Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghệ sĩ đàn tranh Vân Ánh Võ và Blood Moon làm nóng không khí 'BridgeFest 2019' với tiết mục âm nhạc có 1-0-2

Thanh âm của những nhạc cụ truyền thống Việt Nam tưởng như đối lập với âm nhạc hiện đại phương Tây cuối cùng lại có thể hoà quyện rất hài hòa, hấp dẫn.

Tối nay, 13/1, sự kiện âm nhạc BridgeFest 2019 đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Một trong những tiết mục để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả là phần biểu diễn của nghệ sĩ đàn tranh Vân Ánh Võ cùng Blood Moon. 

Nghệ sĩ Vân Ánh Võ đam mê âm nhạc từ nhỏ, 4 tuổi cô đã bắt đầu học đàn. Cứ thế tình yêu nhạc, yêu thanh âm của nhạc cụ truyền thống lớn dần và cô mong muốn đưa âm nhạc Việt Nam đi xa khắp thế giới. 

Nghệ sĩ đàn tranh Vân Ánh Võ và Blood Moon làm nóng không khí 'BridgeFest 2019' với tiết mục âm nhạc có 1-0-2 0

Nghệ sĩ đàn tranh Vân Ánh Võ và Blood Moon làm nóng không khí 'BridgeFest 2019' với tiết mục âm nhạc có 1-0-2 1

Nghệ sĩ đàn tranh Vân Ánh Võ và Blood Moon làm nóng không khí 'BridgeFest 2019' với tiết mục âm nhạc có 1-0-2 2

Nghệ sĩ đàn tranh Vân Ánh Võ và Blood Moon làm nóng không khí 'BridgeFest 2019' với tiết mục âm nhạc có 1-0-2 3

Mặc dù có nhiều khoảng cách về ngôn ngữ hay phong cách nhạc nhưng Vân Ánh Võ cùng các thành viên Blood Moon không ngại ngần chọn con đường đi gian nan, làm điều chưa ai dám làm. Bởi họ quan niệm rằng: 'If you want to go fast, go alone. If you want to far, go together' (Tạm dịch: Nếu bạn muốn đi nhanh hãy bước một mình. Nếu bạn muốn tiến xa hãy đồng hành). 

Vân Ánh Võ đã có quyết định táo bạo khi kết hợp âm nhạc dân gian với với âm nhạc hiện đại. Hai thể loại khác biệt đến đối lập ấy qua tài năng của cô và những người bạn quốc tế bỗng hoà quyện hài hòa đến lạ.

Nghệ sĩ đàn tranh Vân Ánh Võ và Blood Moon làm nóng không khí 'BridgeFest 2019' với tiết mục âm nhạc có 1-0-2 4

Nghệ sĩ đàn tranh Vân Ánh Võ và Blood Moon làm nóng không khí 'BridgeFest 2019' với tiết mục âm nhạc có 1-0-2 5

Người xem vỗ tay không ngớt trước sự thể hiện đầy nhiệt thành của Vân Ánh Võ và Blood Moon. Thanh âm của đàn tranh, đàn bầu, đàn tơ-rưng hòa với tiếng trống, ghi-ta điện... mang đến cảm nhận âm nhạc vô cùng mới mẻ. Tình yêu khán giả dành cho Vân Ánh Võ và Blood Moon cũng khiến các nghệ sĩ vô cùng xúc động. 

Clip: Màn biểu diễn của nghệ sĩ đàn tranh Võ Vân Ánh và Blood Moon

Nghệ sĩ đàn tranh Vân Ánh Võ và Blood Moon làm nóng không khí 'BridgeFest 2019' với tiết mục âm nhạc có 1-0-2 6

Blood Moon và Vân Ánh Võ khiến khán giả hiểu rằng âm nhạc từ cây đàn truyền thống vẫn hoà quyện nhịp nhàng với các bước nhảy hip-hop hiện đại cùng những bản rap nhanh, mạnh. Và các tiết mục có 1-0-2 của Blood Moon và Vân Ánh Võ truyền tải thông điệp ý nghĩa 'Thu hẹp khoảng cách' một cách sâu sắc.

Giúp Tiin sửa lỗi