Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghi vấn Vy Oanh tố Minh Tuyết hồn nhiên sử dụng ca khúc hit của đàn em

Minh Tuyết

Theo Vy Oanh, phải khó khăn lắm một ca sĩ mới có được bản hit cho mình. Tuy nhiên, khi ca khúc của cô vừa nổi lên, đã bị cướp theo kiểu được cho là văn minh 'cover'.

Hôm nay 22/1, trên trang cá nhân, Vy Oanh đã có một chia sẻ khá dài về chuyện ca khúc hit của mình bị người đàn chị nẫng tay trên. Cô viết: 'Tôi thấy mang danh là đàn chị đi trước trong nghề, là lão làng mà hễ con nít, đàn em út ít có được bài hát hit là dành hát như đúng rồi. Bài mình vừa ra mắt được 1 năm thì đằng ấy đã lo chuẩn bị kịch bản cover đc 10 tháng, coi như chớm hit là lo ủ mưu rồi, cũng có thể dạo chưa cover tên tuổi lâu ngày bị lặng quá'.

Nghi vấn Vy Oanh tố Minh Tuyết hồn nhiên sử dụng ca khúc hit của đàn em 0

Theo Vy Oanh, thời gian tồn tại của một bản hit là rất ngắn lại thêm việc bị phỗng tay trên như vậy thì làm ca sỹ trẻ như cô rất khó sống sót. Cô mạnh dạn nhắn nhủ đàn chị phải sống sao để em út nể, chứ sống vậy 'khác gì cướp nồi cơm của họ, chặn họ giữa đường khi dầy công gây dựng với biết bao khó khăn cực nhọc'.

Nữ ca sĩ 'Để cho em khóc' nhận định, nếu cho rằng mình hay mình giỏi thì cố mà tạo hit chứ một bài của đàn em đi sau mình cả 20 năm vừa thành hit đã bị ăn theo. Xét về luật, Vy Oanh khẳng định nữ ca sĩ này không sai nhưng sai về đạo đức nghề nghiệp.

Đã từ lâu Vy Oanh không sống nhờ nghề ca hát. Sau hit Đồng xanh, cô gần như không dành nhiều thời gian cho sự nghiệp ca hát nữa. Vì thế, một khi đã làm là quyết tâm tạo hit nên Vy Oanh khẳng định không nhờ tới người khác hát cho mình. 

'Ngày càng nhiều bậc tiền bối đi dành miếng cơm manh áo của đàn em thế thì tôi phải lên tiếng. Là bậc đàn anh đàn chị nếu không dìu dắt chỉ bảo được cho em út thì cũng không nên như thế. Kể cả người nghệ sĩ đã tạo được hit đó không có thời gian đi biểu diễn phục vụ khán giả mà vẫn luôn cố gắng để gửi đến những bài hát hay, món quà ý nghĩa cho khán giả thì lại càng phải trân trọng họ chứ? Sao lại lợi dụng thời cơ kiểu như thế nhỉ? 

Tôi nghe đâu đó có người nói thế sao không chịu mua độc quyền trọn đời? Làm gì có nhạc sĩ nào bán độc quyền luôn cho một người ca sĩ trọn đời. Quan trọng người biết sống và có đạo đức không ai làm như vậy. Hoặc có cover thì ít nhất cũng để người ta được hưởng thành quả vài năm, ai lại vừa nổi lên đã bị cướp theo kiểu cách làm như văn minh là 'cover' - Vy Oanh bức xúc. 

Khán giả chỉ đích danh Minh Tuyết

Khán giả chỉ đích danh Minh Tuyết

Ngay dưới phần chia sẻ của nữ ca sĩ nhiều khán giả đã chỉ đích danh người đàn chị đã cướp hit của Vy Oanh là Minh Tuyết. Theo thông tin được quảng cáo, nữ ca sĩ này không chỉ ra album mà còn tổ chức cả minishow. Đáp lại những nghi vấn của khán giả, Vy Oanh bày tỏ thái độ đồng tình. 

Nghi vấn Vy Oanh tố Minh Tuyết hồn nhiên sử dụng ca khúc hit của đàn em 2

Minh Tuyết tổ chức minishow Để cho em khóc

Minh Tuyết tổ chức minishow Để cho em khóc

Nghi vấn Vy Oanh tố Minh Tuyết hồn nhiên sử dụng ca khúc hit của đàn em 4

Nghi vấn Vy Oanh tố Minh Tuyết hồn nhiên sử dụng ca khúc hit của đàn em 5

Sau khi chia sẻ bức xúc của mình, Vy Oanh từ chối trả lời báo chí. Trong khi đó, tác giả của Để cho em khóc - Phúc Trường thì tiết lộ: Hợp đồng độc quyền của anh và Vy Oanh đã hết hạn. Anh đã bán bài hát này cho Trung tâm Thúy Nga Paris. Vì thế, việc Minh Tuyết sử dụng bài hát này là hoàn toàn hợp lý. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Minh Tuyết tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi