Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 2: Đêm nhạc nhiều màu sắc, 'Tổng đạo diễn' Quốc Trung lên sân khấu cùng Lu.Tre.Chau

Đêm diễn thứ hai của Monsoon Music Festival 2019 có phần ‘tăng nhiệt’ hơn đêm mở màn do thời tiết thuận lợi. Các nghệ sĩ biểu diễn trong tối 2/11 là Lightcraft, Xinh Xô, Phum Viphurit, Lu.Tre.Chau và Totemo.

Monsoon Music Festival 2019 (Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2019) đã đi được 2/3 quãng đường. Nếu như trong đêm mở màn, Monsoon mang đến show diễn dưới mưa đầy cảm xúc, thì đêm thứ hai, khán giả được ‘tăng nhiệt' cùng những màn trình diễn đầy sắc màu. Do thời tiết thuận lợi, khán giả thậm chí còn ‘cháy' hết mình tại Hoàng Thành Thăng Long.

Mở đầu đêm thứ hai, các chàng trai đến từ Indonesia – Lightcraft xuất hiện đầy ấn tượng. Dù khác biệt về ngôn ngữ, nhưng nhóm nhạc đã chinh phục khán giả bằng âm nhạc, phong cách trình diễn. Dòng nhạc indie-rock đã làm nóng sân khấu ngay từ bài hát đầu tiên, phong thái cởi mở, thân thiện với khán giả là điều ‘ghi điểm' tiếp theo của Lightcraft. Thậm chí, khán giả còn yêu cầu nhóm hát thêm dù đã biểu diễn hết tiết mục.

Nhóm nhạc Lightcraft 

Nhóm nhạc Lightcraft

Không khí chưa kịp lắng xuống thì nhạc sĩ người Mỹ gốc Việt Xinh Xô đã khuấy động thêm bằng màn chơi nhạc đầy ấn tượng. Nam nhạc sĩ chơi thể loại electronic và electroacoustic, kết hợp từ âm điệu của nhạc cụ truyền thống và biến tấu âm thanh bằng máy tính, Xinh Xô đã ‘nổi nhiệt' tại Hoàng Thành Thăng Long. Xinh Xô mang đến màu sắc độc, lạ có phần ‘phiêu diêu'.

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 2: Đêm nhạc nhiều màu sắc, Tổng đạo diễn Quốc Trung lên sân khấu cùng Lu.Tre.Chau 1 

Xinh Xô 

Xinh Xô

Phum Viphurit là nghệ sĩ tiếp theo trình diễn tại đêm thứ hai Monsoon Music Festival 2019. Anh chàng cùng ban nhạc của mình là nhân tố ‘chủ chốt' cho đêm diễn này. Nam ca sĩ nước láng giềng Thái Lan xuất hiện trong trang phục đơn giản, nhiều màu sắc nhưng không hề ‘xuề xòa' mà cho thấy được nét tự do trong thần thái và âm nhạc.

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 2: Đêm nhạc nhiều màu sắc, Tổng đạo diễn Quốc Trung lên sân khấu cùng Lu.Tre.Chau 3 

Phum và ban nhạc mang đến khán giả những màn trình diễn với dòng nhạc Indie và Neo Soul, ‘đốn tim' nhờ sự chân thành và gần gũi. Những ca khúc trở thành ‘thương hiệu' như Lover Boy, Hello Anxiety, Strangers in a Dream… được Phum Viphurit thể hiện trọn vẹn tại Monsoon. Mảng màu dễ thương, giai điệu tươi sáng trong đêm thứ hai chính là Phum Viphurit.

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 2: Đêm nhạc nhiều màu sắc, Tổng đạo diễn Quốc Trung lên sân khấu cùng Lu.Tre.Chau 4 

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 2: Đêm nhạc nhiều màu sắc, Tổng đạo diễn Quốc Trung lên sân khấu cùng Lu.Tre.Chau 5 

Tiếp theo, ban nhạc Lu.Tre.Chau là khách mời đặc biệt trong đêm diễn, bao gồm những nghệ sĩ kì cựu như Quốc Trung, Trần Thái Châu, Yvol Ênuôi và Trương Nam Phong. Họ mang đến những tiết mục đậm chất riêng với thể loại Rock, Electronic, và còn khiến khán giả hồi tưởng lại về ban nhạc KOP với tiếng hát của Trần Thái Châu.

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 2: Đêm nhạc nhiều màu sắc, Tổng đạo diễn Quốc Trung lên sân khấu cùng Lu.Tre.Chau 6 

Những nghệ sĩ 'không tuổi' của Lu.Tre.Chau 

Những nghệ sĩ 'không tuổi' của Lu.Tre.Chau

Tổng đạo diễn Monsoon Quốc Trung cũng trực tiếp biểu diễn cùng ban nhạc Lu.Tre.Chau. Những nghệ sĩ gửi đến thông điệp tuổi tác chỉ là con số, sự trẻ trung, đam mê sẽ còn mãi, âm nhạc mới là thứ kết nối trái tim. Chưa hết những ca khúc tuyệt vời, phần trình diễn còn gây ấn tượng nhờ những quả bóng cao su khổng lồ được đẩy xuống sân khấu, một cảnh tượng đẹp mắt tỏa sáng trong Monsoon.

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 2: Đêm nhạc nhiều màu sắc, Tổng đạo diễn Quốc Trung lên sân khấu cùng Lu.Tre.Chau 8 

Quốc Trung lên sân khấu với vị trí keyboard 

Quốc Trung lên sân khấu với vị trí keyboard

Hình ảnh ấn tượng với quả bóng khổng lồ của Monsoon 

Hình ảnh ấn tượng với quả bóng khổng lồ của Monsoon

Nghệ sĩ kết thúc buổi diễn chính là Totemo, cô nàng có giọng hát ma mị, thần thái xinh đẹp ngút trời đến từ Israel. Từ giai điệu, âm nhạc, đến màn hình Led phía sau như ‘thôi miên' khán giả vào phần trình diễn của Totemo. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn mang đến những ca khúc pha lẫn giữ chất Đông Á và nét mộng mơ, cuốn hút của dòng nhạc Pop.

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 2: Đêm nhạc nhiều màu sắc, Tổng đạo diễn Quốc Trung lên sân khấu cùng Lu.Tre.Chau 11 

'Monsoon Music Festival 2019' ngày 2: Đêm nhạc nhiều màu sắc, Tổng đạo diễn Quốc Trung lên sân khấu cùng Lu.Tre.Chau 12 

Totemo có phần diễn ‘hạ màn' đầy ấn tượng trong đêm diễn thứ hai của Monsoon Music Festival 2019. Cùng chờ đón đêm cuối cùng ngày 3/11 trong chuỗi sự kiện của Monsoon với dàn line-up Hyukoh (Hàn Quốc), Robert Rich (Mỹ), Tiên Tiên (Việt Nam), Vinh Khuất (người Đức gốc Việt).

Giúp Tiin sửa lỗi