Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nguyễn Trần Trung Quân gây nên sự bàn tán khi đưa ‘đàn nhị’ và ‘trứng vịt lộn’ vào MV

Đoạn teaser MV ‘Tự tâm’ vừa ra mắt của Nguyễn Trần Trung Quân nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng vì có nhiều yếu tố thú vị.

Tối 18/10, Nguyễn Trần Trung Quân đã cho ra mắt đoạn teaser đầu tiên của MV ‘Tự tâm'. Ngay lập tức những hình ảnh chốn cung đình xa hoa, được đầu tư công phu thu hút không ít sự chú ý của khán giả.

Tuy nhiên vì nội dung MV chưa được hé lộ quá nhiều ngoài khung cảnh một bữa yến tiệc nhộn nhịp, thế nên khán giả phần lớn chỉ tập trung về phần tạo hình các nhân vật cũng như bối cảnh MV.

Ắt hẳn sau khi xem xong đoạn teaser, khán giả phần lớn sẽ ấn tượng đến cảnh mở đầu ‘đập trứng vịt lộn' và cảnh người đàn ông đeo mặt nạ gảy đàn nhị một cách bí ẩn.

Nguyễn Trần Trung Quân gây nên sự bàn tán khi đưa ‘đàn nhị’ và ‘trứng vịt lộn’ vào MV 0

Đàn nhị là một loại nhạc khí đa năng trong kho tàng nhạc khí cổ truyền Việt Nam. Việc khéo léo đưa đàn nhị vào trong MV lần này cho thấy sự quyết tâm của Trung Quân và ê-kíp trong việc đưa những thứ thuộc về di sản văn hóa của Việt Nam tới gần hơn với đại bộ phận người trẻ.

Còn về hình ảnh trứng vịt lộn, đây là thực sự là một chi tiết thú vị và ngay lập tức tạo nên những luồng tranh luận sôi nổi trên MXH.

Nguyễn Trần Trung Quân gây nên sự bàn tán khi đưa ‘đàn nhị’ và ‘trứng vịt lộn’ vào MV 1

Vốn được xem là một món ăn đại diện cho ẩm thực đường phố của Việt Nam. Chính vì vậy khi xuất hiện trong đoạn teaser, hình ảnh bữa yến tiệc có trứng vịt lộn nhanh chóng khiến cư dân mạng ‘phát sốt'. Từ loạt ảnh chế cho tới những bình luận hài hước như: ‘Quảng cáo trứng lộn nha, teaser này chủ yếu PR quán ốc sắp mở của Trung Quân sắp mở thôi nha', ‘Thấy ăn hột vịt lộn là biết MV có nội dung hay + ngon rồi'...

Nguyễn Trần Trung Quân gây nên sự bàn tán khi đưa ‘đàn nhị’ và ‘trứng vịt lộn’ vào MV 2Nguyễn Trần Trung Quân gây nên sự bàn tán khi đưa ‘đàn nhị’ và ‘trứng vịt lộn’ vào MV 3

Tất cả sự bàn tán xôn xao này của cư dân mạng đã khiến đoạn teaser đánh dấu sự trở lại với âm nhạc của Trung Quân trở nên ‘cực nóng' chỉ sau chưa đầy 12 tiếng ra mắt.
Nguyễn Trần Trung Quân gây nên sự bàn tán khi đưa ‘đàn nhị’ và ‘trứng vịt lộn’ vào MV 4

Song song đó, nhiều khán giả còn tò mò liệu chi tiết quả trứng vịt lộn còn đóng vai trò gì khác trong MV lần này hay không? Cụ thể, đoạn teaser mở đầu với hình ảnh những phi tần đập trứng nhưng được quay chậm tạo cảm giác ‘liêu trai', thậm chí còn có đồn đoán đây là… một nghi thức yểm bùa.

Hãy cùng hồi hợp chờ đón MV ra mắt vào ngày 28 sắp tới để xem lần này Trung Quân mang tới bất ngờ gì, cũng như tìm xem còn có những chi tiết thú vị nào về văn hóa Việt Nam xuất hiện trong MV không nhé!

Xem thêm: Nguyễn Trần Trung Quân tung teaser MV cổ trang ‘Tự tâm' đậm chất điện ảnh

Giúp Tiin sửa lỗi