Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sunmi bị chỉ trích đạo nhái Jiyeon chỉ vì... trùng màu sắc đại diện

Fan Jiyeon liên tục yêu cầu công ty của Sunmi phải thay đổi màu sắc đại diện bị trùng. Tuy nhiên, có vẻ như yêu cầu này sẽ không được chấp thuận.

Sau nhiều năm ra mắt thì mới đây, Sunmi đã chính thức công bố tên fandom của mình và màu sắc đại diện cho fandom. Được biết, màu sắc đại diện do chính tay Sunmi lựa chọn, được pha bởi ba màu sắc khác nhau là xanh lam, tím và hồng đậm, tạo nên một hỗn hợp màu sắc cá tính và quyến rũ như chính bản thân Sunmi vậy. 

Sunmi bị chỉ trích đạo nhái Jiyeon chỉ vì... trùng màu sắc đại diện 0 

Màu đại diện của Sunmi 

 

Nhân dịp trở lại với Noir, Sunmi đã công bố màu đại diện cho fandom sau nhiều 12 debut

Nhưng chỉ vài ngày sau sự kiện đáng mừng này, Sunmi lại bị cộng đồng fan hâm mộ của Jiyeon chỉ trích liên tục vì nghi vấn đạo nhái màu sắc đại diện. Được biết, màu sắc đại diện của Jiyeon cũng được pha từ ba gam màu này. Nếu chỉ nhìn sơ qua thì khó lòng phân biệt được đâu là màu của Jiyeon, đâu là màu của Sunmi. 

Sunmi bị chỉ trích đạo nhái Jiyeon chỉ vì... trùng màu sắc đại diện 1 

Màu đại diện của Jiyeon

Chỉ mới nghe qua thì thấy có vẻ đây chỉ là một chuyện nhỏ, nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Màu sắc đại diện của một nghệ sĩ sẽ được sử dụng cho toàn bộ kế hoạch ủng hộ nghệ sĩ đó từ fan hâm mộ. Bên cạnh đó, các ấn phẩm như lightstick, bóng bay, băng rôn... khi phát hành đều sẽ lấy màu sắc đại diện làm chủ đạo. 

Cũng chính vì vậy mà việc trùng màu sắc đại diện là một vấn đề vô cùng nhạy cảm. Nếu hai nghệ sĩ có chung màu sắc đại diện diễn cùng một sự kiện, sẽ khó nhận ra đâu là fan của người này, đâu là fan của người kia, tạo nên tình huống khó xử cho cả nghệ sĩ và người hâm mộ.

Sunmi bị chỉ trích đạo nhái Jiyeon chỉ vì... trùng màu sắc đại diện 2 

Sunmi bị chỉ trích đạo nhái Jiyeon chỉ vì... trùng màu sắc đại diện 3 

Fan Hàn của Jiyeon vô cùng tức giận trước điều này. Họ yêu cầu công ty của Sunmi phải đưa ra lời giải thích hợp lý, thay đổi màu sắc đại diện của Sunmi và thậm chí là xin lỗi công khai trên truyền thông vì sự thiếu chuyên nghiệp của mình. 

Đáp lại trước những tranh cãi đạo nhái màu sắc đại diện này, công ty quản lý của Sunmi cho biết: 'Chúng tôi hiểu rõ và tôn trọng ý kiến của mọi người. Công ty sẽ cân nhắc những đóng góp từ các fan thật kỹ và cẩn thận hơn khi sử dụng màu sắc đại diện cho các ấn phẩm được sản xuất sắp tới'. Tuy nhiên, Make Us Entertainment (công ty của Sunmi) không hề có ý định thay đổi màu sắc đại diện. 

Netizen Hàn cho rằng việc chỉ trích công ty và nghệ sĩ chỉ vì màu sắc trùng nhau là điều không có ý nghĩa. Số lượng màu sắc là có hạn nên việc trùng nhau cũng là điều khó tránh khỏi. Mặt khác, trị số Pantone của từng màu được sử dụng đều khác nhau, chỉ có tone màu hơi giống nhau một chút. Có lẽ, các fan nên 'khoan dung' hơn trong vấn đề màu sắc này. 

One Day - Jiyeon

Giúp Tiin sửa lỗi