Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhạc phim đỉnh cao của bom tấn ‘Sky Castle' bị tố đạo nhái và phản ứng bất ngờ của netizen

Lại thêm một sản phẩm âm nhạc của Hàn Quốc bị tố 'vay mượn' ý tưởng, và lần này 'thủ phạm' là một bài hát nhạc phim đang nổi đình nổi đám trong Sky Castle.

Sky Castle (tên tiếng Việt: Lâu đài trên không) đang là bộ phim nổi tiếng nhất của màn ảnh Hàn Quốc hiện tại. Bộ phim vừa soán ngôi Reply 1988 Goblin để trở thành phim có tỷ suất người xem đài cáp cao nhất trong lịch sử.

Thậm chí, đến cả bài hát nhạc phim mang tên We All Lie cũng trở thành hiện tượng mới khi liên tục được các sao Hàn cover, lọt Top 50 của bảng xếp hạng âm nhạc Melon và tiếp tục tăng hạng dù phim đã chiếu ngót nghét 2 tháng.

Nhạc phim đỉnh cao của bom tấn ‘Sky Castle' bị tố đạo nhái và phản ứng bất ngờ của netizen 0

Với giai điệu ma mị, gây ám ảnh, We All Lie đã trở thành một phần thành công của Sky Castle. Nhiều netizen thậm chí còn cho rằng bài hát mang một ý nghĩa đặc biệt khi ẩn ý đến nội dung của phim: tất cả mọi người đều nói dối.

We All Lie - Ha Jin

Nổi tiếng là thế song mới đây, We All Lie đã bị tố là sản phẩm đạo nhái của ca khúc To The Grave, ra mắt năm 2017 bởi nữ ca sĩ Bea Miller. Tuy nhiên, vì đây là một bài hát không được quảng bá rộng rãi nên đến giờ phút này, sau gần 2 tháng, các fan mới phát hiện sự giống nhau giữa hai bài hát.

Không thể phủ nhận, We All Lie To The Grave có nửa đầu bài hát khá giống nhau về cả beat nhạc lẫn nhịp điệu. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng có thể vì sử dụng nhạc cụ hoặc cách hòa âm giống nhau nên mới dẫn đến sự tương đồng của hai bài hát. Vẫn chưa thể khẳng định liệu We All Lie có đạo nhái To The Grave hay không.

To The Grave - Bea Miller ft. Mike Stud

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất trong vụ việc bị tố đạo nhái này là phản ứng ‘tỉnh bơ' của netizen:

‘Đúng tinh thần We All Lie ghê'

‘Đúng là We All Lie mà, đến cả OST cũng không tin được'

‘We All Lie kinh điển gây sởn gai óc của tôi… Đúng là We All Lie, đến OST cũng ‘lie' chăng?'

‘Nghe giống thật như We All Lie nghe lạnh gáy hơn nhiều'

‘Tên bài hát đã nói lên tất cả rồi còn gì?'

Hiện tại, phía ca sĩ Ha Jin - người thể hiện We All Lie, chưa lên tiếng phản hồi về nghi vấn đạo nhái này.

Hiện tại, phía ca sĩ Ha Jin - người thể hiện We All Lie, chưa lên tiếng phản hồi về nghi vấn đạo nhái này.
Giúp Tiin sửa lỗi