'Nhạc - sách’ - Ly cocktail cho cảm xúc của teen

Tiin.vn - Teen sẽ cảm thấy khá lạ lẫm vì “nhạc - sách” có vẻ là một loại giải trí khá mới. Đây là thể nghiệm của một số nhạc sĩ, nhà văn trẻ Việt Nam.

Chẳng còn gì thú vị bằng việc bạn đọc một cuốn sách hay trong tiếng nhạc. Cùng Tiin.vn khám phá ly cockail cảm xúc mang tên “nhạc - sách” nhé!

Nhạc   sách’ Ly cocktail cho cảm xúc của teen

Nghe nhạc khi đọc sách là thói quen đáng yêu của teen nhà mình. Đó là cách đơn giản giúp chúng ta dễ dàng tăng cảm xúc lên rất nhiều lần đấy!

“Pha chế” thế nào?

Teen sẽ cảm thấy khá lạ lẫm vì “nhạc – sách” có vẻ là một loại giải trí khá mới. Đây là thể nghiệm của một số nhạc sĩ, nhà văn trẻ Việt Nam. Teen có thể tạm hiểu đó là những cuốn sách được phát hành kèm theo những bài hát có nội dung gắn liền với nó. Thực ra nhạc – sách khá giống với nhạc phim vì nó là yếu tố phù trợ, bổ sung. Những ca từ, giai điệu góp phần tăng độ cảm xúc, tính chân thực cho những câu chữ được tái hiện ở trong sách.

Ploy (Ngọc Bích) - một cây viết trẻ từng chia sẻ: “Xưa nay văn học vẫn đi cùng với âm nhạc. Nếu nhân vật trong sách là một nam ca sĩ có những bài hát là bài hát thật, để cho bạn đọc vừa đọc sách vừa nghe nhạc thì tâm trạng, cảm xúc của nhân vật trong truyện càng thật và độc giả sẽ ngẫm hơn”.

Nhạc   sách’ Ly cocktail cho cảm xúc của teen

Còn gì thú vị bằng việc bạn vừa nghe nhạc, vừa đọc một cuốn sách hay>:D<

Teen sẽ không phải băn khoăn hình dung giai điệu hay chất nhạc của một bài hát thế nào nếu tác giả để cập trong sách. Vì thế, độ chân thực của tác phẩm truyện cũng được tăng lên một cách đáng kể. Còn khi nghe lại những bài hát đó, cả một thế giới khác từ câu chuyện lại giúp bạn thêm “ngấm” tâm trạng bài hát hơn.

Những ly cocktail cảm xúc hoàn hảo

Đầu tiên phải kể đến cặp đôi Toàn Thắng (Unlockband) và Ploy Ngọc Bích. “Hứa” và “Cầu vông đêm” là hai sáng tác của Phạm Toàn Thắng đi kèm với tiểu thuyết “Dạ khúc” của nhà văn trẻ Ploy. Teen không chỉ được tưởng tượng thế giới hoàng cung trong truyện mà còn được đắm chìm trong hai ca khúc cực lãng mạn. Hai bài hát là những bản ballad cực tình cảm, nhưng cũng hết sức dễ thương.

Nhạc   sách’ Ly cocktail cho cảm xúc của teen

“Hứa” và “Cầu vông đêm” là hai sáng tác của Phạm Toàn Thắng đi kèm với tiểu thuyết “Dạ khúc” của nhà văn trẻ Ploy

Thực ra, trước khi “Dạ khúc” ra đời với sự “đính kèm” của hai tình ca này, hai tác giả trẻ đã từng có sự kết hợp tuyệt vời khác. Truyện ngắn “Mùa hè chín mọng” và bài hát “Buồn trong veo, nhớ óng ánh” cũng hút vô số teen với tình cảm thơ ngây của tuổi học trò hiện lên trong bài hát. Những ca khúc này mặc dù có sự liên hệ đặc biệt với truyện nhưng cũng thể hiện được chất riêng. Vì thế không chỉ nổi tiếng cùng truyện mà nhiều bạn trẻ sau khi đọc sách lại đâm ra “nghiện” nhạc.

Tiếp theo, chúng ta không thể không nhắc tới cặp đôi Tăng Nhật Tuệ  - Gào. “Yêu anh bằng tất cả những gì em có” và “Mất anh bởi tất cả những thứ em cho” là những từ khóa khá hot trong thời gian vừa qua. Đây không chỉ là từ khóa để tìm kiếm bộ truyện mới nhất của tác giả trẻ Gào - Vũ Phương Thanh mà đó đồng thời là hai ca khúc chủ đề mà Tăng Nhật Tuệ sáng tác đi kèm với truyện. Hai ca khúc sẽ làm con tim bạn rung rinh với ca từ vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Không ít bạn nữ đã thổn thức vì tựa đề và ca từ của bài hát.

Nhạc   sách’ Ly cocktail cho cảm xúc của teen

Bìa cuốn sách “Mất anh bởi tất cả những thứ em cho” - Gào

Không chỉ “nổi tiếng” cùng sách mà các bài hát này cũng được nhiều ca sĩ cover lại. Đặc biệt là trong sigle mới của Miu Lê, cô đã tỏ ra rất thông minh khi chọn “Yêu anh bằng tất cả những gì em có” và đổi lại thành “Yêu anh”. Giọng hát trong trẻo và đủ sâu để thể hiện ca khúc một cách trọn vẹn nhất. Bảo Thy lại chọn “Mất anh bởi tất cả những thứ em cho” cho single mới của mình. Với bản lĩnh cũng như những kinh nghiệm sẵn có, Bảo Thy đã thể hiện được sự luyến tiếc, cũng như nỗi buồn của ca khúc này. Hiện nay, độ hot trên các trang nghe nhạc online hai ca khúc này vẫn leo thang bởi mức độ “replay” quá khủng của khán giả.

Nhạc   sách’ Ly cocktail cho cảm xúc của teen

Miu Lê rất thành công khi thể hiện ca khúc “Yêu anh”

Kết

Có thể xem đây là những “món ăn lạ” cho teen Việt. Một ly cocktail đầu hè đầy thú vị mà các bạn nên thử. Teen không chỉ được thỏa mãn trí tưởng tượng với những tình tiết, gay cấn; mà còn được thả hồn vào giai điệu của những bài hát. Không khó một chút nào để có thể trải nghiệm cảm giác thú vị này.

Nhạc   sách’ Ly cocktail cho cảm xúc của teen

Đừng quên cho Tiin.vn biết về cảm xúc của bạn sau khi thưởng thức ly cocktail đặc biệt nhé!

 

 

Menu của Tiin.vn cho bạn đây:

"Hứa" – Unlock band

"Buồn trong veo, nhớ óng ánh" – Phạm Toàn Thắng

"Yêu anh" – Miu Lê

"Mất anh bởi tất cả những thứ em cho" – Bảo Thy

 

 

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook