Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mùa Covid-19, Nguyễn Trần Trung Quân chế 'Tự tâm' thành 'Tự giác', Tùng Maru ra mắt 'Bài ca cách ly'

Thời gian này, do không bận rộn với hoạt động giải trí và biểu diễn, các nghệ sĩ Việt không hẹn mà gặp đều rầm rộ ra mắt ca khúc tuyên truyền về Covid-19.

Dường như Covid-19 là đề tài đầy cảm hứng với các nghệ sĩ Việt. Người người, nhà nhà đua nhau ra mắt các sản phẩm âm nhạc về chủ đề này.

Một trong những nghệ sĩ điển hình là Nguyễn Trần Trung Quân. Anh thậm chí còn không tiếc tay biến đứa con đẻ 'Tự Tâm' thành 'Tự Giác' với lời chế cực chất để kêu gọi những người hâm mộ ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang và phòng chống dịch. 

Trong đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội, Nguyễn Trần Trung Quân vừa đệm đàn theo giai điệu của Tự Tâm vừa hát lời chế mới: 'Biết đến bao giờ mới có thể hết mùa dịch, Tết bỗng nhiên dài cả tháng nay. Nhỡ những con đường mỗi khi chiều tan ca về qua, Phố đông sao giờ đây vắng người...'.

Những lời hát như nói lên đúng nỗi lòng của hàng triệu người Việt Nam, về những lo lắng khi dịch hoành hành. Tuy nhiên, tất cả sẽ cùng nhau cố gắng để 'niềm vui đơm hoa trên môi khoe sắc muôn nơi'.

Mùa Covid-19, Nguyễn Trần Trung Quân chế 'Tự tâm' thành 'Tự giác', Tùng Maru ra mắt 'Bài ca cách ly' 0

Giọng hát ngọt ngào, trầm ấm và đầy cảm xúc của Nguyễn Trần Trung Quân tiếp tục khiến khán giả phải trầm trồ. Đáng nói hơn, dù viết về chủ đề dịch bệnh nhưng Tự Giác không nặng nề, đao to búa lớn. Lời bài hát nhẹ nhàng nhưng lại nói lên đúng nỗi lòng của mọi người - nhớ cuộc sống thường ngày, nhớ phố xá, nhớ bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên, thông điệp mà Tự Giác gửi đến khán giả cũng là cùng nhau đoàn kết đồng lòng cùng Chính phủ chiến thắng đại dịch. 

Tùng Maru cùng Hoàng Yến Chibi ra mắt 'Bài ca cách ly'

Dù bản demo đã được chia sẻ từ 1 tuần trước nhưng phải tới hôm nay, phiên bản chính thức của Bài ca cách ly mới chính thức được ra mắt. Ca khúc do nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng sáng tác và Tùng Maru cùng Hoàng Yến Chibi thể hiện. Mở đầu bằng câu chuyện 'giãn cách xã hội', Tùng Maru đã lãng mạn hóa thành dưới góc nhìn của tình yêu, cả hai yêu xa và thường xuyên nhung nhớ người yêu.

Có thể nói, dù là sản phẩm nhỏ theo trào lưu mùa dịch nhưng thành viên của Uni5 cũng có sự đầu tư cực chất. Anh chàng cùng ê kip cất công đi quay nhiều con phố quen thuộc của Sài Gòn. Những con đường ngày thường đông đúc người qua lại, giờ chẳng có một ai. Đáng chú ý hơn nữa, Tùng Maru trong từng cảnh quay đều chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang. 

Mùa Covid-19, Nguyễn Trần Trung Quân chế 'Tự tâm' thành 'Tự giác', Tùng Maru ra mắt 'Bài ca cách ly' 1

Mùa Covid-19, Nguyễn Trần Trung Quân chế 'Tự tâm' thành 'Tự giác', Tùng Maru ra mắt 'Bài ca cách ly' 2

Mùa Covid-19, Nguyễn Trần Trung Quân chế 'Tự tâm' thành 'Tự giác', Tùng Maru ra mắt 'Bài ca cách ly' 3

Còn Hoàng Yến Chibi dù chỉ xuất hiện bằng giọng nói nhưng lời nhắn của cô tới người yêu: 'Vậy 14 ngày nữa nha' như nói hộ nỗi lòng của biết bao nhiêu đôi lứa. Xa nhau 14 ngày thử hỏi có ai không nhớ nhung người kia cơ chứ. Bài ca cách ly quả thật xứng đáng là bài hát về tình yêu ngày xa cách của các cặp đôi. 

Giúp Tiin sửa lỗi