Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nguyễn Văn Chung tiết lộ Châu Đăng Khoa khóc nhiều khi bị tố đạo nhạc, khuyên nên thành thật xin lỗi

Bên cạnh lời khuyên chân thành, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng tiết lộ rằng khi lùm xùm xảy ra, Châu Đăng Khoa đã khóc rất nhiều và thậm chí không dám đọc bình luận chửi bới của netizen.

Sáng 15/1, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đăng tải một bức tâm thư gửi đến người em, người bạn thân thiết của mình là Châu Đăng Khoa sau nhiều vụ lùm xùm đạo nhạc, đạo thơ trong thời gian gần đây.

Theo Nguyễn Văn Chung cho biết, sở dĩ anh viết dài như thế này là bởi một phần muốn xoa dịu cơn phẫn nộ của dư luận, một phần muốn lên tiếng công tâm và công bằng để khán giả có nhìn nhận khách quan hơn từ quan điểm của người trong nghề. 

Trong bức tâm thư của mình, Nguyễn Văn Chung cho biết anh đã suy nghĩ cả đêm trước khi quyết định lên tiếng công khai về vụ việc. Thế nhưng, khi nhìn thấy người em mình yêu quý bị gọi là 'kẻ cắp', nhạc sĩ nổi tiếng đã quyết định lên tiếng để giúp Châu Đăng Khoa nhận ra cái sai và sửa cái sai đó của mình. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thẳng thắn tag tài khoản riêng của Châu Đăng Khoa vào bài viết

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thẳng thắn tag tài khoản riêng của Châu Đăng Khoa vào bài viết

'Biết rằng khán giả hơi quy chụp khi phán em đạo thơ vì còn giai điệu và những phần lời khác là sáng tạo của em, nhưng không thể phủ nhận rằng những ý thơ đó đúng là của 2 bạn Linh Linh và Lạc Hy', Nguyễn Văn Chung giãi bày. Anh cũng nhấn mạnh: 'Rõ ràng đó là những điểm nhấn được yêu thích nhất trong bài hát của em!'.

Là một trong những người thân thiết với Châu Đăng Khoa nên hiển nhiên, khi vụ lùm xùm nổ ra, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã theo dõi sát sao từng diễn biến của vụ việc.

Với quan điểm là người thứ 3 đứng ngoài câu chuyện và là người làm cùng ngành, cùng nghề, nhạc sĩ Mùa đông không lạnh phân tích: 'Em quên xin phép tác giả đã sai rồi, và cái việc em xin lỗi dài dòng, loanh quanh, không rõ ràng cũng là cái sai khác của em. Cuối cùng, việc 'quên cảm ơn tác giả thơ' trong đêm vinh danh bài hát mình được giải cũng là một cái dở khác của em!'.

Những khổ thơ bị Châu Đăng Khoa 'mượn' để viết lời bài hát

Những khổ thơ bị Châu Đăng Khoa 'mượn' để viết lời bài hát

Mặt khác, Nguyễn Văn Chung cũng 'soạn sẵn' giúp Châu Đăng Khoa một lá thư xin lỗi chân thành, súc tích và đi thẳng vào vấn đề: 'Khoa thật lòng xin lỗi Linh Linh và Lạc Hi vì đã sử dụng ý thơ của 2 bạn mà không xin phép, Khoa xin lỗi vì chưa có ý thức trong việc tìm hiểu nguồn gốc, tác giả bài thơ mà đã sử dụng trong bài hát của mình! 

Khoa cũng xin lỗi Nhà xuất bản vì đã thiếu sót trong nhận thức tác quyền! Khoa mong mọi người sẽ nhẹ lòng tha thứ cho Khoa! Khoa muốn cám ơn các bạn vì những lời thơ của các bạn đã một phần giúp các bài hát của Khoa được khán giả yêu mến! Khoa xin lỗi mọi người và Khoa hứa sẽ không để lặp lại chuyện này lần nữa!'.

Vài ngày trước, trong khi vẫn còn đang ở giữa tâm bão đạo nhạc, đạo thơ, Châu Đăng Khoa đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ khác khi nhận giải Bài hát hiện tượng cho Người Lạ Ơi ở lễ trao giải Làn Sóng Xanh. Điều khiến người hâm mộ tức giận nhất là anh hoàn toàn không đề cập đến scandal đang ồn ào của mình - không cảm ơn, cũng không xin lỗi tác giả thơ và Nhà xuất bản.

Người Lạ Ơi được vinh danh ở Làn Sóng Xanh 2018 dù vẫn đang vướng lùm xùm nghiêm trọng

Người Lạ Ơi được vinh danh ở Làn Sóng Xanh 2018 dù vẫn đang vướng lùm xùm nghiêm trọng

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đưa ra những lời khuyên chân thành nhất của mình để giúp Châu Đăng Khoa vượt qua cơn bão phẫn nộ của dư luận. Anh khẳng định Châu Đăng Khoa là một 'nhạc sĩ trẻ có tài, có tâm với sản phẩm của mình'. Vì vậy, Nguyễn Văn Chung hy vọng người em thân thiết có thể chứng minh với mọi người rằng 'em cũng có đức' bằng hành động xin lỗi thẳng thắn, chân thành. 

Về việc bị đơn vị xuất bản đòi kiện tụng, Nguyễn Văn Chung cho biết, nhiều ngày qua Châu Đăng Khoa không hề xuất hiện trên Facebook và Fanpage riêng của mình. Có lẽ vì vậy mà nam nhạc sĩ không hề hay biết đến thông cáo mà đơn vị xuất bản đã gửi đến cho mình.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Giúp Tiin sửa lỗi