Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người ta tham gia show sống còn để cứu vớt sự nghiệp, riêng nhóm này tự 'chôn vùi' luôn danh tiếng bao năm

Không hề quá đáng khi nói một phần thiện cảm của công chúng dành cho nhóm nữ này đã 'mất tăm hơi' sau những phần thể hiện tài năng của nhóm.

Mùa thu năm 2019, các fan Kpop đã được thưởng thưc một show sống còn mang tính chất vô cùng mới mẻ: để 6 nghệ sĩ/ nhóm nhạc nữ thi đấu với nhau. Qua từng vòng thi, các nữ thần tượng được thử sức với những concept khác biệt, được biểu diễn thỏa thích với niềm đam mê sáng tạo chứ không gò bó trong hình ảnh đã quá quen thuộc của chính họ nữa.

Người hâm mộ sẽ là những người quyết định kết quả cuối cùng thông qua tin nhắn bình chọn, chứ không phải ban giám khảo hay huấn luyện viên nào. 

Người ta tham gia show sống còn để cứu vớt sự nghiệp, riêng nhóm này tự 'chôn vùi' luôn danh tiếng bao năm 0

Mang tính chất show sống còn nhưng lại sở hữu nhiều yếu tố thu hút, mới mẻ hơn những show đã quá quen thuộc như Produce 101, Idol School, Show Me The Money, Queendom được dự đoán sẽ là nơi tái sinh lại những nghệ sĩ/ nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhưng nay đã ‘qua thời', đồng thời cũng sẽ tạo cú bậc và cơ hội tỏa sáng cho những tân binh còn chưa thu hút được sự quan tâm từ công chúng. 

Người ta tham gia show sống còn để cứu vớt sự nghiệp, riêng nhóm này tự 'chôn vùi' luôn danh tiếng bao năm 1

Quả thật, qua Queendom, công chúng đã được biết đến một Oh My Girl thật đáng yêu nhưng vẫn đủ cuốn hút qua concept ‘tiên nữ', hay một (G)I-DLE mới debut một năm hơn thôi nhưng vô cùng tài năng. Cũng trên show Queendom, tài năng từng bị lãng quên của Park Bom nay được khơi gợi lại, và fan Kpop cũng lần đầu khám phá được sức hút của AOA trong những concept girl crush, mạnh mẽ, cá tính như thế nào. 

Nhưng trong số những cái tên đó, lại có một nhóm nhạc nữ đi ngược dòng với Queendom, tự ‘chôn vùi' luôn danh tiếng gây dựng bao năm của mình chỉ qua vài tuần tham gia show sống còn này. 

Đó chính là Lovelyz.  

Đó chính là Lovelyz. 

Tranh cãi về thái độ 

Thực chất, từ trước khi tham gia Queendom, Lovelyz cũng đã nhiều lần dính ‘phốt' thái độ với đồng nghiệp hay tiền bối lâu năm trên sân khấu. Đơn cử là việc không thèm đoái hoài khi nhìn thấy Yeri (Red Velvet) cúi chào ngay trên sân khấu. 

Dù vậy, phải đến show Queendom, người xem mới thật sự cảm thấy khó chịu với thái độ thiếu chuyên nghiệp của Lovelyz.  

Dù vậy, phải đến show Queendom, người xem mới thật sự cảm thấy khó chịu với thái độ thiếu chuyên nghiệp của Lovelyz. 

Cụ thể là khi trong vòng 2, khi biết sẽ đổi concept, đổi bài hát với đối thủ là Oh My Girl, các thành viên Lovelyz đã lập tức thể hiện sự khó chịu qua những lời đánh giá rằng phong cách giữa hai nhóm quá giống nhau. Trong khi Oh My Girl vẫn vui vẻ chấp nhận việc đổi concept với Lovelyz thì một thành viên của nhóm nữ nhà Woolim lại khiến fan Oh My Girl phẫn nộ khi bình luận: ‘Hát nhạc Oh My Girl sẽ xếp cuối đấy'. 

Thay vì cố gắng khai thác những điểm mới mẻ hơn để ‘remake' lại thành công bài hit của Oh My Girl, Lovelyz lại quyết định thay đổi chiến thuật, dùng quyền ưu tiên để chọn một bài hát nổi đình nổi đám một thời của tiền bối Brown Eyed Girl - Sixth Sense.

Người ta tham gia show sống còn để cứu vớt sự nghiệp, riêng nhóm này tự 'chôn vùi' luôn danh tiếng bao năm 4

Hiển nhiên, cách chơi này không có gì sai, cũng chẳng phải gian lận, nhưng lại khiến các fan của Oh My Girl rất không hài lòng. Lovelyz đã vô tình khiến người hâm mộ lẫn khán giả của chương trình cảm thấy nhóm đang ‘ghét bỏ' đồng nghiệp chỉ vì nhóm theo concept đáng yêu. 

Khả năng không ‘tới' nhưng thích ‘chơi trội' 

Những tưởng việc dùng quyền ưu tiên đã tạo cơ hội để Lovelyz trổ hết tài năng, nhưng thật bất ngờ, chính hành động này đã khiến nhóm hủy hoại đi một phần thiện cảm mà nhóm xây dựng nhiều năm trong mắt công chúng Hàn Quốc. 

Brown Eyed Girl là một nhóm nhạc thành công khi đi theo phong cách sexy trưởng thành, mạnh mẽ và nữ quyền. Mỗi một thành viên của Brown Eyed Girl  đều dư sức đi solo và càng đừng nói đến việc Miryo chính là một trong những ‘huyền thoại' của làng rapper nữ - người mà sau này cả CL, Jimin (AOA) hay Jennie (Black Pink) cùng vô số rapper nữ thần tượng khác cũng phải nể phục. 

Brown Eyed Girl.  

Brown Eyed Girl. 

Chính vì vậy mà ở Sixth Sense yêu cầu một chất giọng nội lực, có kỹ thuật trên cả mức ‘tốt' cùng khí chất girl crush bẩm sinh. Nói cách khác, Lovelyz đã tự đưa mình vào thế khó khi chọn cover lại Sixth Sense. Nếu nhóm làm tốt thì cũng khó vượt qua được cái bóng của Brown Eyed Girl, mà làm không tốt sẽ hủy hoại bài hát ngay. 

Sixth Sense bản gốc do Brown Eyed Girl thể hiện

Và qua sân khấu của Lovelyz, netizen thật sự không thể không đồng tình với quan điểm: Lovelyz vừa kém tài, vừa không có khả năng đi theo concept khác ngoài phong cách dễ thương, đáng yêu mà nhóm vẫn theo đuổi bấy lâu nay.

Nói Lovelyz kém tài thì cũng không hẳn đúng, nhưng phần vocal được thể hiện qua sân khấu Sixth Sense của nhóm thật sự gây thất vọng quá mức. Ngay cả giọng ca chính cũng khó lòng ‘cân' nổi phần điệp khúc, huống chi là những thành viên khác vẫn còn lúng túng trong việc biểu đạt khí chất girl crush, nữ quyền cần có của bài hát. 

Sixth Sense - Lovelyz

‘Remake' hit của chính mình là Ah Choo theo dòng nhạc EDM không thành công, đến việc ‘mượn lại' bài hit của đàn chị cũng không làm nổi, Lovelyz trong mắt công chúng Hàn Quốc giờ đây luôn đính kèm hai chữ ‘bất tài'. 

Người ta tham gia show sống còn để cứu vớt sự nghiệp, riêng nhóm này tự 'chôn vùi' luôn danh tiếng bao năm 6

Hiện tại, Queendom đã đi được 2/3 chặng đường và những gì Lovelyz thể hiện thông qua show sống còn này khiến các fan chỉ ‘ước' nhóm chưa bao giờ đăng ký tham gia chương trình. Vẫn còn một vòng cuối cùng để có thể ‘lật lại' thế cờ và giành phần thắng về cho bản thân, nhưng liệu vòng cuối cùng này, Lovelyz có cứu vớt nổi danh tiếng của mình hay sẽ lại càng ‘chìm' hơn?

Giúp Tiin sửa lỗi