Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mnet 'tạo nghiệp', X1 gánh hậu quả: chính thức bị cấm vận trên sóng truyền hình Hàn

X1 quả thật là nhóm tân binh lận đận đủ đường trong năm nay.

Từ khi Produce X 101 kết thúc đến nay, tranh cãi gian lận vẫn chưa bao giờ được dập tắt. Từ câu chuyện số phiếu chênh lệch từ hạng 1 đến hạng 11 có nhiều sự trùng hợp đến kỳ lạ, rồi trainee nổi tiếng bậc nhất Kim Min Kyu bất ngờ bị loại ngay đêm Chung kết... khiến dư luận muốn không tin Mnet không 'nhúng tay' cũng khó.

Gần đây, cảnh sát đã phát động cuộc điều tra đối với số phiếu bị nghi gian lận của Produce X 101. Đến lúc này, Mnet đã thật sự phải đứng ra chịu những hậu quả vì đã tạo 'nghiệp' quá nhiều trong những năm qua, từ ưu ái những thí sinh không có tài năng cho đến 'evil edit' những gương mặt tiềm năng nhằm tạo 'drama' thêm thu hút rating cho chương trình.

Thực tế, sự giận dữ của cư dân mạng đối với kết quả của Produce X 101 cũng chỉ là giọt nước mắt tràn ly sau nhiều năm tạo 'nghiệp' của Mnet mà thôi.  

Thực tế, sự giận dữ của cư dân mạng đối với kết quả của Produce X 101 cũng chỉ là giọt nước mắt tràn ly sau nhiều năm tạo 'nghiệp' của Mnet mà thôi. 

Thế nhưng, bên cạnh Mnet thì X1 cũng là những người đang phải đứng ra gánh chịu mọi hậu quả. Tính đến nay, khán giả cũng chỉ có thể chắc chắn Mnet đã sửa đổi số phiếu chứ không thể khẳng định liệu có ai đi 'cửa sau' để vào đội hình debut hay không. Mọi chuyện vẫn chưa thật sự rõ ràng nhưng X1 đã trở thành những người bị dư luận tẩy chay rầm rộ.

'Các cậu ấy không phải là những người trực tiếp gian lận, nhưng kể từ thời khắc các cậu ấy debut thì đã vô hình chung trở thành đồng loã với Mnet rồi', một dân mạng bình luận.

Mnet 'tạo nghiệp', X1 gánh hậu quả: chính thức bị cấm vận trên sóng truyền hình Hàn 1

Hưởng ứng theo làn sóng tẩy chay của người Hàn, các đài truyền hình cũng ra thông báo cấm vận tạm thời đối với nhóm cho đến khi kết quả cuộc điều tra được ngã ngũ. Mở đầu cho làn sóng cấm vận và đài truyên hình KBS tuyên bố sẽ huỷ bỏ sân khấu debut (vốn đã ấn định trước từ lâu) của X1. Và một ngày sau đó (tức ngày 28/8), hai đài truyền hình còn lại là MBC, SBS cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Như vậy, có thể nói X1 hiện tại đã bị các nhà đài lớn 'cấm vận' và tạm thời sẽ không thể quảng bá ca khúc mới trên các sân khấu âm nhạc lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến thành tích cho màn debut lần này của nhóm. Mặt khác, các nhà đài cũng không nói rõ hơn rằng liệu có khả năng nào để X1 có thể quảng bá sau khi nghi án gian lận được làm rõ ràng hay không. 

Mnet 'tạo nghiệp', X1 gánh hậu quả: chính thức bị cấm vận trên sóng truyền hình Hàn 2

Trong một diễn biến khác, ca khúc debut Flash của nhóm đã đạt thành tích nhạc số rất tốt nhưng hoàn toàn biến mất khỏi Ichart - bảng xếp hạng tổng hợp. Liệu đây có phải một động thái khác cho thấy X1 hiện đang bị toàn bộ ngành giải trí cô lập? 

MV Flash - X1

Giúp Tiin sửa lỗi