Tiin.vn trên Facebook

MV mới cán mốc 1 triệu view sau 24h, Trúc Nhân tung bộ ảnh tuổi thơ 'dễ thương hết nấc'

Rất nhiều khán giả của nam ca sĩ đã tỏ ra thích thú và 'xiêu lòng' trước độ dễ thương của Trúc Nhân phiên bản thiếu nhi.

Lớn rồi còn khóc nhè là sáng tác mới của Nguyễn Hải Phong được viết riêng cho giọng hát tinh quái của Trúc Nhân. Đồng thời, bài hát còn đóng vai trò single warm-up (hâm nóng) dành cho album phòng thu đầu thu của nam ca sĩ sẽ sớm 'lên kệ' trong năm nay.

Bản nhạc với giai điệu tươi vui nhưng ca từ lại ẩn chứa nguồn cảm xúc mạnh mẽ để chạm vào trái tim người nghe. Theo nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Lớn rồi còn khóc nhè được lấy cảm hứng từ việc những người trẻ lo toan bộn bề với cuộc sống, quên mất chuyện quan tâm đến mẹ.

Trúc Nhân tin rằng với những câu hát: 'Ước mơ con là vòng quanh thế gian. Ước mơ của mẹ là thấy con về' sẽ trở thành một lời nhắc nhở dành cho tất cả những đứa con luôn biết trân trọng tình cảm của mẹ dành cho mình.

MV Lớn rồi còn khóc nhè

Việc xây dựng câu chuyện gần gũi dựa những điều mà bất kì người trẻ nào cũng từng trải qua để trưởng thành, kết hợp phong cách kể 'rewind' (quay ngược thời gian từ hiện tại trở về quá khứ) đã dễ dàng lấy đi nước mắt của không ít người. Bởi qua mỗi một mốc thời gian, chúng ta đều bất giác nhận ra hình ảnh của chính mình trong đó.

Lớn rồi còn khóc nhè của Trúc Nhân còn gây chú ý với trào lưu đăng ảnh lúc còn nhỏ, cùng thử thách #callmomchallenge thú vị. Hiện tại, đã có rất nhiều người hào hứng 'khoe' ảnh khi xưa ta bé trên mạng xã hội và nhận nhiều lời bình luận hài hước lẫn bất ngờ.

Ngay khi MV cán mốc 1 triệu lượt xem và lọt vào Top thịnh hành trên Youtube, Trúc Nhân quyết định hưởng ứng trào lưu cùng cư dân mạng khi tung trọn bộ ảnh thuở nhỏ. Rất nhiều khán giả của nam ca sĩ đã tỏ ra thích thú và 'xiêu lòng' trước độ dễ thương của Trúc Nhân phiên bản thiếu nhi. Thậm chí, theo nhận xét của người hâm mộ, Trúc Nhân còn bé đã có những khuôn mặt rất kháu khỉnh và lanh lợi.

Trúc Nhân cũng hóm hỉnh chia sẻ kể về những kỉ niệm đáng nhớ thời thơ ấu: 'Gia đình Nhân tổng cộng có ba người con và Nhân là con giữa. Nhân cũng là đứa bị ăn đòn nhiều nhất vì cứ cách 2, 3 ngày là có người sang mắng vốn ba mẹ. Trong xóm, hình như nhà nào cũng bị Nhân phá như: hái trộm ổi nè, bẻ cành cây kiểng nên ba mẹ hay đánh đòn hoài'.

MV mới cán mốc 1 triệu view sau 24h, Trúc Nhân tung bộ ảnh tuổi thơ 'dễ thương hết nấc' 0

Đứng trước câu hỏi, nếu được lên cỗ máy thời gian để quay về thời còn bé, Trúc Nhân sẽ chọn thời điểm nào? Anh chàng không hề lưỡng lự mà trả lời: 'Thời điểm từ 4 đến 6 tuổi. Đây là lúc Nhân bắt đầu nhận thức được nhiều điều và kí ức cũng bắt đầu được bộ não ghi nhận. Đến tận bây giờ, Nhân vẫn còn nhớ như in mọi thứ.

Và độ tuổi mà Nhân nhớ hoài là năm Nhân được 6 tuổi. Mẹ dắt Nhân lên trường. Ngay trong ngày đầu tiên thì Nhân được phong làm lớp trưởng. Nhân đứng trước lớp hô nghỉ - nghiêm vừa xong là quay sang nói với mẹ là 'con mắc cỡ quá mẹ ơi!' rồi chạy ù vô lớp luôn. Cô giáo phải dắt Nhân ra lại để hô nghỉ, nghiêm cho các bạn xếp hàng. Giờ nói lại thì Nhân vẫn còn cảm nhận cảm giác ấy rất rõ'.

Thế giới của con luôn là những điều rộng lớn nhưng đôi lúc lại ít chỗ dành mẹ. Trong khi, thế giới của mẹ luôn chỉ quẩn quanh bên con. Thế mà, chúng ta cứ hay cho rằng sự quan tâm của mẹ là phiền hà, là những lời càm ràm. Để rồi, sau những vấp ngã, chúng ta mới nhận ra đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, và điều bất kì một người con nào trưởng thành cũng thèm được nghe chính là một lời nói quen thuộc từ mẹ mình. 

Một số hình ảnh ngày nhỏ của Trúc Nhân:

MV mới cán mốc 1 triệu view sau 24h, Trúc Nhân tung bộ ảnh tuổi thơ 'dễ thương hết nấc' 1

MV mới cán mốc 1 triệu view sau 24h, Trúc Nhân tung bộ ảnh tuổi thơ 'dễ thương hết nấc' 2

MV mới cán mốc 1 triệu view sau 24h, Trúc Nhân tung bộ ảnh tuổi thơ 'dễ thương hết nấc' 3

MV mới cán mốc 1 triệu view sau 24h, Trúc Nhân tung bộ ảnh tuổi thơ 'dễ thương hết nấc' 4

MV mới cán mốc 1 triệu view sau 24h, Trúc Nhân tung bộ ảnh tuổi thơ 'dễ thương hết nấc' 5

MV mới cán mốc 1 triệu view sau 24h, Trúc Nhân tung bộ ảnh tuổi thơ 'dễ thương hết nấc' 6

MV mới cán mốc 1 triệu view sau 24h, Trúc Nhân tung bộ ảnh tuổi thơ 'dễ thương hết nấc' 7

MV mới cán mốc 1 triệu view sau 24h, Trúc Nhân tung bộ ảnh tuổi thơ 'dễ thương hết nấc' 8

MV mới cán mốc 1 triệu view sau 24h, Trúc Nhân tung bộ ảnh tuổi thơ 'dễ thương hết nấc' 9

Góp ý cho Tiin