật sự vô cùng hưng phấn và thật khó để có thể vào giấy. Bạn thức trắng đêm, nói chuyện không ngừng nghỉ. Rồi sau đó, việc nói chuyện suốt đêm trở thành hút thuốc liên tục. Và rồi bây giờ, đây là hậu quả mà chúng ta có thể thấy ngày hôm nay.'

Miley Cyrus lần đầu chia sẻ về giọng hát ngày càng xuống dốc, phủ nhận tin đồn mất giọng vì nghiện rượu 1

Miley Cyrus đã biểu diễn từ khi còn rất trẻ.

May mắn thay, cuộc phẫu thuật đã giúp ngôi sao nhạc pop đình đám có thêm khiến thức về cách giữ giọng hát trời phú của mình, bao gồm những việc như: nghỉ ngơi, thả giọng và cai rượu bởi hơn ai hết, cô nàng muốn mình có thể hát thêm nhiều năm nữa:

'Tôi đã ngừng hút thuốc và cai rượu. Cuộc phẫu thuật khiến tôi học được nhiều bài học về tác hại của những việc đó, điều mà rõ ràng là không ai nói cho tôi biết cho tới gần đây cả. Mọi chuyện thực sự không hẳn là liên quan đến cồn mà vấn đề ở chỗ bạn thức trắng đêm. Một khi bạn đã nhâm nhi vài ly, bạn chắc chắn sẽ hút thuốc sau đó.'

Dù vậy, nữ nghệ sĩ sinh năm 1992 cô sẽ không từ bỏ rượu hoàn toàn; chuyện nhấp môi một, hai ly rượu sau này hoàn toàn có thể chấp nhận được:

'Các đồ uống có cồn chưa bao giờ là vấn đề của tôi. Có rất nhiều thứ (thói quen) tôi muốn từ bỏ để tốt hơn. Vì vậy, bây giờ tôi sẽ hạn chế việc uống rượu bởi tôi muốn mình thức giấc với 110% năng lượng. Nó chưa bao giờ là vấn đề nhưng thực sự tôi bây giờ đang khá nôn nao va tự hỏi: 'Tại sao mình có thể thoải mái khi cảm tưởng như có một ngọn núi lửa đang phun trào trong đầu đây?'

Hy vọng với những thay đổi trong lối sống và cách sinh hoạt, giọng hát của Miley Cyrus sẽ trở lại như thời hoàng kim!

Góp ý cho Tiin