Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nếu IU giải nghệ, ai có thể thay thế được kỷ lục của cô nàng và đây là đáp án từ netizen

Câu trả lời sẽ là...?

Tính đến thời điểm hiện tại, IU đã ra mắt gần 11 năm, nhưng vị thế nữ nghệ sĩ solo hàng đầu của làng nhạc Hàn Quốc vẫn chưa bao giờ vuột khỏi tay cô nàng. Mỗi lần IU tái xuất, nhiều thần tượng đình đám khác cũng phải hì hục thay đổi lịch comeback sao cho không bị trùng thời điểm với đàn chị/ đàn em.

Cũng là mỗi lần IU tái xuất, các thành tích về digital dường như lại càng 'thăng hạng'. Người ta thường nói, ca sĩ nào cũng có thời riêng, qua thời thì ánh hào quang cũng tắt, nhưng câu nói này dường như chưa bao giờ đúng đối với IU.

Nếu IU giải nghệ, ai có thể thay thế được kỷ lục của cô nàng và đây là đáp án từ netizen 0

Bất chấp việc các đàn em ngày càng tiến xa trên thị trường quốc tế, bất chấp việc các hậu bối 'đánh đông dẹp bắc', nào là Nhật tiến, Châu Á tiến rồi Mỹ tiến, IU vẫn chỉ 'tà tà' mỗi năm phát hành 1, 2 sản phẩm âm nhạc rồi 'lặn thật sâu'. Vậy mà chẳng hiểu sao, ngôi vị nữ hoàng nhạc số của nữ thần tượng sinh năm 1993 này vẫn chưa bao giờ lung lay. 

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, IU đã sở hữu biết bao bài hit quốc dân - điều luôn được các ngôi sao khác mơ ước, mong mỏi. Nào là Bbibbi, nào là Palette rồi Through The Night, nào là Peach rồi Someday..., đáng chú ý hơn cả, phần lớn những ca khúc này ít nhiều đều có sự 'nhúng tay' của IU ở phần sản xuất, thậm chí là sáng tác.  

Good Day - bài hát đưa IU lên hàng 'em gái quốc dân'

Đếm sơ sơ thành tích về nhạc số của IU thôi thì cô nàng đã có đến 3 trong 5 bài hát được tải về nhiều nhất trong lịch sử của Gaon, bao gồm You & I (6 triệu lượt tải), Through The Night (5 triệu lượt tải) và Good Day (4,7 triệu lượt tải).

Chưa dừng lại ở đó, album ra mắt năm 2017 - Autumn Morning - cũng cán mốc 2,5 triệu lượt tải ấn tượng, một con số không tưởng trong thời đại giới trẻ ưa chuộng streaming hơn hẳn này. Mặt khác, IU cũng là nữ nghệ sĩ duy nhất có 10 ca khúc vượt mốc 2,5 triệu lượt tải về trên BXH Gaon.

Không hề quá đáng khi gọi IU là nữ idol solo hàng đầu của Kpop, bởi số liệu đã nói lên tất cả. Tính đến nay, tổng lượt stream cho các ca khúc riêng của cô nàng là 2,2 tỷ streaming và gần 100 triệu lượt tải về. Cần nhấn mạnh rằng đây chỉ là số liệu được BXH Gaon tổng hợp từ năm 2010 trở đi.  

Tổng thành tích nhạc số của IU.  

Tổng thành tích nhạc số của IU. 

Tạm bỏ qua thành tích và số liệu, giọng ca Palette cũng là nữ ca sĩ solo duy nhất dám thử sức với cả một album remake những bài hát bất hủ của tiền bối đi trước và một album thiên hướng nhạc jazz là chính. Tất cả những album này của IU đều thành công một cách rực rỡ, trong khi nếu rơi vào tay người khác thì chưa chắc đã được như vậy. 

Nếu IU giải nghệ, ai có thể thay thế được kỷ lục của cô nàng và đây là đáp án từ netizen 2

Chính vì vô số thành tích, điểm nhấn ấn tượng trong sự nghiệp kể trên, chủ đề 'Nếu IU giải nghệ thì các kỷ lục của cô nàng cũng không thể bị xô đổ trong suốt rất nhiều năm sau này' đã thu hút được sự chú ý của không ít cộng đồng mạng. Trong đó, câu hỏi 'Liệu ai sẽ là người có thể thay thế được những kỷ lục của IU?' cũng khiến nhiều netizen tranh cãi. 

Nếu IU giải nghệ, ai có thể thay thế được kỷ lục của cô nàng và đây là đáp án từ netizen 3

Phần lớn netizen Hàn đều cho rằng thành công của IU là 'không thể phục chế'. Kể cả khi thời hoàng kim của giọng ca Through The Night có trôi qua đi nữa, đàn em có vượt mặt và lên ngôi đi chăng nữa, cũng khó có một cái tên nào làm được những điều IU đã từng. Nào là thành công chỉ sau vài năm debut, nào là tự sản xuất, tự sáng tác nên vô số bài hit quốc dân, nào là những kỷ lục tính bằng triệu, tỷ trở lên,... đều rất khó bị xô đổ hay 'bắt chước'. 

Cái tên duy nhất được kỳ vọng sẽ vượt qua những kỷ lục của IU là bộ đôi indie Bolbbalgan4. 

Cái tên duy nhất được kỳ vọng sẽ vượt qua những kỷ lục của IU là bộ đôi indie Bolbbalgan4.

Thế nhưng, con đường mà Bolbbalgan4 còn phải đi để đuổi kịp IU còn rất dài, rất dài. Một thử thách mà Bolbbalgan4 cần vượt qua của hiện tại chính là thoát khỏi cái khung an toàn mà nhóm đã tự tạo nên cho mình thời Galaxy. Những bài hát sau này của Bolbbalgan4 - dù vẫn thành công - nhưng lại bị chê 'một màu'. Trong khi đó, IU chưa bao giờ 'một màu' cả. 

Dẫu sao đi nữa, IU vẫn là IU, Bolbbalgan4 vẫn là Bolbbalgan4. Bolbbalgan4 không nhất thiết phải vượt qua hay xô đổ kỷ lục của IU làm gì. Tất cả cũng chỉ là kỳ vọng và suy đoán của netizen Hàn. Chỉ cần vững bước trên con đường làm nhạc như hiện tại, cộng thêm việc dám bứt phá khỏi vùng an toàn một chút, chắc chắn Bolbbalgan4 sẽ có thể tự xây nên một 'tường thành' sự nghiệp rực rỡ. 

Bom - hit mới nhất của Bolbbalgan4

Giúp Tiin sửa lỗi