Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ Linh: 'Danh xưng Diva có gì mà ghê gớm?'

'Tôi cho rằng hãy bỏ luôn danh xưng diva đi để không còn xảy ra những vụ lùm xùm không đáng có. Hãy gọi chúng tôi là Nam/Nữ danh ca, thế là đủ' - Mỹ Tâm chia sẻ.

Show diễn The master of Symphony với sự tham gia của 5 nữ danh ca hàng đầu Việt Nam kết thúc mấy ngày qua đã nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả bởi đây là lần đầu tiên 5 nữ danh ca Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Thu Phương cùng đứng trên sân khấu.

Sau đó, một số bài báo đã nhắc đến diva thứ 5 của làng nhạc Việt là Thu Phương. Điều này đã vô tình làm dấy lên nhiều tranh luận với những luồng ý kiến khác nhau về chuyện Thu Phương có xứng đáng được coi là diva thứ 5 hay không.

Giữa lúc này, một số bình luận của Hà Trần trên trang cá nhân gây chú ý như: 'Thế hệ Thanh Lam - Hồng Nhung - Mỹ Linh là thế hệ đi trước Hà Trần. Thu Phương tuy lớn tuổi hơn nhưng nổi lên cùng thời với Hà Trần, Bằng Kiều, Phương Thanh và Lam Trường.

Khi bộ ba Lam - Nhung - Linh thành vedette trên các sân khấu lớn ở Hà Nội thì Thu Phương vẫn chỉ là ngôi sao hát vũ trường. Khán giả yêu mến mỗi giọng hát khác nhau, có chọn lựa, ưu ái riêng của họ nhưng không vì đứng hát chung mà thay đổi lịch sử âm nhạc được'.

Hà Trần cũng nhắc lại mốc thời gian 'Thu Phương chuyển sang Mỹ năm 2003, trước Hà Trần 1 năm, khi đó Việt Nam đã công nhận 4 diva rồi'.

Những chia sẻ trên của Hà Trần khiến nhiều cư dân mạng cho rằng, cô đang xúc phạm đến Thu Phương.

Ngay sau đó, trong buổi họp báo ra mắt MV mới, Hà Trần phủ nhận thông tin chê bai đàn chị. Tuy nhiên, câu chuyện về đẳng cấp Diva, hay những ý kiến liên quan đến việc Thu Phương có phù hợp nhận danh hiệu này hay không vẫn trở thành đề tài 'nóng' của cộng đồng mạng.

Là một trong những người góp mặt cùng Hà Trần, Thu Phương trong đêm nhạc quy tụ 5 danh ca, lại nắm giữ danh hiệu Diva do khán giả tặng suốt nhiều năm qua, Mỹ Linh đã chia sẻ những quan điểm riêng của cô sau những ồn ào vừa qua.

Mỹ Linh Thu Phương không cần danh hiệu Diva

Mỹ Linh bày tỏ quan điểm về lùm xùm giữa Hà Trần và Thu Phương sau đêm nhạc The master of symphony vừa qua.

Khi được hỏi về nghi án bất hòa giữa Hà Trần và Thu Phương sau đêm nhạc The master of symphony, nữ ca sỹ Em mơ về anh cho rằng, đó chỉ là sự hiểu lầm trên mạng xã hội.

'Trước khi lên sân khấu, chúng tôi vẫn cười nói vui vẻ với nhau trong phòng hóa trang, hoàn toàn không có sự phân biệt ai là Diva hay không Diva giữa các nghệ sỹ. Có lẽ dư luận đã quá nhạy cảm nên câu chuyện giữa Hà Trần và Thu Phương mới trở nên ồn ào như thế', Mỹ Linh đính chính.

Riêng với những tranh cãi khi đứng chung sân khấu với Thu Phương – một cái tên chưa từng được công nhận là Diva trong một đêm nhạc quy tụ toàn những danh ca hàng đầu làng nhạc Việt, bà xã của Anh Quân cho rằng: 'The master of symphony là đêm nhạc không bán vé, chỉ phục vụ cho các nhãn hàng tài trợ, bản thân tôi cũng chỉ là người được ban tổ chức mời góp mặt trong chương trình, tôi nghĩ sẽ rất khó để đưa ra bình luận ai xứng đáng hay không xứng đáng bởi điều đó còn phụ thuộc vào tiêu chí chọn lựa của nhà tổ chức'.

Mỹ Linh Thu Phương không cần danh hiệu Diva

Mỹ Linh lo lắng dìu Thu Phương đứng dậy sau tai nạn 'vồ ếch' của đàn chị trong đêm diễn.

Giọng ca Khúc giao mùa nói thêm, dù Thu Phương chưa từng được công nhận là Diva chính thức, nhưng chị vẫn luôn nhận được sự yêu mến, tôn trọng từ đàn em và hàng triệu khán giả. Chính Mỹ Linh cũng từng là giọng ca trẻ ngưỡng mộ Thu Phương từ những ngày đầu thập niên 90 cho tới nay.

'Tôi vẫn còn nhớ rõ như in ngày chị Thu Phương tham gia cuộc thi Giọng hát hay chuyên nghiêp  năm 1991, thời điểm đó, tôi và Bằng Kiều vẫn còn ngồi bệt dưới sàn để xem các chị biểu diễn. Không chỉ riêng Thu Phương, lúc đó chị Hồng Nhung, Thanh Lam cũng là một trong những tên tuổi rất được khán giả lẫn giới trong nghề ngưỡng mộ, riêng Hà Trần thì vẫn còn trẻ lắm.

Trong mắt tôi, bộ ba Lam – Nhung - Phương đều là những đàn chị đáng kính nể, tôn trọng. Chỉ có Hà Trần là em út vì cô ấy ít tuổi hơn', Mỹ Linh nói.

Riêng về cái tên Diva, bà mẹ hai con cho rằng, Thu Phương không cần nhận danh xưng ấy mới chứng tỏ đẳng cấp, vị trí trong làng nhạc Việt.

Mỹ Linh Thu Phương không cần danh hiệu Diva

Mỹ Linh kết hợp cùng Hồng Nhung, Thu Phương trên sân khấu.

Cựu HLV The Voice thẳng thắn bày tỏ quan điểm: 'Cái tên Diva từ trước đến nay chưa từng có ai công nhận, cũng chẳng có cuộc thi nào tuyên bố ai được hay không. Do đó, cách tốt nhất là hãy tôn trọng sự lựa chọn của khán giả dành cho nghệ sỹ mà họ yêu mến.

Vì 9 người 10 ý, có những người được công chúng đón nhận rất nhiều nhưng họ chẳng cần danh hiệu gì, trong khi đó, cũng những người được tôn làm bà này, ông nọ nhưng lượng khán giả của họ lại rất kén. Càng sống lâu trong nghề, tôi hiểu ra rằng trên đời này mọi thứ đều có giá trị của nó'.

Khi nêu ý kiến về việc công chúng vẫn chưa thể tìm ra Diva thứ 5 dù những năm qua đã có sự xuất hiện của rất nhiều tên tuổi nổi bật, Mỹ Linh cho biết: 'Tôi nghĩ đó là do quan điểm của mỗi người.

Cách đây vài năm, một bộ phận khán giả cũng đã xem Nguyên Thảo là Diva thứ 5, Uyên Linh cũng từng được đông đảo người hâm mộ ưu ái dành tặng danh xưng này. Hay như khán giả của Mỹ Tâm, Thu Minh cũng luôn muốn thần tượng của mình trở thành Diva.

Chỉ vì tên gọi này mà dư luận đã có rất nhiều cuộc tranh cãi suốt bao năm qua. Vì vậy, tôi cho rằng cách tốt nhất là hãy bỏ luôn danh xưng ấy đi để không còn xảy ra những vụ lùm xùm không đáng có. Từ nay, mọi người hãy chỉ gọi chúng tôi là Nam/Nữ danh ca của làng nhạc Việt, thế là đủ'.

Giúp Tiin sửa lỗi