Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả

Monsoon Music Festival 2019 (Lễ hội âm nhạc Quốc tế Gió Mùa 2019) đang diễn ra tại Hà Nội, quy tụ hàng loạt nghệ sĩ, ban nhạc đến từ Việt Nam và Quốc tế. Ngày đầu tiên của Monsoon, khán giả được 'hòa mình' vào bữa tiệc âm nhạc dưới mưa đầy cảm xúc.

Monsoon Music Festival (Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa) là sự kiện âm nhạc - văn hoá tiêu chuẩn quốc tế, biểu tượng văn hoá của Hà Nội, được tổ chức vào dịp tháng 11 hàng năm. Lễ hội đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo công chúng, cũng như sự đánh giá cao của các nhà chuyên môn và giới truyền thông, với 4 năm liên tiếp nhận được đề cử và giải thưởng của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến.

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 0 

Ngày 1/11, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa chính thức khai màn. Mục đích kết nối khán giả với âm nhạc không chỉ với Việt Nam mà còn cả âm nhạc trên toàn thế giới, đêm đầu tiên của Monsoon Music Festival 2019 quy tụ dàn line-up: Adoy (Hàn Quốc), Mariyah (Đan Mạch), Vũ. x Skylines Beyond Our Reach (Việt Nam) và Kodaline (Ireland).

Dưới thời tiết mưa lạnh, khán giả mặc áo mưa, trùm khăn để 'quẩy' hết mình trong đêm đầu tiên của Monsoon. Sau 1 năm gián đoạn, 'Gió Mùa' chính thức trở lại Hà Nội với chủ đề '333 Minutes Of Music: For You-By You' (333 phút tận hưởng âm nhạc do chính bạn tạo ra) với những màu sắc và nét nổi bật 'hiếm có khó tìm'.

Khán giả che ô, mặc áo mưa, trùm khăn để 'cháy' cùng Monsoon. 

Khán giả che ô, mặc áo mưa, trùm khăn để 'cháy' cùng Monsoon.

Mở màn bữa tiệc âm nhạc là Adoy đến từ Hàn Quốc với sự kết hợp giữa dòng nhạc pop, rock, disco và EDM. Những nghệ sĩ đến từ xứ sở kim chi mang đến Monsoon màn biểu diễn cá tính riêng biệt, mang lại nguồn năng lượng sống tích cực. Adoy khuấy động khán giả bằng những tiết mục về tình yêu, cuộc sống và khát vọng của tuổi trẻ.

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 2 

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 3 

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 4 

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 5 

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 6 

Adoy mang đến nguồn năng lượng đặc biệt cho khán giả. 

Adoy mang đến nguồn năng lượng đặc biệt cho khán giả.

Tiếp đến, sự xuất hiện của nữ ca sĩ Mariyah (cô mang hai dòng máu Đan Mạch và Li Băng) đã 'làm nóng' không khí với màn trình diễn như Now You Know, Dragon Entering, Hanging By A Threat,… Nữ ca sĩ thể hiện phong cách mới lạ, 'thổi' làn gió khác biệt vào Lễ hội với những tiết mục ma mị, quyến rũ nhưng không kém phần bùng nổ.

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 8 

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 9 

Nữ ca sĩ Marayah  

Nữ ca sĩ Marayah 

Vũ. x Skylines Beyond Our Reach biểu diễn loạt hit như Đông Kiếm Em, Lạ Lùng, Hành Tinh Song Song, Còn Anh,… Thái Vũ - nam ca sĩ được mệnh danh là 'Hoàng tử Indie' đưa khán giả đến với cung bậc cảm xúc 'lắng đọng'. Những bản nhạc pop acoustic nhẹ nhàng của Vũ., kết hợp cùng instrumental, rock,… của Skylines Beyond Our Reach tạo nên một cầu nối âm nhạc giữa Việt Nam và Quốc tế.

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 11 

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 12 

Vũ. x Skylines Beyond Our Reach 

Vũ. x Skylines Beyond Our Reach

Điểm nhấn chính của đêm mở màn chính là nhóm Kodaline đến từ Ireland. Kodaline được thành lập từ năm 2005 với cái tên 21 Demands, đến năm 2012 nhóm đổi tên thành Kodaline cùng với tour diễn đem lại sự thành công và nổi tiếng. Đến với Monsoon Music Festival 2019, Kodaline vẫn giữ chất 'tình' cùng những bản nhạc giàu xúc cảm, đồng thời mang đến cả những bản pop, EDM sôi động, 'bùng nổ' cùng khán giả tại Hà Thành.  

Kodaline biến hóa không ngừng khi khuấy động không khí bằng Follow The Fire, những bản pop điện tử trong album 'Politics of Living'. Sau đó mang đến những giai điệu nhẹ nhàng Love Will Set You Free, The One,… Đồng thời, Kodaline đã thể hiện hai bản hit All I WantHigh Hopes 'kéo' hàng ngàn người xích lại gần hơn, mang lại những hoài niệm, sự gần gũi cho khán giả Việt.

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 14 

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 15 

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 1: Bữa tiệc âm nhạc dưới mưa, Kodaline 'bùng nổ' cùng hàng nghìn khán giả 16 

Nhóm nhạc Kodaline 

Nhóm nhạc Kodaline

Monsoon Music Festival 2019 - Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa sẽ tiếp tục trong 2 ngày 2/11 và 3/11 với sự góp mặt của các nghệ sĩ, nhóm nhạc: Phum Viphurit (Thái Lan), LuTreChau (Việt Nam), Xinh Xô (người Mỹ gốc Việt), Lightcraft (Indonesia), Totemo (Israel), Hyukoh (Hàn Quốc), Robert Rich (Mỹ), Tiên Tiên (Việt Nam), Vinh Khuất (người Đức gốc Việt).

Góp ý cho Tiin