Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhạc kịch rùng rợn kiểu trinh thám trên nền nhạc hit của Lady Gaga 'hớp hồn' giới trẻ

Tác phẩm 'Đêm hè sau cuối' của đạo diễn 9x Nguyễn Phi Phi Anh phải mở chiếu thêm 4 đêm nữa để thỏa mãn 'cơn khát' lùng vé xem nhạc kịch của giới trẻ.

Vở nhạc kịch 'Đêm hè sau cuối' nằm trong dự án HOPE của đạo diễn trẻ Nguyễn Phi Phi Anh đã có 4 đêm diễn thành công tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội). Những triết lý cuộc sống, thông điệp nhân văn qua cách kể truyện sáng tạo khi kết hợp 'ngôn ngữ' âm nhạc, kịch nói, vũ đạo, hình thể của Phi Anh khiến cho khán giả bị lôi cuốn từ đầu đến cuối.

Đến với 'Đêm hè sau cuối' hơn 2 tiếng đồng hồ, trong không gian 'nhà bà Thìn', khán giả đã được đi qua những mê cung của suy luận và gây bất ngờ về thủ pháp dàn dựng và xử lý sân khấu tài tình.

Trong không gian sân khấu đậm màu nhạc kịch Broadway, trước đông đủ khán giả, 35 diễn viên và 17 nhạc công chơi live trên sân khấu đã cống hiến như những nghệ sỹ có nghề và tỏa sáng như những ngôi sao thứ thiệt khi làm tốt giữa kịch nói, ca hát, vũ đạo.

Tính đương đại, sống động và giàu giải trí của 'Đêm Hè sau cuối' còn ở việc PPAN đã sử dụng âm nhạc là những ca khúc của Lady Gaga, Adele, Rihanna, Britney Spears,... cùng những giai điệu bất tử trong các vở nhạc kịch kinh điển như Chicago, Cabaret, Grease, NINE,...

“Đêm hè sau cuối” là vở nhạc kịch trinh thám với nội dung xoay quanh những cái chết bí ẩn trong ngôi nhà đông con cháu, nhiều người hầu kẻ hạ của bà Thìn và hành trình phá án, tìm ra thủ phạm.

Tác giả kịch bản Nguyễn Phi Phi Anh lấy cảm hứng viết “Đêm hè sau cuối” từ những tiểu thuyết của Agatha Christie và bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan.

Cách kể chuyện của PPAN cũng hoàn toàn khác, qua ngôn ngữ âm nhạc, hình thể, lối kể chuyện với các tình tiết bất ngờ, Đêm hè sau cuối vẫn có tính giải trí cao nhưng đưa người xem đi qua mê cung phức tạp của những suy luận và gây bất ngờ về cách dàn dựng và xử lý sân khấu tối giản, tài tình.

Một số hình ảnh trong đêm diễn thứ 4 của 'Đêm hè sau cuối':

 

 

 

 

Giúp Tiin sửa lỗi