Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhạc bị chê 'cho con nít nghe', Red Velvet vẫn đạt thành tích ngang ngửa Black Pink

Kể cả khi thử sức với thể loại âm nhạc khó ngấm và kén gu người nghe, Red Velvet vẫn không thua kém đối thủ.

Chiều ngày 19/6, Red Velvet xuất quân lần đầu tiên trong năm 2019 với ca khúc mới mang tên ZimzalabimĐây là lần comeback mới nhất của nhóm kể từ sau khi Really Bad Boy không đạt được thành công như kỳ vọng vào năm ngoái. 

Zimzalabim - Red Velvet

Với giai điệu vui tươi, nhộn nhịp, kết hợp giữa nhạc điện tử cùng nhạc cụ trống tạo sự dồn dập, vang dội, Zimzalabim như một bài hát phù hợp với tất cả lễ hội của mùa hè này. Tuy nhiên, ca khúc đồng thời cũng gây nên sự trái chiều khi nhiều ý kiến cho rằng giai điệu, ca từ của bài hát quá khó nghe, phù hợp với nhạc 'cho trẻ con nghe' nhiều hơn là một bài hit xứng đáng với tên tuổi của nhóm. 

Bất chấp những tranh cãi xoay quanh phần nhạc 'dị' hay 'hay' của Zimzalabim, ca khúc này vẫn leo thẳng lên Top 10 của các BXH âm nhạc tại Hàn Quốc ngay sau vài tiếng lên kệ. Thứ hạng cao nhất trên Melon của Red Velvet đã san bằng so với Black Pink - cùng đứng No.2. 

Zimzalabim ra mắt với thành tích khá tốt.  

Zimzalabim ra mắt với thành tích khá tốt. 

Trên phân khúc quốc tế, nếu Black Pink là nhóm nữ Kpop đầu tiên 'cuỗm' luôn No.1 Itunes US (mục bài hát) thì Red Velvet cũng xuất sắc 'bằng bạn bằng bè' với No.1 trên Itunes US Album Chart. Điều đáng chú ý ở đây, Red Velvet là nhóm nhạc đầu tiên đạt được thành tích này tại Hàn Quốc, vượt cả Black Pink và TWICE. Zimzalabim của nhóm cũng 'yên vị' ở ngôi vương No.1 của Itunes 28 quốc gia khác nhau.

Nhạc bị chê 'cho con nít nghe', Red Velvet vẫn đạt thành tích ngang ngửa Black Pink 1

Chưa biết được trên đường dài, thành tích của Zimzalabim liệu có vượt qua được những đối thủ đáng gờm như Fancy hay Kill This Love hay không. Tuy nhiên, về đường ngắn, có thể thấy bài hát đã đạt được những thành công nhất định, cho thấy tiềm năng của Red Velvet ngày càng được tăng cao.

Và dù ca khúc có thật sự khó ngấm hay không thì 'Nhung Đỏ' nhà SM vẫn rất đáng nể khi dám thử sức và gắn bó với thể loại, phong cách kén người nghe, dễ gây tranh cãi như thế này, 

Giúp Tiin sửa lỗi