Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mnet khẳng định chắc nịch Idol Producer là đạo nhái từ Produce 101

Nhiều người nghĩ rằng phía Trung Quốc đã mua bản quyền từ Mnet. Thế nhưng mới đây phía Mnet đã thẳng thừng chỉ rõ Idol Producer chính là đạo nhái từ Produce 101.

Xưa giờ việc những show truyền hình, phim ảnh ăn khách của Hàn Quốc được Trung Quốc mua bản quyền và làm lại đã không còn là chuyện xa lạ. Điển hình nhất có thể nói là việc mua bản quyền show Running Man chuyển thành Running Brothers. Mới đây, Idol Producer - một chương trình mới lên sóng ở Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của dư luận bởi vì quá giống với chương trình Produce 101 do Mnet sản xuất.

Mnet khẳng định chắc nịch Idol Producer là đạo nhái từ Produce 101 0

Nếu Produce 101 để cho khán giả bình chọn ra 11 thực tập sinh từ các công ty giải trí (trừ SM Entertainment và YG Entertainment) trở thành một nhóm nhạc mới được debut thì ở Idol Producer chỉ thay đổi số lượng từ 11 thành 9. Ngay cả đồng phục cũng khiến khán giả dễ dàng liên tưởng đến bản gốc của Hàn Quốc.

Đồng phục của các thực tập sinh Produce 101 season 2 của Hàn Quốc 

Đồng phục của các thực tập sinh Produce 101 season 2 của Hàn Quốc

Đồng phục của các thực tập sinh Idol Producer 2018 của Trung Quốc 

Đồng phục của các thực tập sinh Idol Producer 2018 của Trung Quốc

Nhiều người nghĩ rằng, hẳn phía Trung Quốc đã mua bản quyền từ Mnet. Thế nhưng mới đây phía Mnet đã thẳng thừng chỉ rõ Idol Producer chính là đạo nhái từ Produce 101. Chính vì thế Mnet đã đăng một thông báo lên trang chủ với nội dung: 'Chương trình 'Idol Producer' hiện đang phát sóng trên iQiyi rất giống với mục tiêu, format, cách thức thử giọng cũng như thiết kế từ chương trình 'Produce 101' của Mnet, và nó đang gây nên những hiểu lầm trên các phương tiện truyền thông và trong cộng đồng người xem. Chúng tôi muốn nói rằng Mnet không hề tham gia vào bất cứ khâu nào trong quá trình sản xuất hay hợp tác với Idol Producer của iQiyi. Idol Producer và Produce 101 không hề liên quan gì đến nhau. Chúng tôi vô cùng thất vọng vì hành vi xâm phạm bản quyền nghiêm trọng nhắm vào Mnet'.

Mnet khẳng định chắc nịch Idol Producer là đạo nhái từ Produce 101 3

Ngoài ra chương trình Idol Producer còn dính vụ lùm xùm đạo nhái khác khiến fan của EXO, Seventeen, Wanna One và GOT7 rất bức xúc. Cụ thể là nhóm thực tập sinh đến từ công ty Banana Culture đã có màn 'sao chép trắng trợn' vũ đạo từ những nhóm nhạc kể trên nhưng lại tự nhận là mình biên đạo.

Khi được hỏi: 'Tất cả màn biểu diễn này là do bạn tự biên đạo phải không?', thành viên Lâm Siêu Trạch đã trả lời dứt khoát: 'Vâng, phần lớn đều do em tự biên đạo. Em là người biên đạo chính, sau đó các thành viên bổ sung thêm ý kiến'. Người hỏi câu này không ai khác chính là Trương Nghệ Hưng (thành viên của EXO), ngoài ra ngồi bên dưới cùng ban giám khảo còn có Jackson Wang Vương Gia Nhĩ của GOT7. 

Phía Banana Culture cũng đã lên tiếng sau tin đồn đạo nhái: 'Toàn bộ sân khấu phần lớn là do các thực tập sinh tự biên đạo, trong đó có 10 giây từ vũ đạo trên HIT THE STAGE của GOT7 Yugyeom tiền bối, hoà chung với tổng thể màn biểu diễn. Đây cũng là lời tri ân riêng của dàn thực tập sinh đến các tiền bối'. Nhiều ý kiến bình luận cho rằng, phần giải thích này không được 'xuôi tai' cho lắm!

Giúp Tiin sửa lỗi