Tiin.vn trên Facebook

Nam rapper từng ngồi tù tố Ariana Grande và Justin Bieber 'chơi chiêu' giành #1 Billboard Hot 100

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với cáo buộc của 6IX9INE.

Cuộc chiến giành 'ngôi vương' #1 Hot 100 tuần qua vô cùng căng thẳng khi Say So của Doja Cat và Nicki Minaj vẫn chưa hạ nhiệt, Stuck With U của Ariana Grande - Justin Bieber đang 'chiếm sóng' trên nhiều mặt trận và Gooba của rapper 6IX9INE được giới trẻ Mỹ yêu thích. 

Mỗi ca khúc đều có thế mạnh riêng nên thật khó để dự đoán liệu Doja Cat - Nicki Minaj, Justin Bieber - Ariana Grande hay 6IX9INE mới là người mỉm cười chiến thắng cuối cùng. 

Stuck With U - Ariana Grande & Justin Bieber

Trong những ngày cuối trước khi Billboard tổng kết điểm và đưa ra kết quả, mỗi bên đều có động thái để 'chạy nước rút'. Những 'chiến thuật' nhằm đoạt được #1 một cách dễ dàng và chắc chắn hơn chưa bao giờ là điều lạ tại thị trường Mỹ, thế nhưng, 6IX9INE lại khiến dân tình xôn xao bàn tán khi tố Ariana Grande và Justin Bieber 'chơi chiêu', gian lận nhằm đoạt ngôi đầu Billboard Hot 100. 

6IX9INE

6IX9INE

Cụ thể, trong những ngày cuối cùng trước khi tổng kết điểm, ekip của Ariana Grande và Justin Bieber đã khai triển các kế hoạch nhằm nâng sales của Stuck With U như giảm giá 1 nửa bản digital, thanh toán trên trang Amazon sẽ quyên góp 5$/ bản, CD tặng kèm chữ ký... 

Theo 6IX9INE, đây là hành động gian lận trắng trợn nhằm 'cướp' #1 Billboard Hot 100. Nam rapper từng bị bắt và phải ngồi tù vì tàng trữ ma túy, quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, có quan hệ mật thiết với băng đảng xã hội đen... liên tục tag Billboard trên MXH:

'Billboard, đừng để bọn họ cướp #1 của tôi. Gooba đã đạt 200 triệu stream trong 5 ngày, nhiều hơn bất kỳ ca khúc nào phát hành cùng thời điểm. Kể cả khi không có playlist hay radio thì nó vẫn đứng đầu. Chúng tôi cùng thế giới đang theo sát vụ này. Tôi rất ghét đám người chỉ cần bỏ tiền ra mua lượt phát rồi bundles liên tục để đạt thứ hạng cao. Nhắc lại lần nữa, cả thế giới đang cùng chúng tôi dõi theo các người'. 

Nam rapper từng ngồi tù tố Ariana Grande và Justin Bieber 'chơi chiêu' giành #1 Billboard Hot 100 1

Tuy nhiên, ngoại trừ các fan của 6IX9INE ra thì hầu hết fan yêu nhạc đều cho rằng nam rapper 'lắm tài nhiều tật' bị ám ảnh bởi thứ hạng một cách thái quá. Thậm chí, có bằng chứng tố cáo 6IX9INE đã sử dụng bots để stream tự động nhằm tăng điểm cho ca khúc của mình. 

Đó là còn chưa kể đến ekip của 6IX9INE cũng tung hàng loạt 'chiêu' để khuyến khích fan mua nhạc như giảm giá singles, ra CD có chữ ký và hứa rằng nếu Gooba được #1 Hot 100 thì sẽ phát hành bài hát mới. 

Hiện tại, ekip của Ariana Grande và Justin Bieber vẫn chưa phản hồi về cáo buộc gian lận của 6IX9INE.

Hiện tại, ekip của Ariana Grande và Justin Bieber vẫn chưa phản hồi về cáo buộc gian lận của 6IX9INE.
Góp ý cho Tiin