Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nguyên Vũ chực trào nước mắt khi nghe hát về cộng đồng LGBT, Giang Hồng Ngọc phản đối thí sinh hát sai lời

'Bạn đã đạt tới mức độ Nguyên Vũ nghe, Nguyên Vũ không cần biết mọi thứ xung quanh mà chỉ biết đến lời ca của bạn', Nguyên Vũ nhận xét về nam thí sinh của 'Người hát tình ca'.

Là người mở màn tập 4 Người hát tình ca mùa 5, Nguyễn Thiện Thuật khiến cả trường quay thổn thức khi thể hiện ca khúc Trò đùa của tạo hóa. Anh hát bằng tất cả đam mê và cảm xúc, từng lời ca đều như chứa đựng nỗi niềm riêng.

Nguyên Vũ chực trào nước mắt khi nghe hát về cộng đồng LGBT, Giang Hồng Ngọc phản đối thí sinh hát sai lời 0

Kết thúc bài hát, Thiện Thuật thật thà tâm sự: 'Đây là một trong những bài hát em tâm đắc nhất từ khi em bắt đầu nghe nhạc. Từ nhỏ cho tới bây giờ, có rất nhiều bài hát em yêu thích nhưng Trò đùa của tạo hóa lại là 1 nỗi niềm của rất nhiều bạn thuộc cộng đồng LGBT, trong đó có những người bạn của em, những người anh chị của em.

Mình không phải ở trong đó nhưng nếu đặt tình trạng, tình huống của mình vào những người đó thì mình sẽ như thế nào và mọi người nhìn mình như thế nào? Nguyên nhân để hát bài này chính là em muốn dành tặng những anh chị, bạn bè của em hiện tại đang trong tình trạng như thế sẽ tích cực hơn với những gì định mệnh đã chọn cho mình'.

Nguyên Vũ chực trào nước mắt khi nghe hát về cộng đồng LGBT, Giang Hồng Ngọc phản đối thí sinh hát sai lời 1

Từng thể hiện Trò đùa của tạo hóa cách đây 7 năm, Giang Hồng Ngọc thích thú khi thấy ca khúc được sống lại lần nữa qua giọng ca Nguyễn Thiện Thuật. Theo cô, ngoài lời ca hoàn hảo do nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sáng tác thì điều chinh phục khán giả chính là cảm xúc đặt vào bài hát của chàng nhân viên văn phòng.

Chăm chú lắng nghe phần trình diễn và lời chia sẻ của Nguyễn Thiện Thuật từ đầu tới cuối, có thể nói Nguyên Vũ là người xúc động nhất trong 3 giám khảo. Nam ca sĩ run run nói trong khi nước mắt chực trào rơi: 'Khi nghe Thiện Thuật hát, Vũ lại hình dung lại câu chuyện Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng. Vũ thấy rằng trong cuộc sống này, có những con người lo sợ ánh mắt nhìn vào bản thân của họ. Họ chỉ dám đêm về ngồi trước gương tự soi lấy bản thân của họ mà thôi.

Nguyên Vũ chực trào nước mắt khi nghe hát về cộng đồng LGBT, Giang Hồng Ngọc phản đối thí sinh hát sai lời 2

Và chính ca khúc này làm cho những người không hiểu về cộng đồng LGBT phải nhìn lại. Người hát tình ca là sao, là những người mang đến người nghe những ca khúc tình cảm và ngày hôm nay Vũ thực sự bất ngờ vì phiên bản bạn đã đem lên sân khấu Người hát tình ca này. Bởi vì bạn chưa bao giờ sống trong thế giới của họ nhưng bạn là người hiểu họ rất nhiều, mới hát được bài hát mà đem tất cả nỗi lòng giống như mình là một người như vậy, bạn đã đạt tới mức độ Nguyên Vũ nghe, Nguyên Vũ không cần biết mọi thứ xung quanh mà chỉ biết đến lời ca của bạn'. 

Sự da diết, dạt dào cảm xúc khi thể hiện Trò đùa của tạo hóa giúp Nguyễn Thiện Thuật chinh phục cả 3 giám khảo cùng 100 khán giả tại trường quay để trở thành người chiến thắng tuần, nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Sự da diết, dạt dào cảm xúc khi thể hiện Trò đùa của tạo hóa giúp Nguyễn Thiện Thuật chinh phục cả 3 giám khảo cùng 100 khán giả tại trường quay để trở thành người chiến thắng tuần, nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Cháy hết mình trên sân khấu, vừa hát lại say mê nhảy cùng vũ công, Trần Quốc Dũng chính là người về ba tại tập 4 Người hát tình ca 5. Lựa chọn Trả nợ tình xa để chinh phục giám khảo và khán giả, vừa xuất hiện, chàng trai văn phòng đã khuấy động cả trường quay bằng năng lượng dồi dào cùng sự nhiệt huyết. Không chỉ khán giả mà ngay cả giám khảo cũng không ngừng nhún nhảy, hò reo theo giai điệu của bài hát.

Trước đó, giọng ca nam cũng được Nguyên Khang khuyên nên dấn thân showbiz. 

Trước đó, giọng ca nam cũng được Nguyên Khang khuyên nên dấn thân showbiz. 

Tuy nhiên, cũng do nhảy quá sung nên Quốc Dũng không giữ được sự cân bằng từ đầu tới cuối tiết mục. Bên cạnh đó, không phải người thường xuyên đứng trên sân khấu lớn, bị áp lực trước ánh đèn nên anh đã mắc một lỗi: tự ý sửa lời bài hát.

Phần trình diễn vừa kết thúc, Giang Hồng Ngọc liền nói: 'Cho mình hỏi về lời bài hát, khúc đầu bạn có sửa một chút đúng không? Mắt đã mù lòa 'vì' nợ tình xa nhưng bạn hát là 'bởi'... bạn sửa hai từ 'vì' thành hai lần từ 'bởi' hết, không biết là do bạn muốn sửa hay thế nào?

Vì cái đó rất nổi tiếng rồi nên nó là một cái mình phải cân nhắc khi mình chỉnh sửa. Câu này là đỉnh điểm trong bài Vì nợ yêu nhau và Vì nợ tình xa nên Ngọc góp ý chút'. 

Hồng Ngọc góp ý Quốc Dũng. 

Hồng Ngọc góp ý Quốc Dũng. 

Ngược lại đàn em, giám khảo Đức Huy lại có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề này. Nam nhạc sĩ thẳng thắn nói: 'Với tư cách là 1 nhạc sĩ, về sau này tôi thấy là có lẽ là chúng ta nên sống dễ dãi hơn, đừng bị buộc bởi những ý niệm. Chúng ta thường khổ vì những ý niệm mà ý niệm thì có thể sai. Ví dụ 1 ca sĩ hát câu ấy không y như lời người sáng tác nhưng ý nghĩa vẫn được hiểu bởi người nghe thì tôi chấp nhận...'.

Nguyên Vũ chực trào nước mắt khi nghe hát về cộng đồng LGBT, Giang Hồng Ngọc phản đối thí sinh hát sai lời 6

Mỗi giám khảo 1 quan điểm, 1 góc nhìn khác biệt nhưng họ đều có lý lẽ riêng đầy thuyết phục. Và những quan điểm, lời góp ý chân thành đó sẽ là hành trang quý giá giúp chàng trai văn phòng có thêm kiến thức, kinh nghiệm để theo đuổi, thực hiện đam mê ca hát. 

Đón xem tập 5 Người hát tình ca mùa 5 sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h Chủ Nhật ngày 9/8.

Góp ý cho Tiin