Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nguyễn Trần Trung Quân 'bạc phận' từ 'Màu nước mắt' đến 'Tự tâm': không chết thì cũng bị cắm sừng

Đã trải qua 3 mùa MV drama mà Nguyễn Trần Trung Quân vẫn chưa hết nhọ, không chết cũng bị cắm sừng.

MV 'Tự tâm' của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng tuy mới ra mắt nhưng đã làm mưa làm gió khắp châu Á với chủ đề đam mỹ. Đây là dự án mà cả hai miệt mài suốt nửa năm qua sau thành công của Màu nước mắt. Sản phẩm lần này tiếp tục là một MV drama được đầu tư chỉn chu từ nội dung đến hình ảnh. Tuy nhiên sau tất cả, nam chính Nguyễn Trần Trung Quân vẫn chưa một lần có 'happy ending'.

Không chết cũng phải 'sống không bằng chết'

Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng có vẻ rất chuộng những câu chuyện có cái kết bi thảm. Ngay từ MV đầu tay đến MV mới nhất, nam chính đều có kết thảm. Trong MV Trong trí nhớ của anh, nam chính Trung Quân chết vì tai nạn giao thông và nhường trái tim cho người yêu sống tiếp. Trong Màu nước mắt, nam chính tự tử sau khi bị phản bội và không chịu nổi cú sốc tình địch lại là người bạn thân năm xưa đã chuyển giới.

Nguyễn Trần Trung Quân 'bạc phận' từ 'Màu nước mắt' đến 'Tự tâm': không chết thì cũng bị cắm sừng 0

Trung Quân chết vì tự tử trong Màu nước mắt. 

Trung Quân chết vì tự tử trong Màu nước mắt.

Đến Tự tâm, 'hoàng thượng' Trung Quân là người duy nhất sống sót sau cảnh đâm chém đẫm máu, nhưng sống trong đớn đau, đơn độc khi cả vợ lẫn người tình của mình đều chết.

Trung Quân là người duy nhất 'phải' sống, trong khi vợ và nhân tình đều gục chết. 

Trung Quân là người duy nhất 'phải' sống, trong khi vợ và nhân tình đều gục chết.

Hai lần bị cắm sừng

Từ Màu nước mắt đến Tự tâm, Nguyễn Trần Trung Quân hai lần vào vai người chồng mọc sừng. Trong Màu nước mắt, cô vợ của Trung Quân ngoại tình với trai hư Denis Đặng. Đến Tự tâm, hoàng hậu của Trung Quân lại dan díu với một anh chàng lãng tử do Denis Đặng thủ vai.

Trung Quân có người vợ không chung thủy trong Màu nước mắt. 

Trung Quân có người vợ không chung thủy trong Màu nước mắt.

Trung Quân đã giương cung bắn chết tình địch, xác hắn cũng bị hoàng hậu nhanh tay phóng hỏa thiêu chết. Trớ trêu thay, gã tình địch lại được tái sinh dưới hồ sen nhờ thuật vu hồn của hoàng hậu. Không biết thần chú của hoàng hậu có sai sót gì không mà khiến 'Bạch Liên Hoa' Denis Đặng từ trai 'thẳng' thành 'cong'. Đã mất công 'trồng' nhân tình xuống hồ sen nhưng lại bị hoàng thượng 'nhổ' mất.

Hoàng hậu của Trung Quân cũng léng phéng với nhân tình. 

Hoàng hậu của Trung Quân cũng léng phéng với nhân tình.

Hoàng thượng Trung Quân yêu nhầm chính tình địch năm xưa của mình.

'Chưa một ai thật lòng thương anh'

Đó là câu hát nhói lòng của Trung Quân trong Tự tâm. Từ Màu nước mắt đến Tự tâm, anh đều phải chịu cảnh bị phản bội, cắm sừng, mà sự phản bội lại đến từ những người anh yêu thương nhất. Xem những MV của Nguyễn Trần Trung Quân, rất khó để chọn ra ai là người đáng thương nhất vì ai cũng đáng thương, ai cũng có nỗi khổ tâm của riêng mình.

Trong Màu nước mắt, Trung Quân chọn cách tự giải thoát sau khi bị phản bội và cái chết của anh sẽ khiến cả người vợ lẫn tình địch phải sống trong đau khổ, dằn vặt suốt đời. Gã nhân tình chuyển giới Denis Đặng cũng từng trải qua thanh xuân vật vã khi yêu bạn thân đồng thời. Anh ta chấp nhận đau đớn, rủi ro để làm phẫu thuật, sau đó quay trở về quyến rũ người con gái mình thầm yêu khi xưa. Nhưng cái mà Denis có được chỉ là thể xác của người đó trong một phút ngã lòng bất chợt chứ chưa chắc đã là tình yêu.

Trung Quân tiếp tục có cuộc tình đẹp nhưng bạc phận với Denis Đặng. 

Trung Quân tiếp tục có cuộc tình đẹp nhưng bạc phận với Denis Đặng.

Trong Tự tâm, nhân vật hoàng hậu rất đáng thương khi phải làm nữ phụ đam mỹ. Nàng phải lấy vua dù đã có người yêu. Nàng phải lén lút hò hẹn với nhân tình, tự tay thiêu chết hắn khi bị phát hiện, rồi tự mình tụng niệm cho hắn hồi sinh. Hoàng hậu có thể làm mọi thứ vì người mình yêu nhưng lại không khiến người ấy yêu nàng thêm một lần nữa.

Cuối cùng ai mới là người đáng thương? 

Cuối cùng ai mới là người đáng thương?

Đóa Bạch Liên Hoa trong Tự tâm có lẽ là nhân vật lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Hắn mất người thương vào tay kẻ có quyền thế. Hắn được tái sinh một lần rồi lại bị giết thêm một lần nữa. Bạch Liên Hoa là hiện thân của tình yêu mộc mạc, thuần khiết. Hắn với hoàng thượng như bạn tâm giao, tri kỷ, gặp được nhau ở sự đồng điệu trong tâm hồn. Họ lao vào nhau, cuốn hút, say mê, bất chấp giới tính. Hắn đau đớn khi nhớ lại tiền kiếp với hoàng hậu. Khi trái tim còn chưa rõ ràng thì hắn lại phải hy sinh thân mình để cứu cả vua lẫn hoàng hậu trong một cuộc tàn sát đẫm máu.

Ai cũng có nỗi khổ của riêng mình.

Góp ý cho Tiin