Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mới 'ra riêng' một ngày đã hạ đo ván dàn idol nữ nửa đầu năm 2019, còn ai dám chê Yoona 'flop'?

Gần 12 năm ra mắt, dường như sức hút của Yoona vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt.

Như đã thông báo từ trước, đúng ngày sinh nhật của mình - 30/5, 'center của những center' Yoona đã phát hành album solo đặc biệt A Walk To Remember cùng ca khúc chủ đề Summer Night. 

Nói là album đặc biệt thế thôi nhưng 3/5 bài hát trong album đã là những ca khúc từng được Yoona thể hiện trước đó. Cả album đều mang hơi hướng âm nhạc nhẹ nhàng, có cả ballad lẫn acoustic - những dòng nhạc vốn được Yoona yêu thích. Chất giọng trong trẻo của nữ thần tượng cũng được nhận xét đã có sự tiến bộ, phù hợp với những bài hát được đưa vào album. 

Summer Night - Yoona

Trên thực tế, Yoona đến nay vẫn chưa từng có kế hoạch đi solo chính thức như những cô bạn cùng nhóm Taeyeon, Tiffany. A Walk To Remember và ca khúc chủ đề Summer Night chỉ là món quà bất ngờ mà cô nàng chuẩn bị, dành tặng cho những người hâm mộ đã luôn ủng hộ, theo dõi Yoona từ ngày đầu tiên ra mắt.

Vì vậy mà đợi đến cận kề thời điểm phát hành (chính xác là trước 1 tuần ra mắt), Yoona và SM mới thông báo về album này, khiến các fan cuống cuồng 'moi ống heo' để mua ngay và luôn.

Mới 'ra riêng' một ngày đã hạ đo ván dàn idol nữ nửa đầu năm 2019, còn ai dám chê Yoona 'flop'? 0

Thông báo bất ngờ, lại không quảng bá chính thức, nhưng A Walk To Remember vẫn đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ về doanh số bán đĩa. Chỉ trong ngày đầu tiên lên kệ, album này đã tẩu tán hơn 24,4 ngàn bản (chỉ tính trên trang Hanteo), gấp 3 lần doanh số của người đứng thứ hai hiện tại là Park Bom với Spring (8,6 ngàn bản).  

Thành tích bán album của Yoona. 

Thành tích bán album của Yoona.

Vẫn biết fandom của Yoona từ trước đến nay mạnh và hùng hậu, nhưng khó ai tưởng tượng được trong lần đầu tiên phát hành album solo sau gần 12 năm ra mắt lại có thể thành công đến thế về mặt doanh thu. Nhìn con số tiêu thụ đĩa cứng hùng hậu thế này, khó mà phủ nhận được vị thế không hề giảm nhiệt sau bao năm của nàng center xinh đẹp. 

Giúp Tiin sửa lỗi