Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP tầm thường, phi âm nhạc lắm!'

MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng đang 'làm mưa làm gió' trên nhiều diễn đàn xa hội. Nhưng trái với sự đón nhận của giới trẻ, một số nhạc sĩ lại cho rằng, MV chưa đủ tầm... nổi tiếng.

Vừa được giới thiệu tới công chúng vào 20h ngày 1/7, MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đã trở thành một từ khóa hot, MV cũng đã lập nên những con số ấn tượng.

Trong vòng 24 giờ sau khi ra mắt, MV này đã đứng đầu danh sách những video clip được xem nhiều nhất thế giới và cũng đứng đầu danh sách những video clip được xem nhiều nhất tại khu vực Châu Á, thống kê được đưa ra bởi Kworb - chuyên trang thu thập thông tin dữ liệu âm nhạc trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến.

'MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP tầm thường, phi âm nhạc lắm!' 0

Ở thời điểm 18 tiếng sau khi công bố MV mới, Hãy trao cho anh đạt hơn 17 triệu lượt xem, với hơn 1,5 triệu lượt tương tác với MV, trong đó có hơn 1,5 triệu lượt 'thích', hơn 210.000 lượt bình luận dưới MV đăng tải trên YouTube.

Tuy nhiên, MV này cũng vấp phải khá nhiều 'hạt sạn' to đùng. Dễ dàng thấy rằng, Sơn Tùng hát trong MV này không rõ lời, nhiều khán giả cho rằng, như kiểu họ đang nghe ca sĩ hát tiếng Latin, tiếng Ấn Độ chứ không phải Sơn Tùng hát tiếng Việt. Bên cạnh đó, MV dính nghi án đạo nhái MV của nghệ sĩ nước ngoài, và như mọi lần, Sơn Tùng lại vẫn im lặng mà không lên tiếng giải thích.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, đạo diễn Minh Hiếu cho hay: 'Thật ra, không hiểu vì sao giới trẻ lại thích MV này chứ tôi thấy bình thường, thậm chí tầm thường. Lời bài hát không rõ, chỉ thấy ca sĩ uốn éo, mấy máy môi trong MV chứ không nghe lời là gì, nói về chủ đề nào.

MV của nghệ sĩ Việt Nam mà phải dịch thì buồn cười, phi âm nhạc lắm. Có thể giới trẻ thích vì hình ảnh bên trong đẹp, nhưng tôi không đánh giá cao'.

MV Hãy trao cho anh

Trước đó, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cho rằng, MV Hãy trao cho anh được nhiều người thích là do hiệu ứng đám đông. 'Tôi không chấm điểm cho MV này, bởi người làm nghệ thuật chân chính ít đánh giá người khác. Chỉ biết rằng, MV này có Sơn Tùng liệu có tồn tại được lâu, hay cũng như những MV trước của cậu ấy? Khán giả nghe xong rồi thôi, không nhớ gì nữa? Giá trị đích thực của nghệ thuật phải để thời gian trả lời' - Nhạc sĩ Qua lối nọ Hạ Long tâm sự.

Giúp Tiin sửa lỗi