Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một thân một mình solo nơi quê nhà, Lay (EXO) bỏ túi 'sương sương' 50 tỷ sau 3 phút

Vẫn biết thành viên EXO nào cũng là 'quái vật' khi ra solo, nhưng thành công của Lay vẫn khiến nhiều fan phải 'há hốc' vì bất ngờ.

Sau khi hai thành viên đầu tiên là Xiumin và D.O. lên đường nhập ngũ, EXO đã bắt đầu có động thái tập trung hơn vào hoạt động riêng của các thành viên. Hoạt động nhóm vẫn đang được chuẩn bị (như concert mới, tour mới, album mới), nhưng sẽ ít hơn so với trước đây. Hiện tại, Chen đã phát hành album solo đầu tay trong sự nghiệp, Sehun - Chanyeol chuẩn bị debut nhóm nhỏ thứ hai sau EXO-CBX, Baekhyun cũng xác nhận sẽ debut với tư cách nghệ sĩ solo trong tháng 7 tới đây. 

Không thua kém những thành viên khác, nam thần tượng đang tập trung hoạt động tại Trung Quốc - Lay - cũng bận rộn với những dự án riêng chẳng kém. Trong nửa đầu năm 2019, anh chàng đã xuất hiện với tần suất dày đặc khi tham gia vô số chương trình, sự kiện lớn nhỏ. Chưa dừng lại ở đó, Lay còn thực hiện một album mới cũng như concert solo đầu tiên. 

Một thân một mình solo nơi quê nhà, Lay (EXO) bỏ túi 'sương sương' 50 tỷ sau 3 phút 0

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng mini album tên Honey của Lay cũng ra mắt trên các trang nhạc số với phiên bản đặt trước (presale). Ở Trung Quốc không thịnh hành việc mua đĩa cứng (album thuần) nên doanh số sẽ được tính dựa trên thành tích digital. Theo đó, chỉ sau 1 phút xuất hiện trên các trang mạng, Honey đã cán mốc 10 triệu NDT lượt mua (tương đương 33,5 tỷ đồng). Hai phút sau đó, lượt mua album đã cán mốc 15 triệu NDT (tương đương 50 tỷ đồng). Vậy là chỉ sau 3 phút, thành viên EXO đã bỏ túi 'sương sương' 50 tỷ đồng Việt Nam.

Teaser của Honey

Hiện tại, mini album Honey đã đạt được chứng nhận bạch kim vàng, đồng thời phá luôn kỷ lục về lượt mua của năm ngoái. Tuy nhiên, đây chỉ là con số đặt hàng trước cho album. Dự kiến khi Honey chính thức ra mắt vào ngày 14/6, con số này sẽ càng tăng mạnh hơn nữa. 

Các chứng nhận mà Honey đạt được, tính đến thời điểm này. 

Các chứng nhận mà Honey đạt được, tính đến thời điểm này.

Số lượng thành viên của EXO khá đông, SM phải dùng thời gian để đầu tư cho từng người nên khi còn hoạt động tại Hàn, Lay vẫn chưa có cơ hội 'thi triển' tài năng về âm nhạc của mình. Khi trở về Trung Quốc, bất chấp những khó khăn phải đương đầu khi 'một thân một mình' ra nhạc mới, nam thần tượng vẫn từng bước nhận được sự công nhận của công chúng. 

Đến nay, âm nhạc của Lay đã được cộp mác là 'phải nghe' bởi chính netizen Trung. 

Đến nay, âm nhạc của Lay đã được cộp mác là 'phải nghe' bởi chính netizen Trung.

Năm 2018, khi phát hành album NAMANANA tại cả Mỹ và Trung Quốc, Lay cũng đã gặt hái được không ít thành công. Album NAMANANA đã giữ kỷ lục về số lượt mua nhiều nhất của năm trên các trang nhạc số của Trung Quốc. Ở Mỹ, album này cũng vươn lên đến thứ hạng 34 trên BXH Billboard Independent Albums được tổng kết cuối năm. 

Nghe lại NAMANANA trước khi Honey chính thức phát hành

Giúp Tiin sửa lỗi