Tiin.vn trên Facebook

MLee: Nếu DTAP đưa cho tôi bài hát mới của Đức Phúc, tôi sẽ không nhận

Khi nghe 'Người ơi người ở đừng về', âm nhạc là thứ khiến MLee ấn tượng đầu tiên. Thế nhưng, nếu DTAP gửi cho cô nàng ca khúc này thay vì 'Cá Cắn Câu', MLee nhất định sẽ từ chối.

MLee đã chính thức trở lại với làng nhạc sau thời gian dài vắng bóng cùng sản phẩm mới đầy tính hiện đại, thời thượng Cá Cắn Câu. Đây cũng là bài hát đầu tiên cô nàng hợp tác với DTAP - team producer từng làm nên thành công cho album Hoàng của Hoàng Thùy Linh, Hoa hải đường của Jack hay Người ơi người ở đừng về của Đức Phúc.

Sở hữu 2 dòng máu Pháp-Việt, từ khi mới bước chân vào làng giải trí, MLee đã sớm được chú ý với vẻ đẹp lai ấn tượng. Thế nhưng, những gì về cô nàng này không chỉ dừng ở ngoại hình, mà MLee còn rất đa tài. Từ hát, nhảy cho đến rap, sáng tác, người đẹp sinh năm 1992 đều không 'ngán' bất cứ điều gì.  

MLee: Nếu DTAP đưa cho tôi bài hát mới của Đức Phúc, tôi sẽ không nhận 0

Lần trở lại mới của MLee cùng Cá Cắn Câu đã cho thấy hình ảnh một cô nàng thời thượng, hiện đại và cũng nóng bỏng hơn bao giờ hết. Đồng thời, người hâm mộ nhân đây đặt ra không ít thắc mắc với MLee: Thân thiết với Isaac ra sao? Mối quan hệ với Quốc Anh giờ như thế nào? Và liệu MLee có thật sự 'nâng cấp' vòng 1 như đồn đoán bấy lâu?

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của MLee nhé!

Cá Cắn Câu - MLee x Isaac

Tôi không phải kiểu nghệ sĩ được khán giả mong chờ cho mỗi lần ra mắt sản phẩm

MV Cá Cắn Câu là sản phẩm trở lại của MLee sau gần một năm vắng bóng khỏi đường đua âm nhạc. Đối với cá nhân MLee, thành tích của Cá Cắn Câu hay hiệu ứng từ sản phẩm âm nhạc này mang lại có chạm được đến mong muốn ban đầu bạn đặt ra?

Tôi phải thừa nhận, tôi không phải kiểu nghệ sĩ được khán giả mong chờ, đón nhận nhiều cho mỗi lần ra mắt sản phẩm mới. Thế nhưng, bình luận mà tôi nhận được hay hiệu ứng lan truyền của MV Cá Cắn Câu này, đối với tôi ở thời điểm hiện tại thì rất tốt.

Trước đây, bài hát được mọi người quan tâm nhất của tôi là Từng ngày em mơ về anh, feat với anh Soobin Hoàng Sơn. Nhưng từ sau đó, đa phần các sản phẩm âm nhạc mà tôi ra mắt chỉ được yêu thích trong cộng đồng những người nghe nhạc của tôi. Cá Cắn Câu là ca khúc tiếp theo tôi nhận được nhiều phản hồi và hiệu ứng lan truyền tích cực như thế.

MLee không đặt nhiều kỳ vọng về thành tích Top Trending. Điều MLee quan tâm là hiệu ứng và cảm xúc của khán giả. 

MLee: Nếu DTAP đưa cho tôi bài hát mới của Đức Phúc, tôi sẽ không nhận 1

Khái niệm Top Trending trong suy nghĩ của MLee là gì?

Đối với tôi, Top Trending phản ánh lại sự tiếp cận của khán giả, chứ không đánh giá tất cả các yếu tố. Top Trending không thể nào cho chúng ta biết về tính chuyên môn, gu âm nhạc hay thành công của một nghệ sĩ. Có Top Trending thì tốt, chứng minh nghệ sĩ tiếp cận được số đông khán giả, nhưng nếu không có cũng không sao. 

Việc Isaac có mặt trong MV là một điểm cộng cho Cá Cắn Câu, vậy sao ekip không để Isaac tham gia vào cảnh quay với bồn tắm cùng MLee để nội dung càng hot hơn?

Thật sự mà nói, anh Isaac là một người rất kỹ tính. Anh kỹ tính trong tất cả những sản phẩm của anh nên để anh khoe chút xíu body trong MV thôi cũng đã là một quá trình phải năn nỉ, van xin khổ lắm rồi. Bây giờ nói 'dụ' anh Isaac vào bồn đó là mệt mỏi đấy!

Tôi phải thuyết phục là 'anh ơi, body của anh đẹp lắm đó! Cho mọi người ngắm xíu đi!'.

Cảnh khoe body chớp nhoáng của Isaac trong MV Cá cắn câu.

Cảnh khoe body chớp nhoáng của Isaac trong MV Cá cắn câu.

Bạn và Isaac đã thân thiết từ thời còn là thực tập sinh trong công ty của Ngô Thanh Vân, đến bây giờ vẫn còn giữ mối quan hệ thân thiết đó. Người hâm mộ đều thắc mắc, chẳng lẽ đối phương tốt như vậy mà một trong hai người không ai cảm nắng ai sao? 

Không có chuyện đó đâu (cười). 

Trao tình cảm thì có, nhưng thứ tình cảm đó rất khác. Sẽ có những người mang đến cho mình cảm giác mình rất thương họ. Họ tổn thương, mình cũng tổn thương, nhưng cảm giác đó thiên về kiểu gia đình chứ không phải tình cảm trai gái. MLee với Isaac giống tình cảm của người em dành cho anh trai mình hơn.

Nếu thang điểm yêu thương là 100 điểm thì tôi cho anh ấy 100 điểm luôn, khỏi cần suy nghĩ!

Ai là người đưa ra ý tưởng cho đoạn rap tiếng Huế trong MV? Bạn mất bao nhiêu thời gian cho bản final? 

Đó là do thành viên Taka. Bạn ấy là một thành viên làm trong nhóm producer DTAP, chịu trách nhiệm sản xuất bài hát lần này cho tôi. Trong lúc ngồi thảo luận cho đoạn rap, có nhiều ý tưởng được đưa ra nhưng cảm giác mọi thứ cứ 'đều đều', bình thường, chẳng có điểm gì quá nổi bật. Khánh (Taka) mới nói thế mạnh của nhóm DTAP là đưa được yếu tố âm nhạc truyền thống vào thể loại nhạc hiện đại (world music), Khánh nói 'Hay MLee kết hợp với world music xem sẽ ra được gì!'

Mọi người cũng nói rap tiếng Bắc hay tiếng Nam đều bình thường, nhiều người đã từng làm mà cũng kha khá giống nhau. Nhưng tiếng Huế thì khác. Giọng của con gái Huế rất thanh tao, dịu dàng, nghe rất hay ho. Khánh viết một đoạn rap và nói tôi đọc thử, khi hoàn thành thì nghe thấy khá vui tai. Thế là từ đấy quyết định rap Huế luôn!

Sau khi ý tưởng ra rồi, đến gần ngày quay thì Khánh nói:'Chị ơi, chị qua studio liền đi'. MLee qua studio, tập 2 tiếng rồi sau đó thu luôn.

MLee: Nếu DTAP đưa cho tôi bài hát mới của Đức Phúc, tôi sẽ không nhận 3

DTAP mà đưa bài Người ơi người ở đừng về cho tôi, tôi sẽ không nhận

Cá Cắn Câu ra mắt cùng thời điểm với Người ơi người ở đừng về - cũng lại là một ca khúc do DTAP produce. Mlee đã nghe bài hát này chưa? Và bản thân bạn cảm thấy thế nào khi 'đụng độ' với Đức Phúc trong sản phẩm âm nhạc của cùng bộ sậu như vậy? 

Tôi thấy thích thôi. Cũng tự hào vì các em là những bạn còn rất trẻ nhưng trình độ, khả năng có, gu phải nói là rất tốt. 

MLee không suy nghĩ rằng tại sao bài người ta thế này, còn bài mình thế kia, MLee tin Đức Phúc có những màu riêng, chất riêng và việc kết hợp với DTAP đã giúp tôn lên những thế mạnh của Đức Phúc. MLee chắc chắn không thể hát như Đức Phúc được. Mình chỉ nghĩ đơn giản, mình đã có một sản phẩm ươm cho mình và Đức Phúc cũng có sản phẩm phù hợp với bạn ấy, Jack cũng thế. 

Tôi xem MV của Đức Phúc ngay lúc mới ra mắt, và đương nhiên phần âm nhạc là phần đầu tiên tôi thích. Phải nói trong những dự án năm nay của DTAP, tôi thích nhất bài của Đức Phúc.Giọng Phúc hay, các bạn lại đưa được những yếu tố của Bắc Bộ vào. 

Thứ hai nữa là câu chuyện trong MV rất mộc mạc, khiến tôi nhớ tới khoảng thời gian đi học của mình. 

Người ơi người ở đừng về - Đức Phúc

Giả sử DTAP không đưa bài đó cho Đức Phúc mà là MLee, thì sẽ ra sao?

Nghe hơi… sai! Chắc nát bài luôn. 

Tôi nghĩ đó không phải thế mạnh của tôi. Đức Phúc có chất giọng rất hay, luyến láy tốt, phần truyền tài cảm xúc quá tốt. Nếu DTAP đưa tôi bài hát đó, tôi sẽ không nhận, nói đúng hơn là không dám nhận. Thực tế bài Cá Cắn Câu ban đầu khi DTAP giao cho tôi, tôi cũng không muốn nhận. Thế mạnh của tôi là rap nên tôi muốn tập trung vào thế mạnh của mình. DTAP viết nhạc rất có tâm, nếu như làm không tốt với tâm huyết của người khác, tôi sẽ cảm thấy rất có lỗi, nên thà mình đừng nhận từ đầu. 

Nhưng cũng chính DTAP khuyên tôi lấy bài hát này đi và hứa sẽ giúp tôi hoàn thành bài hát này tốt nhất có thể. Nói chung các bạn dành rất nhiều tình cảm và niềm tin vào tôi, nên tôi mới dám nhận bài hát này.

MLee: Nếu DTAP đưa cho tôi bài hát mới của Đức Phúc, tôi sẽ không nhận 4

Thế mạnh của MLee là rap, nhưng Cá Cắn Câu lại chỉ có một đoạn rap ngắn, có hơi… mâu thuẫn không?

Điều đó phụ thuộc vào ý đồ của DTAP nên tôi không muốn thay đổi. Các bạn thấy bấy nhiêu đoạn rap là đủ thì tôi tin thế là đủ.Tôi nghĩ mình không nên sửa tới sửa lui tác phẩm của người ta. 

Trên thực tế, Cá Cắn Câu bản gốc vốn không có rap, nhưng vì tôi mà các bạn đã thêm một đoạn rap vào, các bạn muốn có một phần gì đấy mang chất riêng của MLee trong bài. 

Người ta vẫn luôn có định kiến với những người đẹp lấn sân, như Mlee là người mẫu, chắc chắn việc được công nhận trong âm nhạc sẽ khó khăn hơn so với đồng nghiệp, có đúng không? 

Tôi nghĩ điều đó không hẳn đúng. Ví dụ như chị Hoàng Thùy Linh, chị ấy có xuất thân là diễn viên nhưng sau này, có ai gọi chị ấy là diễn viên nữa đâu? Chúng ta nghe nhiều hơn là 'ca sĩ Hoàng Thùy Linh'. Chị Linh đã làm rất tốt trong vai trò ca sĩ và để lại dấu ấn của chính mình nên mọi người mới nhớ đến, còn với tôi, nếu khán giả vẫn nhớ đến tôi trong vai trò người mẫu hơn thì có nghĩa là tôi làm chưa đủ tốt vai trò ca sĩ, diễn viên của mình.

MLee: Nếu DTAP đưa cho tôi bài hát mới của Đức Phúc, tôi sẽ không nhận 5

MLee trong MV mới vừa sexy, vừa nóng bỏng, và cũng xinh đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người lại đặt câu hỏi liệu có phải MLee đã 'làm gì đó' để 'nâng cấp' body của mình?

Tôi nghe chuyện này khá nhiều. Ở mỗi giai đoạn, quan niệm về cái đẹp của chúng ta sẽ khác nhau. Ngày còn nhỏ, MLee thấy bấy nhiêu là đủ đẹp, đủ bộc lộ cá tính riêng của mình. Nhưng khi lớn lên, MLee đã thay đổi suy nghĩ. Có lẽ những điều mọi người nói cũng có lý do của nó. Mình nên thay đổi và trưởng thành hơn, sexy quyến rũ hơn. Để theo phong cách đó, tôi nên làm gì? 

Tôi rất chăm tập thể thao, tôi cũng hiểu muốn sexy thì phải chăm tập thể thao. MLee muốn ngực nở eo thon mông cong lắm chứ! Nhưng nói thật, sau một thời gian chăm chỉ tập thành, mông thì có cong, eo thì có thon nhưng ngực lại không 'nở'. Tôi chấp nhận một sự thật rằng: Nếu mình không thể cải thiện điều đó bằng phương pháp tự nhiên thì nên can thiệp một chút, miễn không ảnh hưởng sức khỏe. Để tăng sự tự tin cho mình thì chuyện đó chẳng có gì là xấu, tôi không ngại chuyện này.

Quốc Anh như tờ giấy trắng, còn vô lo vô nghĩ lắm, nên tập trung cải thiện kỹ năng hơn

Người ta hay nói người làm nghệ thuật thường lăng nhăng, MLee có thấy vậy không?

Không nên nói như vậy, bản tính lăng nhăng là lăng nhăng, không liên quan đến nghề nghiệp được.

Chẳng qua nghệ thuật là bề nổi, ai cũng theo dõi nên mọi người biết thôi, chứ ngành nghề nào cũng có. Đó là bản tính con người mà.

MLee: Nếu DTAP đưa cho tôi bài hát mới của Đức Phúc, tôi sẽ không nhận 6

Một vấn đề mọi người khá quan tâm dạo này là 'tiểu tam', MLee có từng rơi vào trường hợp này chưa? Bạn nhìn nhận và đối diện với sự việc này thế nào? 

Lúc đó MLee bị đấu tranh tư tưởng lắm, như kiểu có hai con người bên trong mình liên tục chất vấn 'tại sao anh ta lại làm như vậy?', còn người kia thì khuyên MLee nên tự kiểm điểm lại chính mình. Lúc nào trong tôi cũng có sự giằng xé. 

May mắn một điều, tôi là một người có tình cảm sâu nặng, nhưng nếu có vấn đề thì tôi sẽ dùng lý trí để giải quyết. Trong những trường hợp như thế, MLee sẽ chấm dứt luôn. Với tôi, mối quan hệ xuất hiện người thứ 3 thì vấn đề nằm ở cả hai bên. Phải có gì đó thì người thứ 3 mới có thể chen chân vào. Mối quan hệ đã vỡ rồi thì khó mà lành được. 

Từng dính tin đồn hẹn hò với hot boy Quốc Anh nhưng sau này, Quốc Anh lại nói coi mình như… mẹ, Mlee có cảm xúc thế nào? Quốc Anh xem Mlee như mẹ, vậy Mlee xem Quốc Anh như gì? 

Tức lắm chứ! 

MLee và Quốc Anh biết nhau khi cậu ấy còn chưa vào Sài Gòn lập nghiệp. Tôi nhìn thấy được tâm tính của cậu bạn này rất tốt, cũng chịu khó làm việc dù xa quê hương, giống như MLee ngày xưa. Tự nhiên mình muốn giúp Quốc Anh thôi. Mà MLee còn thấy Quốc Anh rất có tiềm năng trong nghệ thuật nữa, nếu lỡ như đi sai đường hay không phát triển được thì tiếc quá.

Quốc Anh nói xem tôi như 'mẹ' vì tôi chăm cậu ấy nhiều quá. Khi tôi đã quan tâm ai, tôi sẽ để ý đến họ nhiều lắm. Quốc Anh lại như tờ giấy trắng, tôi lại đã trải qua nhiều thứ, có nhiều kinh nghiệm nên chịu khó chỉ cậu ấy từng chút, từng chút, còn nhờ quản lý giúp đỡ nữa. Chắc vì vậy nên thấy giống mẹ chăng?

Thương thì tất nhiên có thương. Những người xung quanh mình, tôi đều phải có tình cảm mới có thể ở cạnh nhau, chia sẻ với họ và cùng họ đi một quãng đường dài. Nhưng… không có yêu nhau nha!

MLee: Nếu DTAP đưa cho tôi bài hát mới của Đức Phúc, tôi sẽ không nhận 7

Giữa Isaac và Quốc Anh, ai hợp với tuýp người MLee thích? 

Cộng lại chia đôi nha (cười). Cả anh Isaac và Quốc Anh đều có một điểm chung mà MLee nghĩ rất hợp với mình, đó là tính cách thiên về gia đình. Anh Isaac nhìn lạnh lùng vậy thôi nhưng rất thương gia đình, luôn sống vì gia đình, và Quốc Anh cũng thế. 

Nhưng nếu nói điểm cần thay đổi để phát triển hơn ở Quốc Anh và Isaac, MLee nghĩ đó sẽ…? 

Quốc Anh còn khá nhỏ, vô lo vô nghĩ lắm nên chưa hoạch định chính xác đường dài của mình. Năng lượng của cậu ấy truyền vào nghề chưa đủ, còn chia theo nhiều hướng quá. Tôi nghĩ Quốc Anh nên tập trung dành thời gian nâng cấp những kỹ năng cho nghề nghiệp của mình. Đó là một chuyện rất tốt cho cậu ấy. 

Còn anh Isaac quá hoàn hảo rồi, tôi không dám nói luôn. 

MLee: Nếu DTAP đưa cho tôi bài hát mới của Đức Phúc, tôi sẽ không nhận 8

Suboi là rapper đầu tiên tôi nghe, cũng là người tôi ngưỡng mộ vì quá giỏi và dám đi tiên phong

Lại nói về sở trường rap của MLee, hiện tại có 2 cuộc thi rap đang hot là Rap Việt và King Of Rap. Trước đó Mlee có nhận được tin từ những cuộc thi này không và (nếu có) vì sao bạn lại quyết định không đi thi? 

Khi nghe về thông tin của hai show Rap Việt King Of Rap, tôi cũng có dự tính đăng ký. Nhưng khi tìm hiểu kỹ hơn, tôi thấy hai cuộc thi không phù hợp với định hướng của mình hiện tại cho lắm. Trong thế giới rap, các bạn trẻ bây giờ có hoài bão lớn lắm, chất của các bạn rất đời, rất thực, rất gần với xã hội. Còn tôi hiện tại định hướng theo con đường của nghệ sĩ, thế mạnh lại càng không phải rap đời thực mà thiên về kiểu rap trình diễn hơn. Ban đầu tôi cũng thích đấy, nhưng vì môi trường giữa hai bên khác nhau nên cuối cùng quyết định không đăng ký. 

Tuy vậy, MLee vẫn theo dõi đều đặn cả 2 show và thấy các bạn thí sinh rất giỏi. Bản thân tôi cũng học được nhiều về flow mới, cách viết chữ mới từ các bạn ấy. 

Trong số dàn mentor/ giám khảo của 2 chương trình, Mlee ngưỡng mộ ai nhất và nếu được chọn, bạn sẽ về đội ai?

Suboi!

Chị Suboi là rapper đầu tiên của Việt Nam mà tôi nghe và học hỏi theo. Thời điểm tôi mới về Việt Nam và được định hướng đi theo con đường rap, phải nói là rapper nữ ở Việt Nam chẳng có mấy ai. Nghe rap nước ngoài thì dễ quá rồi, nhưng để rap tiếng Việt hay lại rất khó. Chị ấy quá giỏi khi dám tiên phong đi theo một dòng nhạc chưa được chấp nhận nhiều vào thời điểm đó. 

MLee: Nếu DTAP đưa cho tôi bài hát mới của Đức Phúc, tôi sẽ không nhận 9

- Xin cảm ơn MLee với những chia sẻ thú vị!

Photo: Thanh Nguyễn

Góp ý cho Tiin