Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MV mới của Sơn Tùng M-TP mãi không được 'nhả view', hoá ra là vì lí do này...

'Tổng lực' cày view nhưng mãi không thấy tăng, người hâm mộ tìm ra lý do chính là việc Sky liên tục spam bình luận.

Sở hữu lượng fan đông đảo và 'máu chiến' nhất hiện nay, bài hát hợp trend, dễ nghe, dễ nghiện không khó để Sơn Tùng MTP liên tiếp 'phá đảo' các kỷ lục và thành tích Youtube tại Việt Nam. Chỉ sau vài giờ phát hành, MV 'Có chắc yêu là đây' của nam ca sĩ đã đạt 901 nghìn người xem, vượt qua Thank You, Next của Ariana Grande để trở thành MV được xem nhiều thứ 4 trên thế giới khi công chiếu. Vượt qua Black Pink để chiếm lĩnh No.1 thịnh hành Việt Nam. 

MV mới của Sơn Tùng M-TP mãi không được 'nhả view', hoá ra là vì lí do này... 0

Chỉ sau 2 phút ra mắt, Có chắc yêu là đây đã đạt 1 triệu view, 853k lượt like, hơn 2 triệu views trong 10 phút, 5 triệu views trong 34 phút, tuy nhiên theo người hâm mộ, số lượt xem thực tế cao hơn rất nhiều vì phải mất một thời gian thì Youtube mới cập nhật số view mới.

Có chắc yêu là đây - Sơn Tùng MTP

Vậy lý do cho việc Youtube liên tục trừ view, không 'nhả' view chính là do thói quen 'spam' bình luận của một bộ phận fan Việt với điệp khúc 'From... with love'. Đây được coi như là comment đơn giản ngắn gọn, vừa dễ viết lại giúp thần tượng tăng tương tác, vùa điểm danh được xem ở đâu lượng fan cả 'Sếp' đông nhất. 

Nhưng trái với những lợi ích mà thể loại bình luận này mang lại, nó rất có hại và gây ra những tác hại sẽ làm hủy đi công sức 'cày' view của người hâm mộ. Đầu tiên chính là việc spam 'From... with love' như vậy sẽ làm trôi đi những comment chất lượng, nhận xét về MV, âm nhạc và giai điệu một cách chuyên nghiệp và trung lập. Chứ không phải bị nhiều anti nói rằng 'Nhạc Sơn Tùng chỉ có Sky nghe'.

MV mới của Sơn Tùng M-TP mãi không được 'nhả view', hoá ra là vì lí do này... 1

Thứ hai chính là việc lặp đi lặp lại các comment như vậy sẽ bị Youtube coi là Spam, làm chậm lại thời gian nhả view. Nếu chỉ một người comment thì không sao, đây lại có đến hàng trăm, hàng nghìn bình luận như vậy thì Youtube sẽ tạm 'đóng băng' MV để kiểm duyệt.

Vậy nên nếu thực sự muốn giúp đỡ thần tượng đạt được các kỷ lục, thành tích mới, người hâm mộ cần ngưng việc spam những comment như thế này lại. Vì không chỉ xảy ra với mình Sơn Tùng mà dưới phần bình luận của nhiều ngôi sao lớn nhỏ từ Á đến Âu hiện nay đều gặp vấn nạn spam comment này. Chúng ta nên dùng những cách văn minh hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi