Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhạc sĩ Huy Tuấn khởi động dự án nghệ thuật cộng đồng kêu gọi giúp đỡ người khó khăn

Một dự án nghệ thuật vô cùng ý nghĩa đã được dựng lên, với bàn tay góp sức của nhạc sĩ Huy Tuấn cùng vô số tên tuổi đình đám khác.

Hoà nhịp con tim là một dự án nghệ thuật cộng đồng vừa được ra mắt từ sáng kiến và bàn tay đạo diễn của nhạc sĩ Huy Tuấn theo tên gọi của một sáng tác nổi tiếng của anh. Hơn 30 nghệ sỹ và người nổi tiếng tại Việt Nam đã tham gia vào dự án này với mong muốn gửi đi một thông điệp về sự sẻ chia.

Nhạc sĩ Huy Tuấn khởi động dự án nghệ thuật cộng đồng kêu gọi giúp đỡ người khó khăn 0

Được thực hiện dưới dạng 1 MV, các nghệ sĩ từ khắp mọi miền đất nước và cả nghệ sĩ từ hải ngoại đã cùng trình diễn ca khúc Hoà nhịp con tim trong giai đoạn cả nước và thế giới đang thực hiện giãn cách xã hội.

MV được thực hiện trên tinh thần tiết kiệm và phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid 19. Phần lớn nghệ sĩ tự thu âm tại gia từ Mỹ, Singapore và Việt Nam. Hầu hết các nghệ sĩ đều tự quay video bằng điện thoại thông minh. Dù vậy, chất lượng nghệ thuật và chuyên môn cao của các phần trình diễn vẫn vô cùng thuyết phục. Một số cảnh quay đông người được thực hiện trong buổi ghi hình và sự hỗ trợ của ê kíp Trời sinh 1 cặp vào những ngày đầu tháng 3.

Nhạc sĩ Huy Tuấn khởi động dự án nghệ thuật cộng đồng kêu gọi giúp đỡ người khó khăn 1

Nhạc sĩ Huy Tuấn đã tập hợp các bản ghi và dàn dựng với các hình ảnh được ủng hộ từ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Việt Thanh, Thắng Sói, Ngô Hải An. Các nghệ sỹ tham gia trình diễn gồm có Bằng Kiều, Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Soobin Hoàng Sơn, Khắc Việt, Văn Mai Hương, Tiên Tiên, Erik, Hoà Minzy, Đinh Hương, Bùi Lan Hương, Hoàng Tôn, Trọng Hiếu, Dương Hoàng Yến, Quốc Thiên, Bảo Thanh, Thanh Hương, Tiến Lộc, Hiền Sến, Kiều Loan, Vũ Thu Hoài, Minh Xù.

Các nghệ sĩ Nguyễn Quang Dũng, Diễm Quỳnh, Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Cù Trọng Xoay, Châu Bùi, Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang, gia đình ca sĩ Hồng Nhung cùng tham gia trong vai trò khách mời chuyển tải thông điệp sẻ chia từ những trái tim.

Nhạc sĩ Huy Tuấn khởi động dự án nghệ thuật cộng đồng kêu gọi giúp đỡ người khó khăn 2

Nói về dự án này, nhạc sĩ - đạo diễn Huy Tuấn chia sẻ: 'Một thập kỷ mới vừa mới bắt đầu theo một cách không thể nào choáng váng hơn. Một cơn đại dịch, một cuộc khủng hoảng toàn cầu lớn nhất kể từ sau thế chiến thứ 2. Không một quốc gia, gia đình, cá nhân nào thoát được khỏi ảnh hưởng của nó. Chúng ta đều phải đối diện với nó, học cách làm quen, chung sống và vượt qua nó.

Những khó khăn, những câu chuyện buồn, thậm chí bi thảm, xảy ra ở khắp mọi nơi, nhưng đó không phải là những thứ có thể khiến chúng ta chùn bước. Bởi vì mỗi ngày nắng vẫn lên, trái đất vẫn quay, mỗi chúng ta đều có một cuộc đời để sống, nhiều người để chăm sóc yêu thương, nhiều sứ mệnh để gánh vác và đóng góp. Cho nên, giờ đây là lúc chúng ta hãy cùng nhau nghĩ về những điều tốt đẹp, cùng chung tay là những điều tốt đẹp, bởi chỉ có cùng nhau, chúng ta mới có thể vượt qua được những khó khăn này và cả những khó khăn còn ở phía trước.

Nhạc sĩ Huy Tuấn khởi động dự án nghệ thuật cộng đồng kêu gọi giúp đỡ người khó khăn 3

Tôi tin rằng đại dịch này rồi sẽ qua đi, con virus SARS-COV2 sẽ bị đánh bại, ngăn chặn hoặc hạn chế bằng cách này hay cách khác, nhưng những hậu quả mà nó để lại sau 1 đợt càn quét là không thể lường hết được. Chúng ta cần phải tái thiết cuộc sống. Thật ra không phải tái thiết mà là xây mới cuộc sống, bởi có nhiều thứ sau thảm hoạ này, sẽ vĩnh viễn thay đổi. Không còn cách nào khác, chúng ta cần hoà nhịp con tim để cùng nhau xây mới cuộc đời, đặc biệt là chia sẻ, cùng đưa tay nắm lấy những bàn tay đang cần sự giúp đỡ của chúng ta.

Những người nghệ sỹ chúng tôi không chỉ bằng lời ca tiếng hát phát đi thông điệp tích cực của cuộc sống, mà chúng tôi cũng đều đã chung tay vào những hành động cụ thể để đưa được sự hỗ trợ đến những nơi cần. Chúng tôi mong các bạn chia sẻ và lan toả thông điệp tích cực này, hoà nhịp tim, cùng hành động'.

Giúp Tiin sửa lỗi